Home Tin tức Thế giới Nhóm trẻ 5-11 tuổi có tỷ lệ nhiễm nCoV cao nhất tại Singapore

Nhóm trẻ 5-11 tuổi có tỷ lệ nhiễm nCoV cao nhất tại Singapore

0

Trẻ em từ 5 đến 11 tuổi hiện là nhóm có tỷ lệ lây nhiễm nCoV cao nhất tại Singapore, theo thông báo của Bộ trưởng Y tế Ong Ye Kung.

Theo ông Ong, tỷ lệ lây nhiễm ở trẻ từ 5 đến 11 tuổi hiện là 67 trên 100.000 dân. Người từ 12 đến 19 tuổi có tỷ lệ lây nhiễm cao thứ hai, khoảng 55 trên 100.000 dân. Điều này là do biến chủng Omicron có khả năng lây nhiễm cho trẻ em nhiều hơn Delta, người đứng đầu cơ quan y tế Singapore nhận định, hôm 8/2.

Bộ trưởng nói: “Xu hướng này khác biệt so với làn sóng Delta, vốn chủ yếu lây lan cho người lớn tuổi”.

Tỷ lệ lây nhiễm hiện tại ở nhóm người trưởng thành và người già đang thấp hơn, song ông Ong chưa đưa ra con số cụ thể.

“Với việc ngày càng nhiều trẻ em và thanh thiếu niên nhiễm bệnh, chúng ta không tránh khỏi các ca nặng. Vì vậy, cần đảm bảo có đủ giường bệnh cho họ”, ông nói. Bộ trưởng Ong cũng cho hay bệnh viện công và tư nhân cần bổ sung thêm giường. Các cơ sở điều trị Covid-19 nên chuyển đổi giường cho người lớn thành giường cho trẻ em và người chăm sóc.

Việc nhập viện ở trẻ em thường mang tính chất đề phòng, thời gian lưu trú ngắn, khoảng hai đến ba ngày. “Dù vậy, điều quan trọng là phải tiêm chủng để bảo vệ các em khỏi nguy cơ chuyển nặng nếu nhiễm virus”.

Ông Ong nhấn mạnh tiêm hai liều vaccine và tiêm nhắc lại nếu đủ điều kiện sẽ tạo sự khác biệt đáng kể sau khi nhiễm bệnh. Hiện chỉ 0,3% bệnh nhân già hoặc trẻ nhiễm biến chủng Omicron cần hỗ trợ oxy hoặc phải điều trị ở khu hồi sức tích cực (ICU).

Trung bình, khoảng 1,8% F0 từ 60 tuổi trở lên nhiễm Omicron cần thở oxy hoặc vào ICU. Con số thay đổi tùy thuộc vào tình trạng tiêm chủng. Đối với người già đã tiêm liều vaccine tăng cường, tỷ lệ giảm xuống còn 1% hoặc thấp hơn. Ở người chưa tiêm chủng đầy đủ, tỷ lệ chuyển nặng là 10%.

Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) đã phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, ngày 11/12/2021.

Hôm 19/1, HSA cho biết không có phản ứng phụ nghiêm trọng nào liên quan tới vaccine Covid-19 trong chiến dịch tiêm chủng cho trẻ 5-11 tuổi tại nước này. Tính đến hết 31/12/2021, chỉ có 6 trường hợp có phản ứng phụ, chiếm tỷ lệ rất nhỏ 0,03% trong tổng số 20.327 liều vaccine đã được tiêm. HSA nhận được báo cáo về một số trường hợp trẻ có phản ứng phụ như phát ban, chóng mặt, sốt và khó thở, nhưng không nghiêm trọng.

Đối với trẻ trên 12 tuổi, HSA nhận được báo cáo về 1.170 trường hợp có phản ứng phụ (83 ca phản ứng nghiêm trọng), chiếm 0,18% trong tổng số 663.000 liều vaccine được tiêm.

Khai Tâm

Theo: Cánh cò

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here