Saturday, May 18, 2024

Sự “đa nhân cách” của những kẻ chống phá

“Lưỡi không xương trăm đường lắt léo – Miệng không vành méo mó tứ phương”. Đối với những kẻ chống phá đất nước, bất cứ điều gì cũng có thể trở thành cái cớ để xuyên tạc đả phá, tấn công Việt Nam.

Sự “đa nhân cách” của những kẻ chống phá

Lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 để chống phá đất nước là thủ đoạn được các đối tượng xấu tích cực sử dụng. Khi đất nước bình yên, các đối tượng rêu rao Việt Nam đang cố tình giấu dịch. Khi dịch bệnh bùng phát mạnh tại các tỉnh phía Nam và dần lan rộng ra cả nước, các đối tượng lại tung ra luận điệu cho rằng “chính quyền bỏ mặc người dân”. Khi chính quyền áp dụng các biện pháp phong toả, các đối tượng kích động người dân không chấp hành, đòi phải mở cửa để “đi kiếm cái ăn”, vu khống chính quyền xâm phạm quyền tự do đi lại của người dân. Khi dịch bệnh dần được kiểm soát, các địa phương mở cửa trở lại ở trạng thái “bình thường mới” thì những “chiếc lưỡi không xương” lại mở miệng gào thét cho rằng “Việt Nam vẫn mở cửa dù dịch đang đe doạ”. Thế mới thấy, qua lăng kính nhìn nhận và khả năng “bé lái” của các “nhà dân chủ”, tất cả mọi thứ liên quan đến Việt Nam đều trở lên tiêu cực, xấu xa, không “vừa mắt”.

Trong làn sóng dịch thứ tư, tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam đã có những diễn biến vô cùng phức tạp. Đặc biệt, vào thời điểm mới bắt đầu đợt dịch, tỷ lệ tiêm chủng vaccine trên cả nước là rất thấp, vì vậy khó khăn càng chồng chất khó khăn. Trước tình hình thực tế như trên, Chính phủ đã ban hành những giải pháp mạnh để phòng, chống dịch. Đến thời điểm hiện tại, về cơ bản Việt Nam đã kiểm soát được dịch bệnh. Song song với đó, chiến dịch tiêm chủng vaccine cũng được tiến hành một cách thần tốc. Hiện nay, chúng ta đã tiêm chủng được hơn 90 triệu liều vaccine; trong đó tiêm 1 mũi là hơn 61 triệu liều và tiêm mũi 1 là hơn 29 triệu liều. Đây là cơ sở quan trọng để chúng ta quyết định dần “mở cửa” trở lại, thích ứng với trạng thái “bình thường mới”.

Việc Việt Nam thay đổi chính sách trong phòng, chống dịch không phải là hành động tuỳ tiện, vô căn cứ. Tất cả các quyết sách đều được cân nhắc, đánh giá một cách kỹ lưỡng để phù hợp vói tình hình diễn biến thực tế. Trong đó, yêu cầu bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, an toàn cho người dân vẫn luôn được xác định là điều kiện tiên quyết của mọi chính sách.

Trong bối cảnh hiện nay, chúng ta đã chấp nhận “sống chung”, “thích ứng an toàn” với dịch bệnh. Do đó, việc mở cửa trở lại đối với các hoạt động là điều hoàn toàn bình thường. Không chỉ riêng trên lĩnh vực kinh tế, tất cả các lĩnh khác của đời sống xã hội cũng đang dần được mở cửa. Thực tế, sau một thời gian dài chống dịch, việc quay trở lại trạng thái “bình thường mới” nhận được sự ủng hộ lớn từ quần chúng nhân dân.

Dĩ nhiên, việc mở cửa không có nghĩa là mọi người thờ ơ, lơ là, mất cảnh giác với dịch bệnh. Nhiều giai pháp phòng, chống dịch vẫn tiếp tục được thực hiện như phong toả ở diện thu hẹp khi phát hiện các trường hợp mắc bệnh; tuân thủ nguyên tắc 5K; sử dụng mã khai báo QR; tiến hành các biện pháp cách ly phòng chống dịch.

Nhìn lại hành trình từ khi dịch bệnh Covid-19xuất hiện đến nay, có thể thấy chúng ta đã trải qua nhiều giai đoạn, với những thăng trầm khác nhau. Tuy nhiên, càng trong gian khó càng thấy được sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc. Ở chiều ngược lại, “cháy nhà mới ra mặt chuột”, những bộ mặt xấu xa của những kẻ núp bóng “dân chủ”, “nhân quyền” cũng dần bị lột sạch. Thay vì chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch, những kẻ này lại tiến hành nhiều hoạt động xuyên tạc, đả phá, bẻ lái, đánh võng, công kích công tác phòng, chống dịch của Việt Nam. Với dã tâm chống phá quyết liệt, những kẻ xấu không tiếc bất cứ thủ đoạn nào để có thể hạ bệ, bôi lem cũng như phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc của Việt Nam. Vì vậy, mỗi người trong chúng ta phải nâng cao hơn nữa sự cảnh giác, không để những kẻ xấu dẫn dắt, mị hoặc, đánh lừa bằng các luận điệu độc hại, sai trái.

Bảo An 

Theo: Hội Cờ đỏ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG