Wednesday, July 24, 2024

Thực hư việc công ty may “ém thông tin” có gần 1.000 ca mắc Covid-19

Nhiều người lên mạng xã hội thắc mắc việc một công ty may mặc ở An Giang có gần 1.000 ca mắc Covid-19 nhưng địa phương “ém” thông tin này, làm cho nhiều người dân gần đó hoang mang.

Thực hư việc công ty may “ém thông tin” có gần 1.000 ca mắc Covid-19

Ông Nguyễn Bảo Sinh – Phó Chủ tịch UBND TP Long Xuyên, tỉnh An Giang – cho rằng những thông tin đang được chia sẻ trên mạng xã hội về việc một công ty may mặc ở địa phương này có gần 1.000 ca mắc Covid-19 là không chính xác.

Thực tế, vào ngày 12-11, qua tầm soát, Công ty TNHH May xuất khẩu Đức Thành 1 (gọi tắt là Công ty Đức Thành 1; ở phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên) phát hiện 41 công nhân nghi nhiễm SARS-CoV-2. Sau đó, Công ty Đức Thành 1 tổ chức tầm soát tất cả 1.511 công nhân tại doanh nghiệp này thì phát hiện 181 trường hợp nghi nhiễm.

“Hầu hết những công nhân này đã được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin Covid-19 nhưng một số người chưa đủ 14 ngày. Sau khi sự việc xảy ra, tổng số 222 công nhân là F0 được đưa vào 50 phòng còn trống ở khu chung cư của công ty, để phối hợp với Trung tâm Y tế TP Long Xuyên và Trạm Y tế phường Mỹ Thới thực hiện điều trị tại chỗ theo quy định. Số F0 này thấy nhiều như vậy nhưng không ai có triệu chứng gì.

Đối với hơn 1.000 công nhân còn lại – được xác định là F1 nhưng có kết quả xét nghiệm âm tính – thì cho tự cách ly tại nhà” – ông Nguyễn Bảo Sinh khẳng định.

Thực hư việc công ty may “ém thông tin” có gần 1.000 ca mắc Covid-19
Xét nghiệm Covid-19 cho công nhân. Ảnh minh họa.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Long Xuyên, Công ty Đức Thành 1 đã làm khá tốt việc chăm lo đời sống cũng như diều trị cho số công nhân F0 nên sức khỏe của mọi người vẫn đảm bảo. Riêng khu vực có số công nhân F0 làm việc đã tạm dừng hoạt động trong 3 ngày để khử khuẩn.

Sau ngày thứ 3, Công ty Đức Thành 1 hoạt động sản xuất trở lại nhưng do số công nhân khác vào đảm nhận vì trên thực tế, công ty này có hơn 2.200 công nhân làm ở nhiều khâu khác nhau.

Theo thống nhất giữa UBND TP Long Xuyên với Công ty Đức Thành 1, công nhân sẽ xét nghiệm vào ngày thứ 7 trước khi vào khâu sản xuất để bảo đảm phòng ngừa dịch bệnh. Riêng nguồn lây nhiễm, nghi vấn từ một công nhân vừa quay trở lại làm việc theo ca nhưng xét nghiệm ngày thứ 2 mới phát hiện nên lây lan cho nhiều người.

Trước đó, nhiều người đã lên mạng xã hội thắc mắc về việc một công ty may mặc ở An Giang có gần 1.000 ca mắc Covid-19 nhưng địa phương “ém” thông tin này, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Khai Tâm

Theo: Hội Cờ đỏ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG