Wednesday, November 29, 2023

Mùng Một Tết, Bí thư Nguyễn Văn Nên vẫn làm việc, thông báo tập trung xử lý các tồn tại…

Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Nên khẳng định, TPHCM đang tập trung xử lý các vấn đề tồn tại và đang rà soát, thống kê toàn bộ những việc thuộc thẩm quyền để xử lý ngay trên tinh thần làm cái nào ra cái đó, sai đến đâu sửa đến đó, sai mức độ nào xử lý mức độ đó một cách khách quan, công minh và trong sáng.

Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Nên: TPHCM đang tập trung xử lý các tồn tại… ảnh 1
Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: LH

Chiều 1/2, (Mùng 1 Tết Nhâm Dần), Thường trực Thành ủy TP.HCM đã tổ chức gặp mặt cán bộ cao cấp nghỉ hưu nhân dịp đầu Xuân Nhâm Dần năm 2022.

Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên; Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Thành Phong; Bí thư Thành ủy TP Hải Phòng Trần Lưu Quang; Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi…

Tại buổi gặp mặt, nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM Phạm Chánh Trực đánh giá cao kết quả TP.HCM đã đạt kết quả trong năm 2021 khi vượt qua đại dịch rất gian khổ, ác liệt và hiện nay đã trở thành “vùng xanh”. Ông cho rằng, TPHCM phải tiếp tục vượt qua khó khăn, thách thức để tiếp tục phát triển…

Phát biểu tại gặp mặt, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chúc các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, nhà nước và TPHCM cùng gia đình năm mới an khang, thịnh vượng nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui, hạnh phúc, an lành.

Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Nên cho biết trong năm 2021, TP.HCM đã trải qua những ngày khó khăn và khốc liệt nhất. Ông bày tỏ lòng tri ân và trân trọng cám ơn lãnh đạo Đảng, nhà nước, các cơ quan Trung ương, đồng bào cả nước; các lực lượng tuyến đầu, lực lượng tình nguyện viên và doanh nghiệp đã hướng về TP.HCM.

Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Nên: TPHCM đang tập trung xử lý các tồn tại… ảnh 2
Lãnh đạo TPHCM chụp ảnh lưu niệm với các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP.HCM

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên khẳng định: “Tất cả đã chung sức, đồng lòng, quyết tâm, chia sẻ, nắm chặt tay nhau để vượt qua khó khăn thử thách. Đến nay, TP.HCM đã bật dậy, rất phấn khởi”.

Theo ông Nguyễn Văn Nên, lúc khó khăn căng thẳng nhất, đồng bào đã kiên cường chiến đấu chống dịch bệnh hết mình, đến lúc bình yên lại bật dậy rất quyết liệt. Ông khẳng định điều đó là niềm động viên rất lớn cho cán bộ, đảng viên đang làm việc tại TP.HCM.

Bí thư Thành uỷ TPHCM xúc động chia sẻ, trong thời gian qua, TP.HCM đã nhận được nhiều động viên, khích lệ, ủng hộ, chia sẻ của lãnh đạo Trung ương, các tỉnh, thành bạn và thành phố sẽ biến những khích lệ, động viên, chia sẻ đó thành hành động và quyết tâm, không phụ lòng của lãnh đạo Đảng, nhà nước, các bộ, ngành Trung ương để xứng đáng hơn nữa với tình cảm và những đóng góp, hỗ trợ to lớn đã dành cho thành phố.

Theo người đứng đầu Đảng bộ TP.HCM, Tết Nhâm Dần 2022, TP.HCM thực hiện “Tết tri ân” nhằm cảm ơn bằng tất cả tấm lòng đến những lực lượng, những người đã chung tay cùng TP.HCM trong giai đoạn phòng chống dịch COVID-19 hết sức khốc liệt.

Trong năm 2022, TP.HCM triển khai thực hiện giai đoạn phục hồi và phát triển, đồng hành hỗ trợ cho cộng đồng doanh nghiệp phát triển, đồng thời, thực hiện chiến lược nhà ở, dân cư; tiếp tục củng cố hệ thống chính trị đủ mạnh, đủ sức chiến đấu trong tình hình mới…

Bên cạnh đó, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Nên khẳng định TP.HCM cũng đang tập trung xử lý những vấn đề tồn tại. Hiện nay, thành phố đang rà soát, thống kê toàn bộ những việc thuộc thẩm quyền để xử lý ngay.

“Việc gì thuộc thẩm quyền cấp trên, Bộ Chính trị, Chính phủ, thành phố xin ý kiến, chủ trương một lần để thực hiện. TP.HCM sẽ tập trung làm cái nào ra cái đó; sai đến đâu sửa đến đó; sai mức độ nào xử mức độ đó, xử lý khách quan, công minh, trong sáng” – ông Nên nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Văn Nên khẳng định, TP.HCM sẽ thực hiện quyết liệt, đầy đủ trách nhiệm hơn, nói ít, làm nhiều, làm hiệu quả để chứng minh rằng thành phố vượt qua khó khăn.

Huy Thịnh

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG