Saturday, April 1, 2023

Số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ cao nhất từ tháng 3

Mỹ ghi nhận hơn 1.000 ca tử vong vì Covid-19 trong ngày 17/8, mức hàng ngày cao nhất kể từ tháng 3, khi chủng Delta tiếp tục hoành hành.

Mỹ báo cáo 1.071 trường hợp tử vong vì Covid-19 trong 24 giờ qua, tương đương 42 ca tử vong mỗi giờ. Lần gần nhất Mỹ ghi nhận mức hơn 1.000 người chết mỗi ngày là vào tháng 3.

Ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ tăng mạnh trong tháng qua, với trung bình 769 ca mỗi ngày, mức cao nhất kể từ giữa tháng 4. Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, đã ghi nhận gần 37,9 triệu ca nhiễm và hơn 640.000 ca tử vong kể từ khi dịch bùng phát.

Mỹ báo cáo trung bình hơn 100.000 ca nhiễm mới mỗi ngày trong 12 ngày qua, mức cao nhất trong 6 tháng. Tỷ lệ nhập viện cũng tăng 70% trong hai tuần qua.

Số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ cao nhất từ tháng 3
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân rời xe cứu thương tại bệnh viện Morton Plant ở thành phố Clearwater, bang Florida hôm 3/8.  

Miền nam nước Mỹ vẫn là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt bùng phát mới, trong đó bang Florida ghi nhận mức kỷ lục gần 26.000 ca nhiễm mới trong tuần trước, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC).

Thống đốc Texas Greg Abbott cũng nằm trong số những ca nhiễm mới khi Texas bị nhấn chìm trong đợt bùng phát Covid-19 thứ tư. Abbott có kết quả dương tính hôm 17/8, nhưng hiện chưa có triệu chứng, theo văn phòng thống đốc.

Giống nhiều quốc gia khác, Delta đang thách thức nỗ lực chống đại dịch của Mỹ. Chính quyền Tổng thống Joe Biden tối 17/8 xác nhận đã lên kế hoạch yêu cầu đeo khẩu trang trên máy bay, tàu hỏa và xe buýt, cũng như tại các sân bay và nhà ga cho đến giữa tháng 1 năm sau.

Quan chức y tế Mỹ cũng đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng, với số liều vaccine sử dụng trung bình 7 ngày tăng 14% so với hai tuần trước. Đợt bùng phát mạnh do chủng Delta cũng khiến một số bang và công ty yêu cầu nhân viên tiêm chủng bắt buộc hoặc phải xét nghiệm định kỳ.

(Theo Reuters)

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
45FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG