Home Tin tức Thế giới Lần đầu tiên Pháp ghi nhận hơn 100.000 ca Covid-19 mới trong ngày

Lần đầu tiên Pháp ghi nhận hơn 100.000 ca Covid-19 mới trong ngày

0

Lần đầu tiên Pháp ghi nhận hơn 100.000 ca Covid-19 mới trong ngày từ khi đại dịch bùng phát, khi biến chủng Omicron lây lan nhanh chóng tại nước này. 

Giới chức y tế Pháp ngày 25/12 thông báo ghi nhận thêm 104.611 ca nhiễm mới, đánh dấu ngày thứ ba liên tiếp số ca nhiễm mới tăng vọt ở nước này. Số bệnh nhân phải điều trị tích cực tăng 28 người, trong khi số ca tử vong tăng thêm 64.

Pháp lần đầu ghi nhận hơn 100.000 ca Covid-19 mới

Ca Covid-19 tại Pháp tăng mạnh từ đầu tháng 12, sau khi số ca nhiễm mới lần đầu vượt 50.000 hôm 4/12 và tăng hơn gấp đôi chỉ chưa đầy một tháng sau. Pháp tới nay ghi nhận tổng cộng hơn 9 triệu ca nhiễm, trong đó hơn 122.000 người đã chết.

Các con số được công bố trong bối cảnh giới chức Pháp lo ngại về ảnh hưởng do biến chủng Omicron với khả năng lây lan nhanh chóng gây ra. Chính phủ Pháp ngày 27/12 sẽ tổ chức một phiên họp đặc biệt để thảo luận về các biện pháp ứng phó dịch mới.

Cơ quan y tế Pháp ngày 24/12 khuyến cáo người trưởng thành nên tiêm mũi tăng cường ba tháng sau khi hoàn thành liệu trình tiêm vaccine cơ bản. Khoảng 76,5% dân số Pháp đã tiêm hai mũi vaccine Covid-19.

Chính phủ Pháp gần đây quy định thẻ xanh Covid-19 cấp cho người đã tiêm vaccine chỉ có hiệu lực nếu họ chấp nhận tiêm mũi tăng cường. Người dân Pháp cần xuất trình thẻ này để vào các quán cafe, nhà hàng và khu vực công cộng, cũng như di chuyển đến nước khác.

Một số địa phương tại Pháp áp các quy tắc phòng dịch riêng. Hồi cuối tháng 11, giới chức tỉnh Savoie yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc tại khu vực công cộng trong nhà và ngoài trời.

Nhân viên y tế Pháp chăm sóc một bệnh nhân trong phòng hồi sức tích cực ở bệnh viện tại Clamart, ngoại ô Paris ngày 23/12. Ảnh: AFP.
Nhân viên y tế Pháp chăm sóc một bệnh nhân trong phòng hồi sức tích cực ở bệnh viện tại Clamart, ngoại ô Paris ngày 23/12.  

Tình hình dịch tại nhiều nước châu Âu cũng diễn biến đáng lo ngại. Viện Robert Koch của Đức báo cáo hơn 22.000 ca nCoV mới vào ngày Giáng sinh, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên gần 7 triệu. Thêm 157 người tử vong ở Đức vì Covid-19 hôm qua.

Bồ Đào Nha ngày 25/12 thông báo Omicron đã trở thành chủng trội ở nước này, với hơn 12.000 ca nhiễm mới được ghi nhận ở nước này vào ngày Giáng sinh. Bồ Đào Nhà là một trong những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất thế giới, nhưng gần đây phải tái áp đặt một số biện pháp hạn chế, trong đó có bắt buộc đeo khẩu trang trong nhà, để ngăn ngừa Omicron.

Tại Anh, hàng nghìn người cũng tận dụng kỳ nghỉ Giáng sinh để tiêm tăng cường. Các nhà thuốc tư nhân cũng vào cuộc, cung cấp “mũi tiêm Giáng sinh” để giúp ngăn chặn làn sóng Omicron ở nước này.

(Theo AFP)

Theo: Cánh cò

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here