Thursday, August 18, 2022

LINH MỤC NGUYỄN THANH TỊNH HIỆP THÔNG….. THÔNG HIỆP CỔ VŨ ĐAN VIỆN THIÊN AN PHÁ RỪNG, CHIẾM ĐẤT, TẤN CÔNG NGƯỜI DÂN!!!

Để tiếp sức và cổ vũ cho Đan Viện Thiên An (xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) phá rừng, chiếm đất, tấn công người dân; Ngày 10/9/2017 Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh (nguyên Phó Chánh văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh, hiện là Linh mục Quản xứ Cồn Sẻ, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình; đồng thời là Thư ký của Ban Hỗ trợ nạn nhân chịu thiệt hại do sự cố Formosa của GP Vinh được Giám mục GP Vinh thành lập vào tháng 09/2016) đã vào Huế để hiệp thông. Đáng lưu ý sau khi nhận được tiền từ các tổ chức phản động, thì Tịnh vào Huế để cổ vũ mặc dù biết rằng Đan Viện Thiên An đang làm sai.

LINH MỤC NGUYỄN THANH TỊNH HIỆP THÔNG….. THÔNG HIỆP CỔ VŨ ĐAN VIỆN THIÊN AN PHÁ RỪNG, CHIẾM ĐẤT, TẤN CÔNG NGƯỜI DÂN!!!

Theo như những tin tức mà phóng viên thu thập được thì thời gian gần đây, người dân ở xã Thủy Bằng (TX Hương Thủy, TT-Huế) cũng như ở các địa phương đã tố cáo, cầu cứu các đơn vị chức năng sớm vào cuộc để ngăn chặn hành vi phá rừng đặc dụng, phá hoại môi trường, lấn chiếm đất và xây dựng trái phép của một số người xấu ở Đan Viện Thiên An. Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu những người này thể hiện hành vi bất chấp giáo lý, đạo lý và pháp luật.

LINH MỤC NGUYỄN THANH TỊNH HIỆP THÔNG….. THÔNG HIỆP CỔ VŨ ĐAN VIỆN THIÊN AN PHÁ RỪNG, CHIẾM ĐẤT, TẤN CÔNG NGƯỜI DÂN!!!Tại tiểu khu 153 (xã Thủy Bằng), trên diện tích rừng vừa bị một số người ở Đan Viện Thiên An lén lút phá hoại mà các cơ quan báo chí và nhân dân đã phản ánh, thì nay lại được xây dựng trái phép 1 cây thánh giá có treo tượng. Trước sự việc này, UBND xã Thủy Bằng đã kiểm tra, lập biên bản về việc xây dựng tượng nói trên. Ngày 28-6-2017, cũng tại đây, khi nhiều người dân lên án, các cơ quan, ban ngành đã vào cuộc để tháo dỡ, ngăn chặn hành vi dựng tượng thì Đan Viện Thiên An đã huy động hơn 30 người ra chống đối, cản trở lực lượng làm nhiệm vụ. Lực lượng làm nhiệm vụ tập trung tuyên truyền, giải thích, vận động những người này chấp hành nghiêm pháp luật. Tuy nhiên, số người này tỏ thái độ hung hăng, chống đối, xô đẩy, chửi bới… lực lượng làm nhiệm vụ.

Ngày 29-6, khi phát hiện các tuyến đường dân sinh, phòng chống cháy rừng bị số đối tượng xấu ở Đan Viện Thiên An ngang nhiên múc bỏ, trước yêu cầu đi lại chính đáng của người dân và bảo vệ rừng trong mùa khô hanh, chính quyền xã Thủy Bằng thuê người san lấp lại con đường thì nhiều người ở Đan Viện Thiên An tiếp tục ra gây gổ, cản trở, dùng hung khí nguy hiểm tấn công khiến nhiều người dân bị thương. Sau khi gây ra sự việc vi phạm pháp luật, trái đạo lý như trên, số đối tượng này tiếp tục lên mạng rêu rao, quy chụp, vu khống chính quyền đánh người để đánh lừa dư luận.

LINH MỤC NGUYỄN THANH TỊNH HIỆP THÔNG….. THÔNG HIỆP CỔ VŨ ĐAN VIỆN THIÊN AN PHÁ RỪNG, CHIẾM ĐẤT, TẤN CÔNG NGƯỜI DÂN!!!Ông Hồ Lai (90 tuổi) một người dân sống lâu năm ở Thủy Bằng bức xúc: “Tôi sống đây rất lâu, qua nhiều đời cha ở Đan Viện Thiên An, cha nào cũng luôn quan tâm đến dân. Sau này tôi thấy quá lộn xộn, dân bức xúc. Cha là phải kính Chúa, yêu nước, phải học tập các cha trước để thực hiện, vậy mà…”. Còn anh Nguyễn Viết Tôn, một người dân ở xã Thủy Bằng cho biết: “Năm 2014, Đan Viện Thiên An đã lấn chiếm đất của gia đình tôi. Sau đó, gia đình tôi đã gửi đơn lên các Tòa thánh nhưng đến nay vẫn không được giải quyết. Khi bị lấn đất, ba của tôi có ra ngăn cản thì bị người của đan viện chửi bới. Đến năm 2016, đất của gia đình tiếp tục bị Đan Viện Thiên An lấn chiếm. Không chỉ lấn chiếm đất của dân, thậm chí, mới đây, đường dân sinh cũng bị lấn, trong khi đường này là của người dân thôn Kim Sơn đi lại từ trước giải phóng”. Ông Nguyễn Viết Côi, một người dân Thủy Bằng cho biết: “Đường dân sinh này người dân đã sử dụng từ rất lâu, nay bà con thống nhất đóng góp kinh phí làm lại đường rộng hơn để tiện cho việc đi lại trông coi rừng. Tuy nhiên, khi chúng tôi đang làm thì bị người trong Đan Viện Thiên An cản trở, đe dọa, đòi ném đá. Chúng tôi cương quyết phải xây dựng được tuyến đường này”.

Ông Lê Văn Thìn, Chủ tịch UBND xã Thủy Bằng cho biết: “Trách nhiệm của UBND xã là quản lý nhà nước về đất đai tại Thiên An dựa theo Quyết định số 577/QĐ-XKT, ngày 6-6-2002 của Tổng Thanh tra Nhà nước có liên quan đến việc giải quyết khiếu nại của Đan Viện Thiên An. Theo quyết định trên, Nhà nước không thừa nhận việc Đan Viện Thiên An đòi quyền sở hữu sử dụng diện tích đất và rừng thông tại đồi Thiên An. Vì vậy, khi họ vi phạm về đất đai, chúng tôi ra quyết định xử lý, nhưng họ vẫn không chấp hành”.

Dưới đây là video Tu sỹ Đan viện Thiên An xua chó cắn dân và manh động chém người dân.

Tứ Hoàng

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
46FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG