Saturday, May 18, 2024

Chủ tịch nước chúc bà con năm mới có công việc tốt hơn, vượt qua đại dịch COVID-19

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc bà con lao động năm mới có thu nhập cao hơn, công việc tốt hơn, vượt qua khó khăn thách thức của COVID-19. 

Nhân dịp Tết Nguyên đán – Xuân Nhâm Dần 2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thăm, tặng quà chúc Tết 55 hộ gia đình là đại diện cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân khó khăn và người nhiễm chất độc da cam/dioxin trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết người nghèo, hộ chính sách ở Đà Nẵng
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết người nghèo, hộ chính sách ở Đà Nẵng.

Báo cáo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn công tác, ông Ngô Xuân Thắng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Đà Nẵng cho biết, năm 2021, dịch bệnh COVID-19 kéo dài đã tác động tiêu cực đến đời sống vật chất, tinh thần, tâm lý của nhân dân, đặc biệt là người nghèo, các đối tượng yếu thế trong xã hội. Một số hộ đã thoát nghèo lại rơi vào cảnh tái nghèo. Hiện tại, toàn thành phố có hơn 12.000 hộ nghèo và hơn 5.100 hộ cận nghèo. Dịp Tết này, Thành phố vận động được hơn 72,5 tỷ đồng để hỗ trợ, chăm lo Tết cho gần 120.300 hộ gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, khó khăn do COVID-19, người già neo đơn, người khuyết tật, người bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và các tổ chức thành viên cũng đã tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương – Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo, huy động trên 19 tỷ đồng hỗ trợ gần 39.800 suất quà Tết. Liên đoàn Lao động thành phố huy động 45 tỷ đồng hỗ trợ trên 148 nghìn suất quà, tổ chức “Phiên chợ Tết công nhân” tại các khu công nghiệp; Chương trình “Chuyến xe Công đoàn” đưa hơn 3.000 đoàn viên, người lao động về quê đón Tết…

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chuyển các món quà Tết và lời thăm hỏi ân cần, tình cảm ấm áp của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của các cấp, ngành đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ, gia đình người có công, đặc biệt là nạn nhân da cam, công nhân lao động, hộ gia đình khó khăn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ chia sẻ với với những khó khăn mà các đối tượng chính sách, hộ gia đình gặp phải do đại dịch COVID-19.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ chia sẻ với với những khó khăn mà các đối tượng chính sách, hộ gia đình gặp phải do đại dịch COVID-19.  
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ chia sẻ với với những khó khăn mà các đối tượng chính sách, hộ gia đình gặp phải do đại dịch COVID-19.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Đà Nẵng đã có nhiều nỗ lực, sáng kiến, biện pháp hiệu quả kiểm soát COVID-19, hạn chế tối đa số ca bệnh nặng và tử vong, đồng thời tiếp tục phục hồi kinh tế, tăng trưởng dương năm 2021, ngân sách vượt dự toán thu. Đặc biệt, 2 năm qua, với sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền, Thành phố thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, không để ai bị bỏ lại phía sau, không ai bị đói cơm, lạt muối. Điều đó cũng thể hiện sự ưu việt của chế độ XHCN của nước ta.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, dịp Tết này, Bộ chính trị, Trung ương Đảng, các cơ quan của Trung ương đã có chỉ thị chỉ đạo rất sớm các cấp chính quyền cả nước, các cơ quan liên quan quan tâm giải quyết nhiều mặt để nhân dân cả nước đón Tết an bình, hạnh phúc, mọi người, mọi nhà đều có Tết. Theo đề nghị của Chính phủ, Chủ tịch nước cũng đã ký quyết định về mức hỗ trợ dịp Tết từ 300 đến 600 nghìn đồng cho mỗi hộ gia đình chính sách. Bên cạnh đó, Thành phố Đà Nẵng cũng đã chi hàng chục tỉ đồng bằng các hình thức vận động để hỗ trợ trực tiếp cho các gia đình nghèo.

Chủ tịch nước mong muốn tinh thần tự lực tự cường của người dân Việt Nam phải tiếp tục được khẳng định trong dịp đón Tết, đón Xuân
Chủ tịch nước mong muốn tinh thần tự lực tự cường của người dân Việt Nam phải tiếp tục được khẳng định trong dịp đón Tết, đón Xuân.

“Hôm nay, tôi được được Lãnh đạo Đảng, Nhà nước cử cùng các đồng chí lãnh đạo MTTQ Việt Nam, Tổng Liên đoàn LĐVN đến trực tiếp thăm hỏi, động viên các đối tượng chính sách, giai cấp công nhân trên địa bàn, nhất là các nạn nhân nhiễm chất độc da cam, các hộ gia đình nghèo. Tôi chúc mọi người, mọi nhà đều có sự cố gắng lớn để vượt qua khó khăn. Tinh thần tự lực tự cường của người dân Việt Nam phải tiếp tục được khẳng định trong dịp đón Tết, đón Xuân, bên cạnh sự hỗ trợ của nhà nước. Chỉ có tinh thần ấy mới vượt qua khó khăn chứ không phải chỉ dựa vào nguồn lực của nhà nước. Không chỉ Trung ương và Thành phố mà chính là cấp quận, huyện, phường, xã và từng gia đình, dòng tộc đều phải quan tâm lẫn nhau để mọi người mọi nhà đều có Tết”, Chủ tịch nước nêu rõ.

Chủ tịch nước đề nghị Thành phố Đà Nẵng tiếp tục rà soát trên địa bàn Thành phố, nhất là vùng núi, vùng khó khăn, gia đình neo đơn, công nhân lao động mất việc làm… để không bỏ sót đối tượng khó khăn nào không được hỗ trợ quà Tết.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn, với truyền thống gia đình, quê hương xứ Quảng, Thành phố Đà Nẵng anh hùng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đà Nẵng sẽ vượt khó khăn để đạt thành tích cao hơn trong năm mới, người dân thu nhập cao hơn, đóng góp cho sự phát triển của Thành phố và đất nước.

Tùng Lâm 

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG