Friday, August 12, 2022

Vắc xin Pfizer/BioNTech được Mỹ phê duyệt hoàn toàn

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép đầy đủ cho vắc xin ngừa Covid-19 của Pfizer/BioNTech, loại vắc xin đầu tiên có được giấy phép này tại Mỹ.

Vắc xin Pfizer/BioNTech được Mỹ phê duyệt hoàn toàn
Vắc xin Covid-19 của Pfizer/BioNTech đã được nhà chức trách Mỹ cấp phép đầy đủ

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) ngày 23.8 cấp phép đầy đủ cho vắc xin ngừa Covid-19 do Pfizer/BioNTech phát triển, The Hill đưa tin. Đây là loại vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên tại Mỹ được phê duyệt hoàn toàn.

Trước thông báo này, vắc xin Pfizer/BioNTech, cũng như hai loại vắc xin ngừa Covid-19 khác đang được sử dụng ở Mỹ, chỉ mới được cấp phép sử dụng khẩn cấp. Theo đó, các vắc xin này chỉ được sử dụng khi một cuộc khủng hoảng sức khỏe đang xảy ra.

Với việc được FDA cấp phép đầy đủ, vắc xin của Pfizer/BioNTech sẽ tiếp tục được sử dụng sau khi tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng đã kết thúc.

Theo Reuters, FDA đã đưa ra quyết định cấp phép đầy đủ cho việc dùng vắc xin Pfizer/BioNTech với người từ 16 tuổi trở lên sau khoảng 3 tháng xem xét đơn xin xét duyệt của nhà phát triển. FDA cho biết vắc xin Pfizer/BioNTech sẽ được bán trên thị trường với tên gọi Comirnaty.

Các chuyên gia và quan chức trong chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden hy vọng việc FDA cấp phép đầy đủ cho một loại vắc xin sẽ thúc đẩy chương trình tiêm chủng tại Mỹ. Hiện tại, hơn một nửa dân số Mỹ đã tiêm đủ vắc xin ngừa Covid-19.

Theo dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), trước khi được phê duyệt hoàn toàn, hơn 204 triệu liều vắc xin Pfizer/BioNTech đã được sử dụng trên toàn nước Mỹ.

Các nhà quan sát dự đoán nhiều doanh nghiệp, tổ chức và trường học tại Mỹ sẽ ra quy định bắt buộc chủng ngừa sau khi FDA cấp phép đầy đủ cho vắc xin của Pfizer/BioNTech. Giấy phép FDA cấp cho Pfizer/BioNTech cũng có khả năng thúc đẩy một số người Mỹ tiêm phòng Covid-19. Theo cuộc thăm dò do Tổ chức Gia đình Henry J. Kaiser thực hiện, 30% người chưa chủng ngừa cho biết họ sẵn sàng tiêm chủng nếu FDA cấp phép đầy đủ cho vắc xin.

Vắc xin Pfizer/BioNTech được cấp phép sử dụng khẩn cấp vào tháng 12.2020. Một tuần sau đó, sản phẩm của Moderna cũng được cấp phép này. Đến tháng 2.2021, FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vắc xin của Johnson & Johnson.

(Theo Reuters)

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
46FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG