Tuesday, March 28, 2023

Video: Hãi hùng cảnh người Afghanistan ngồi bên ngoài máy bay Mỹ đang chuẩn bị cất cánh

Đoạn video gây hãi hùng quay cảnh một nhóm người Afghanistan ngồi ở vị trí đặt bánh xe của vận tải cơ C-17, khi máy bay đã ra đường băng trống, chuẩn bị cất cánh.

Video mới nhất do một người ngồi bên ngoài máy bay quay lại. Người này quay cảnh máy bay bắt đầu từ từ di chuyển, trong khi đám đông người khác đứng bên đường băng.

Theo The Sun, video được quay ngay trước khi máy bay cất cánh, dẫn đến sự cố “3 người ngã từ trên cao xuống đất tử vong”.

Không rõ số phận của người đàn ông quay video và những người khác ngồi ở vị trí đặt bánh xe của máy bay vận tải quân sự C-17.

Video: Hãi hùng cảnh người Afghanistan ngồi bên ngoài máy bay Mỹ đang chuẩn bị cất cánh
Một nhóm người Afghanistan ngồi bên ngoài máy bay vận tải C-17 của Mỹ.

Có khoảng 20 người ngồi bên ngoài vận tải cơ C-17, một số còn vẫy tay chào những người khác ở phía xa.

Bình trên báo Nga RT, một cư dân mạng viết: “Đây không phải là tàu hỏa mà có thể đu bám bên ngoài”. “Tôi không nghĩ là phi công đã kịp kiểm tra xung quanh máy bay trước khi cất cánh”, người khác viết.

Video: Hãi hùng cảnh người Afghanistan ngồi bên ngoài máy bay Mỹ đang chuẩn bị cất cánh
Vị trí nơi nhóm người ngồi bên ngoài máy bay Mỹ.

Người thứ ba nói: “Máy bay đó chưa tăng tốc để cất cánh, có thể là vẫn di chuyển từ đường băng này đến đường băng khác. Hi vọng là những người đó kịp nhận ra sai lầm và nhảy xuống trước khi quá muộn”.

Sau một ngày hỗn loạn ở sân bay Kabul, lực lượng Taliban đã lập chốt chặn xung quanh sân bay. “Chỉ người nước ngoài mới được Talban cho phép vào bên trong. Người Afghanistan, các nhân viên địa phương bị cấm”, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas, nói.

Sơn Ca

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
45FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG