Friday, June 14, 2024

Chúng ta phải chủ động tiến công các thế lực thù địch, không thể mãi phòng ngự

Các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị đã lợi dụng tình hình dịch Covid-19 để gia tăng các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.

Đó là chia sẻ từ ông Lại Xuân Môn, Phó trưởng ban Tuyên giáo T.Ư, tại hội nghị toàn quốc tổng kết công tác tuyên giáo năm 2021 và triển khai nhiệm vụ 2022, do Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức sáng nay 23.12, tại Hà Nội, theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Hội nghị có sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư nhấn mạnh công tác đấu tranh với các thế lực thù địch, phản động hiện nay là phải chủ động tiến công, chứ không thể phòng ngự mãi.

Báo cáo về kết quả công tác tuyên giáo năm 2021, ông Lại Xuân Môn cho biết đây là năm đất nước diễn ra nhiều sự kiện trọng đại như: tổ chức thành công Đại hội Đảng lần thứ XIII; bầu cử Quốc hội khóa XV; tổ chức thành công nhiều hội nghị lớn của Bộ Chính trị, Ban Bí thư… Đặc biệt, 2021 cũng là năm dịch Covid-19 bùng phát trở lại, nhất là đợt dịch lần thứ 4, tác động tiêu cực đến mọi mặt kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân và tâm trạng xã hội.

“Bối cảnh dịch Covid-19 đặt ra những vấn đề mới chưa có tiền lệ và những nhiệm vụ mới đối với công tác tuyên giáo”, ông Môn nói.

Cũng theo ông Môn, công tác nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trên không gian mạng đã có nhiều chuyển biến tích cực, qua đó phát hiện trước mỗi sự kiện lớn của đất nước và đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam, các lực lượng thù địch, phản động đã gia tăng hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo TP.HCM, cho hay trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, tại TP.HCM phát hiện rất nhiều tin tức giả, xuyên tạc, sai sự thật về công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, Ban Tuyên giáo TP.HCM đã phát hiện 3.036 tin giả, thông tin sai sự thật do các thế lực thù địch, phản động phát tán trên không gian mạng.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo TP.HCM.

Đấu tranh, phản bác trên không gian mạng cần phải mạnh mẽ, quyết liệt hơn trong năm 2022

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa cũng đánh giá các thế lực thù địch, phản động, đối tượng cơ hội chính trị ngày càng chống phá quyết liệt hơn, toàn diện hơn.

Các đối tượng, thế lực này có điều chỉnh cả lực lượng công khai và lực lượng bí mật, với phương thức hoạt động mới là lợi dụng các vấn đề an sinh xã hội để tổ chức các hoạt động công kích, hòng làm suy giảm niềm tin của nhân dân vào chế độ; gây mất đoàn kết chia rẽ lực lượng công an, quân đội; bác bỏ, phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng vũ trang… Theo ông Nghĩa, đây là những vấn đề không thể chủ quan.

Ông Nghĩa cũng cho rằng lực lượng nòng cốt đấu tranh với các thế lực thù địch, phản động đến nay cơ bản đã rõ thì công tác đấu tranh, phản bác trên không gian mạng cần mạnh mẽ, quyết liệt hơn trong năm 2022, để bảo vệ nền tảng tư tưởng, chính trị của Đảng.

“Trước đây, chúng ta nói công tác tuyên giáo phải “đi trước mở đường” nhưng đến giai đoạn này thì chúng ta phải hành động như Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói, đấu tranh với thế lực thù địch, phản động là phải chủ động tiến công, chứ không thể phòng ngự mãi”, ông Nghĩa nói.

Khai Tâm

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG