Saturday, March 25, 2023

Iran thả tàu chở dầu treo cờ Việt Nam với 26 thủy thủ người Việt

Tàu MV Sothys, con tàu chở dầu treo cờ Việt Nam bị bắt giữ hồi tháng 10 đã được thả và ra tới vùng biển quốc tế, thông tin từ một đại diện của LHQ tại Iran cho hay.

Tàu MV Sothys bị Iran bắt giữ vào tháng 10

Tàu MV Sothys rời vị trí ngoài cảng Bandar Abbas của Iran và đã ra tới vùng biển quốc tế gần Vịnh Oman vào sớm ngày 10/11, AP đưa tin dựa trên phân tích dữ liệu theo dõi tàu biển từ MarineTraffic.com. Con tàu dường như đã hạ neo ở vị trí này.

Trả lời AP ngày 10/11, Shahrrokh Nazemi, người phát ngôn phái đoàn Iran tại Liên Hợp Quốc, cho biết “Tàu Sothys rời vùng biển của Iran vào tối hôm trước sau khi chuyển giao lại dầu”.

Một tuần trước, AP dẫn lời hai quan chức Mỹ đưa tin Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran đã bắt giữ tàu chở dầu mang cờ Việt Nam có tên gọi MV Sothys ở Vịnh Oman vào ngày 24/10.

Đoạn video do Lực lượng Vệ binh Iran công bố cho thấy tàu chở dầu mang cờ Việt Nam bị bắt giữ ở Vịnh Oman. Ảnh: Vệ binh Cách mạng Iran.

Trong buổi họp báo thường kỳ ngày 4/11, phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết Bộ Ngoại giao đã làm việc với nhà chức trách Iran sau khi biết tin.

Theo bà Hằng, thuyền trưởng tàu MV Sothys – con tàu bị Iran bắt giữ – từng nói toàn bộ 26 thuyền viên Việt Nam được đối xử tốt, tình trạng sức khỏe bình thường.

“Bộ Ngoại giao cũng liên hệ với Bộ Giao thông Vận tải để xác minh nhân thân các thuyền viên, yêu cầu công ty chủ sở hữu và chủ tàu của tàu MV Sothys đảm bảo quyền lợi cho người lao động Việt Nam ở nước ngoài”, bà Hằng nói.

Văn Thắng

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
45FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG