Monday, March 4, 2024

Nhà ngoại giao Hàn Quốc bất ngờ bị đấm gãy mũi ở Mỹ

Trang AFP dẫn thông cáo ngày của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết: “Một nhà ngoại giao trong phái đoàn của Hàn Quốc tại Liên Hợp Quốc bị một người đàn ông lạ mặt tấn công ở trung tâm Manhattan, New York vào tối 9/2, khiến ông bị thương”.

Được biết, cảnh sát có mặt tại khu vực Đại lộ số 5 và Phố Tây số 35 ở khu Midtown Manhattan khoảng 20 giờ 10 phút (giờ địa phương) sau khi ghi nhận tin báo về vụ tấn công.

Theo Sở Cảnh sát TP New York, nạn nhân là một nhà ngoại giao Hàn Quốc 52 tuổi. Vụ tấn công xảy ra cách trụ sở Liên Hiệp Quốc khoảng 1,6 km về phía Tây Nam.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hôm 10-2 cho biết: “Một nhà ngoại giao trong phái đoàn của Hàn Quốc tại Liên Hiệp Quốc bị một người đàn ông lạ mặt tấn công ở trung tâm Manhattan, New York vào tối 9-2 khiến ông bị thương”.

Qua điều tra, cảnh sát cho rằng một người đàn ông không rõ danh tính đã tiếp cận nạn nhân tại địa điểm trên và đấm vào mặt ông trước khi chạy về phía Đại lộ số 6. Cảnh sát nói với AFP rằng đây là “vụ tấn công vô cớ”.

Cảnh sát cho biết nạn nhân đã được xe cấp cứu đưa đi trong tình trạng ổn định đến Bệnh viện NYU Langone ở Brooklyn để kiểm tra vết thương.

Những mô tả về nghi phạm hiện vẫn chưa được công bố. Đài WABC-TV đưa tin vụ việc hiện không được điều tra theo hướng hành động thù hận.

Theo đài NBC, cảnh sát cho biết kẻ tấn công không nói gì khi đấm nhà ngoại giao Hàn Quốc gãy mũi. Nạn nhân thậm chí còn đưa chứng minh thư ngoại giao Hàn Quốc của mình cho kẻ tấn công xem nhưng y đã bỏ chạy.

Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết chưa có ai bị bắt giữ tính đến sáng 10-2 (giờ địa phương) và chưa rõ động cơ kẻ tấn công. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu được công bố hồi tháng 1 của Trung tâm Nghiên cứu về Chủ nghĩa thù hằn và Chủ nghĩa cực đoan, hành động tội phạm chống lại người châu Á đã tăng vọt trong nhiều tháng kể từ khi đại dịch Covid-19 diễn ra.

Tháng trước, một phụ nữ gốc Á tử vong sau khi bất ngờ bị một người đàn ông lạ mặt đẩy xuống đường ray khi tàu đang tiến vào ga ở Manhattan, thành phố New York. Vụ việc đã gây phẫn nộ dư luận. mặc dù cảnh sát nói rằng chưa có dấu hiệu nào cho thấy nạn nhân bị nhắm đến do sắc tộc của mình.

Bảo Trâm (Theo AFP, NBC)

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG