Sunday, March 26, 2023

TP.HCM cần giảm nhanh số ca bệnh nặng, hạn chế tối đa tử vong do COVID-19

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu TP.Hồ Chí Minh thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và Chỉ thị 12; Kiên định, dứt khoát thực hiện cho được mục tiêu được Chính phủ giao tại Nghị quyết số 86/NQ-CP ngày 6.8.2021.

TP.HCM cần giảm nhanh số ca bệnh nặng, hạn chế tối đa tử vong do COVID-19
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác phòng chống COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Nhật Bắc

Ngày 14.8, Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi Thành ủy, UBND TP.HCM, Bộ Y tế Truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính về việc sơ kết 7 ngày triển khai Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM.

Theo đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của các ngành, các cấp của TP.HCM trong việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng và Chỉ thị số 12 của Ban Thường vụ Thành ủy.

Thủ tướng yêu cầu TP.HCM cần tiếp tục chủ động phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế và các cơ quan và địa phương, đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện các giải pháp có hiệu quả để nhanh chóng:

Giảm nhanh số ca bệnh nặng, hạn chế tối đa số ca tử vong do COVID-19;

Thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và Chỉ thị 12; Kiên định, dứt khoát thực hiện cho được mục tiêu được Chính phủ giao tại Nghị quyết số 86/NQ-CP ngày 6.8.2021;

Bảo đảm tốt công tác an sinh xã hội; không để ai thiểu ăn;

Đáp ứng mọi yêu cầu về dịch vụ y tế cho Nhân dân mọi lúc, mọi nơi;

Bảo đảm điều kiện lưu thông hàng hoá thông suốt; duy trì hoạt động đối với các cơ sở sản xuất đáp ứng yêu cầu về an toàn phòng chống dịch.

Trước đó, như đã đưa tin, Nghị quyết 86 của Chính phủ về các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nêu rõ: TP.Hồ Chí Minh phấn đấu kiểm soát được dịch bệnh trước ngày 15.9.2021. Các tỉnh: Bình Dương, Long An, Đồng Nai phấn đấu kiểm soát được dịch bệnh trước ngày 1.9.2021. Các tỉnh, thành phố khác phấn đấu kiểm soát được dịch bệnh trước ngày 25.8.2021. Bộ Y tế hướng dẫn thực hiện cụ thể.

Cùng với việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch, bộ, ngành, địa phương chủ động xây dựng và thực hiện phương án đáp ứng nhu cầu lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm thiết yếu, tuyệt đối không để ai thiếu đói, đồng thời phải bảo đảm các yêu cầu an toàn phòng, chống dịch bệnh; kịp thời cấp cứu, chữa bệnh cho mọi người dân ở mọi lúc, mọi nơi.

Vương Trần

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
45FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG