Monday, March 27, 2023

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Thông tin loại vắc xin trước, người dân đồng ý thì đến tiêm

‘Mình cũng nên rút kinh nghiệm là nên thông tin trước loại vắc xin, bà con nào đồng ý thì cứ đến tiêm’ – Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chia sẻ như vậy bên lề buổi kiểm tra công tác tiêm vắc xin tại huyện Hóc Môn.

Chiều 13-8, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cùng phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức đã đến kiểm tra điểm tiêm vắc xin phòng dịch COVID-19 tại Trường THCS Nguyễn An Ninh, thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn.

Theo ông Nguyễn Lê Trọng Tâm – chủ tịch UBND thị trấn Hóc Môn, hôm nay là ngày tiêm cuối cùng, hoàn thành công tác tiêm ngừa COVID-19 cho người dân thị trấn. Còn lại khoảng 300 trường hợp chưa tiêm được do đang cách ly, người đã hoãn tiêm và có bệnh nền, số này dự kiến sẽ được tiêm tận nhà.

“Hôm nay tại đây tiêm vắc xin Vero Cell, số lượng người dân hưởng ứng rất nhiều” – ông Tâm báo cáo.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Thông tin loại vắc xin trước, người dân đồng ý thì đến tiêm
Bí thư Nên thăm hỏi người dân đang theo dõi sau tiêm vắc xin

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đã gặp gỡ, thăm hỏi người dân chờ theo dõi sau khi tiêm vắc xin. “Bữa nay đến tiêm, bà con biết mình tiêm loại vắc xin nào không? Bác sĩ có tư vấn rõ không?”, ông hỏi và nhiều người dân đáp lời “có biết và đã được tư vấn”.

Ông Huỳnh Phú Noa (54 tuổi, thị trấn Hóc Môn) cho biết khi được mời tiêm thì chính quyền địa phương có thông báo là tiêm vắc xin Vero Cell, ông và nhiều người đồng ý vì muốn tiêm nhanh để nhanh có kháng thể, tốt cho sức khỏe mình chứ không phân biệt vắc xin nào.

“Tôi đã tìm hiểu thông tin rất nhiều và chờ tới hôm nay để được tiêm vắc xin, có vắc xin là tốt rồi, không phân biệt vắc xin nào hết”, ông Noa chia sẻ.

Sau khi kiểm tra tại điểm tiêm này, Bí thư Nguyễn Văn Nên đã có những chia sẻ về công tác tiêm vắc xin hiện nay. Theo Bí thư Nên, quy trình trước nay, khi đến điểm tiêm thì người dân sẽ được biết loại vắc xin sẽ tiêm.

Cũng với quy trình đó nhưng sáng nay một số người dân khi đến một điểm tiêm tại quận 1 đã không đồng ý tiêm khi biết sẽ tiêm Vero Cell. Nhưng sau khi tìm hiểu kỹ thông tin thì nhiều người đã quay lại để tiêm.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Thông tin loại vắc xin trước, người dân đồng ý thì đến tiêm
Bí thư Thành ủy động viên lực lượng y tế tại điểm tiêm

“Mình cũng nên rút kinh nghiệm là nên thông tin trước loại vắc xin, nếu bà con nào đồng ý thì cứ đến tiêm. Thời gian qua mình tiêm rất nhiều loại nhưng đó là từ nguồn hỗ trợ, phân bổ bao nhiêu mình tiêm bấy nhiêu chứ mình đâu có chọn.

Chúng ta không có nhiều sự lựa chọn trong lúc này, khi tìm mua chúng ta đã tiếp cận rất nhiều nguồn nhưng nguồn cung cực kỳ hạn chế. Tôi khẳng định không phải mình có quyền chọn lựa mà mình không mua. Theo WHO thì vắc xin tốt là vắc xin có trước”, Bí thư Nguyễn Văn Nên chia sẻ.

Cũng theo Bí thư Nên, lô vắc xin Vero Cell này mua được là nhờ nhà tài trợ và Công ty dược Sài Gòn đàm phán thành công và đã được Bộ Y tế thẩm định kỹ lưỡng. Nhiều tỉnh mua không được, đề nghị mượn nhưng TP phải ưu tiên cho người dân trên địa bàn mình trước.

“Mục tiêu của chúng ta là trong 1 tháng nữa, cố gắng vượt qua thời kỳ khủng hoảng này mà chìa khóa quan trọng nhất của chúng ta hiện nay là vắc xin. Trong tình hình vắc xin như hiện nay thì sự ủng hộ, đồng tình, hưởng ứng của người dân có vai trò quyết định”, ông Nên nói.

Còn ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết: “Hiện nay đã có khoảng 4,3 triệu người được tiêm vắc xin, TP mong muốn có ít nhất 7 triệu người được tiêm và sau đó nhiều hơn nữa. Khi đạt được độ phủ đó thì mình sẽ đạt được ngưỡng miễn dịch cộng đồng. Và khi đạt được miễn dịch cộng đồng rồi thì nhiều hoạt động mới có thể quay lại như bình thường so với trước đây”.

ĐAN THUẦN

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
45FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG