Home Tin tức Thế giới Người đàn ông sống sót sau 11 giờ bám càng máy bay từ Nam Phi đi Hà Lan

Người đàn ông sống sót sau 11 giờ bám càng máy bay từ Nam Phi đi Hà Lan

0

Một người đàn ông được phát hiện sống sót sau khi trốn trong buồng chứa càng đáp máy bay từ một sân bay châu Phi đến Hà Lan ngày 23/1.

Sống sót sau 11 giờ bám càng máy bay từ Nam Phi đi Hà Lan - 1
Một máy bay của hãng hàng không Cargolux (Ảnh: WP).

Reuters dẫn thông tin từ lực lượng quân cảnh Hà Lan cho biết, người đàn ông “đi chui” trên được phát hiện trốn trong buồng càng của máy bay vận tải Boeing 747 của hãng hàng không Cargolux từ thành phố Johannesburg, Nam Phi đến sân bay Schiphol ở thành phố Amsterdam, Hà Lan hôm 23/1.

Phát ngôn viên quân cảnh Hà Lan Joanne Helmonds cho hay, hiện chưa rõ quốc tịch và tên tuổi của người đàn ông này. Người đàn ông đã được đưa tới bệnh viện để kiểm tra tình trạng sức khỏe.

“Lo ngại trước hết của chúng tôi là sức khỏe của ông ấy. Việc một người có thể sống sót trong giá rét ở độ cao như vậy là rất, rất hiếm”, người phát ngôn Helmonds nói.

Về phía Cargolux, đại diện của đơn vị này xác nhận vụ việc phát hiện một người đàn ông trốn trong buồng càng máy bay, song từ chối đưa ra thêm bình luận cho đến khi hoàn tất điều tra.

Theo dữ liệu chuyến bay, máy bay vận tải duy nhất của Cargolux đáp xuống sân bay Schiphol hôm nay là chiếc Boeing 747 xuất phát từ thành phố Johannesburg, Nam Phi, dừng lại ở Nairobi, Kenya trước khi đáp xuống Schiphol. Hiện chưa rõ người đàn ông trên đã chui vào buồng càng máy bay từ Nam Phi hay từ Kenya. Thông thường, chuyến bay từ Johannesburg đến Amsterdam kéo dài khoảng 11 giờ đồng hồ.

Ngọc Ánh. Theo Reuters

Theo: Cánh cò

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here