Thursday, May 30, 2024

Sự thật thông tin tử vong sau tiêm vắc-xin Trung Quốc ở TP Thủ Đức

Cơ quan công an đang truy tìm người đăng thông tin về người phụ nữ tử vong sau khi tiêm vắc-xin Trung Quốc để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Ngày 18-8, trao đổi với phóng viên, Công an phường Tam Bình (TP Thủ Đức, TP HCM) thông tin về người phụ nữ tử vong sau khi tiêm vắc-xin Trung Quốc ở TP Thủ Đức đăng trên mạng xã hội facebook là thông tin bịa đặt.

“Sau khi nắm được thông tin, chúng tôi đã phối hợp với cơ quan an ninh vào cuộc xác minh, truy tìm Facebook đăng tải thông tin sai sự thật. Trang Facebook này sau đó đã gỡ bài viết” – Công an phường Tam Bình nói. Đơn vị này cho biết thêm đang truy tìm người đăng thông tin về người phụ nữ tử vong sau khi tiêm vắc-xin Trung Quốc lên Facebook để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin kèm theo di ảnh bà V.T.T.T (50 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) tử vong do tiêm vắc-xin ngừa Covid-19. Sau đó, trang Fanpage “Tôi Là Dân Quận 8” còn chia sẻ lại với nội dung: “Tử vong sau khi tiêm Covid-19 TQ, mọi người cảnh giác khi tiêm”. Thông tin đăng tải đã gây hoang mang, lo lắng, ảnh hưởng đến tâm lý những người chưa tiêm ngừa vắc-xin Covid-19.

Sự thật thông tin tử vong sau tiêm vắc-xin Trung Quốc ở TP Thủ Đức
Công an đang truy tìm trang Facebook chia sẻ thông tin sai sự thật

Ngay sau đó, người quản lý trang Facebook “Tôi Là Dân Quận 8” đã gỡ bài viết.

Ông V. (chồng của bà T.) cho hay sáng ngày 5-8, vợ chồng ông và những người trong khu phố được UBND phường Tam Bình phát phiếu đi tiêm ngừa vắc-xin Covid-19 tại địa điểm tiêm trên địa bàn phường. Trước khi tiêm và khi đến điểm tiêm, cán bộ phường đều thông báo rõ vắc-xin tiêm là loại AstraZeneca.

Sự thật thông tin tử vong sau tiêm vắc-xin Trung Quốc ở TP Thủ Đức
Giấy xác nhận bà T. tiêm vắc-xin AstraZeneca vào ngày 5-8

Theo ông V., tiêm xong, vợ chồng ông ngồi đợi ở điểm tiêm hơn 30 phút rồi trở về nhà. Sau khi về nhà bà T. vẫn bình thường, không có triệu chứng gì. Khoảng 10 ngày sau, bà T. cảm thấy khó thở nên được gia đình chở đến Bệnh viện TP Thủ Đức cấp cứu nhưng không qua khỏi.

“Vợ tôi đã thanh thản ra đi rồi, tôi mong mọi người đừng viết bài sai sự thật rồi chia sẻ lên Facebook. Gia đình chúng tôi đang rất đau đớn, mong mọi người hiểu cho” – ông V. nói.

Cơ quan công an xác định qua giám định và lấy mẫu xét nghiệm, bà T. được xác định dương tính với SARS – CoV-2.

Hưng Nguyên

Theo: Hội Cờ đỏ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG