Monday, March 27, 2023

Tai nạn tại lễ hội âm nhạc khiến ít nhất 8 người chết, hàng trăm người bị thương

Tình trạng xô đẩy, hỗn loạn xảy ra ở đêm khai mạc lễ hội âm nhạc Astroworld Festival. Đây là sự kiện do rapper Travis Scott tổ chức, ít nhất 8 người chết và nhiều người bị thương.

Rapper Travis Scott biểu diễn trong ngày đầu tiên của Lễ hội âm nhạc Astroworld tại công viên NRG ở thành phố Houston, bang Texas (Mỹ) ngày 5-11 – Ảnh: AP

Đội trưởng cứu hỏa thành phố Houston thuộc bang Texas, ông Samuel Pena, cho biết vụ tai nạn bắt đầu vào khoảng 21h tối 5-11 (giờ Mỹ), khi “đám đông bắt đầu dồn về phía trước sân khấu, gây ra sự hoảng loạn” tại lễ hội âm nhạc Astroworld tổ chức ở công viên NRG, Houston, theo Hãng tin AFP.

“Chúng tôi đã ghi nhận ít nhất 8 trường hợp tử vong vào tối 5-11 và nhiều người bị thương. Chúng tôi đã đưa 17 bệnh nhân đến bệnh viện, trong đó có 11 người bị ngừng tim” – ông Pena thông tin.

Một bệnh viện dã chiến đã được lập ra tại công viên NRG. Ông Pena nói rằng nguyên nhân cụ thể khiến những người nói trên tử vong chưa được xác định, cho đến khi các cuộc kiểm tra y tế hoàn tất.

Một số tờ báo hiện gọi vụ tai nạn nói trên là một vụ “giẫm đạp”. Tuy nhiên, cảnh sát Houston kêu gọi mọi người bình tĩnh và kêu gọi họ không vội kết luận về nguyên nhân.

Rapper Travis Scott biểu diễn tại Lễ hội âm nhạc Astroworld ở Houston – Ảnh: AP

Khoảng 50.000 người đã có mặt tại Lễ hội âm nhạc Astroworld của rapper Travis Scott (29 tuổi). Astroworld cũng do chính nam ca sĩ Travis Scott sáng lập và ra mắt vào năm 2018.

“Chỉ trong vài phút, đột nhiên có một số người nằm trên mặt đất và bị ngừng tim” – cảnh sát nói và cho biết thêm lễ hội âm nhạc đã kết thúc sau khi sự cố xảy ra.

Cảnh sát Houston cho biết họ đang điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn nói trên và đang xem video quay lại hiện trường.

Lúc đầu lễ hội âm nhạc Astroworld dự kiến diễn ra trong 2 ngày 5 và 6-11 tại Houston. Theo trang web của Astroworld, sự kiện này đã bán hết vé. Lúc này lịch biểu diễn của sự kiện vào ngày 6-11 đã bị hủy bỏ.

Khai Tâm

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
45FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG