Monday, February 26, 2024

Bé sơ sinh nằm ven đường quốc lộ giữa trời lạnh giá ngày 28 Tết

Trên đoạn quốc lộ 17B thuộc địa phận xã Kim Anh, H.Kim Thành, TP.Hải Dương, người dân phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ven đường trong thời tiết lạnh giá của ngày 28 tết.

Sáng 31.1, Công an xã Kim Anh, H.Kim Thành, tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị này đã tạm thời bàn giao một bé gái sơ sinh cho chị N.T.L (ở xã Kim Anh) chăm sóc.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ven đường giữa thời tiết lạnh giá ngày 28 Tết - ảnh 1

Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 30.1, tức 28 Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, chị N.T.L đến trụ sở Công an xã Kim Anh trình báo về việc phát hiện bé gái sơ sinh khoảng 7 – 10 ngày tuổi, nặng tầm 3,5 kg ở ven đường quốc lộ 17B, đoạn qua xã Kim Anh, H.Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Theo chị N.T.L (trú tại xã Kim Anh), đang lưu thông trên QL17B hướng thị trấn Phú Thái đi xã Kim Anh. Khi đi đến đoạn gần cầu An Thành, người này nhìn thấy 1 giỏ màu xanh để ở ven đường.

Khi xuống kiểm tra, chị L. bất ngờ phát hiện bên trong chiếc giỏ có bé gái sơ sinh chưa rụng rốn được bọc trong chiếc chăn màu đỏ cùng nhiều đồ sơ sinh của trẻ em, ngoài ra không có giấy tờ, địa chỉ để lại. Thời điểm chị N.T.L phát hiện bé gái, thời tiết rất lạnh giá.

Sau khi trình báo cơ quan công an, bé gái đã được các bác sĩ tại Trạm y tế xã Kim Anh thăm khám. Hiện tại, bé gái sơ sinh có sức khỏe tình thường và đang được chị N.T.L chăm sóc.

Bé gái bị bỏ rơi ven đường vào chiều 28 Tết Nhâm Dần được người dân xã Kim Anh phát hiện.

Theo Công an xã Kim Anh, sau khi biết tin bé gái bị bỏ rơi, rất nhiều người đã liên hệ để nhận nuôi dưỡng cháu. Chị N.T.L, người đã phát hiện ra bé gái, cũng xin nhận cháu làm con nuôi.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng xã Kim Anh vẫn phát đi thông báo tìm người thân cho bé gái theo quy định. Nếu sau 7 ngày, không có người thân của bé gái đến nhận thì cơ quan chức năng sẽ làm thủ tục để bé gái được nhận làm con nuôi.

Trâm Anh 

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG