Sunday, March 26, 2023

Máy bay Bộ Quốc phòng Nga rơi ở Thổ Nhĩ Kỳ, tất cả mọi người đều thiệt mạng

Theo hãng tin RT, tất cả mọi người trên máy bay, gồm phi công Nga và các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ, đều đã thiệt mạng.

Máy bay Bộ Quốc phòng Nga rơi ở Thổ Nhĩ Kỳ, tất cả mọi người đều thiệt mạng

Một chiếc máy bay cứu hỏa Beriev Be-200 của Nga đã bất ngờ đâm phải một ngọn núi trong khi đang tham gia nỗ lực chữa cháy rừng ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo hãng tin RT, tất cả mọi người trên máy bay, gồm phi công Nga và các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ, đều đã thiệt mạng.

Chiếc máy bay chữa cháy đã đâm vào ngọn núi ở khu vực Marash miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ. Bộ Quốc phòng Nga cho biết, trên máy bay có 5 quân nhân Nga và 3 quan chức Thổ Nhĩ Kỳ.

Một đoạn video đăng tải trên mạng cho thấy một đám khói đen nghi ngút đã bốc ra từ địa điểm chiếc máy bay bị rơi.

Trong khi đó, hình ảnh từ một video khác người xem có thể nhìn thấy chiếc máy bay đã bay rất thấp sát các ngọn núi rồi sau đó biến mất khỏi tầm nhìn. Một lúc sau thì khói đen bắt đầu bốc lên.

Kênh truyền hình RT cho biết, máy bay gặp sự cố ngay sau khi xả nước và dường như chưa lên đủ độ cao sau khi đổ tải và thì chạm với một ngọn núi.

Cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thông tin nào được công bố về nguyên nhân có thể xảy ra vụ tai nạn. Quân đội Nga đã cử một nhóm điều tra viên tới Thổ Nhĩ Kỳ để khảo sát địa điểm máy bay rơi.

Chiếc máy bay Be-200 gặp nạn thuộc biên chế của lực lượng không quân hải quân Nga được Bộ Quốc phòng nước này điều động đến hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ đối phó cháy rừng theo mệnh lệnh của Tổng thống Vladimir Putin vào ngày 8/7.

Phi hành đoàn của Be-200 đã từng được huấn luyện tại Trung tâm Triển khai Tác chiến Không quân Hải quân ở Yeysk (vùng Krasnodar) và rất dày dặn kinh nghiệm trong các sứ mệnh cứu hỏa tương tự.

Beriev Be-200 Altair là thủy phi cơ đa dụng được thiết kế cho nhiệm vụ chữa cháy, tìm kiếm cứu hộ, tuần thám biển, vận tải và chở khách.

Mỗi máy bay Be-200 có thể chở được 12 tấn nước hoặc 72 hành khách. Phi cơ có thể tiếp đầy nước chỉ trong 14 giây khi lượn sát mặt nước với tốc độ 150 – 190 km/h.

Minh Ngọc

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
45FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG