Saturday, March 25, 2023

200 máy thở cao cấp từ Đức vừa về tới TP.HCM

Chuyến bay của Vietjet chuyên chở 200 máy thở cao cấp, hiện đại từ Đức đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất sáng nay, khẩn trương chuyển cho các bệnh viện của TP.HCM và các tỉnh thành trên cả nước. 

200 máy thở cao cấp từ Đức vừa về tới TP.HCM
Hai trăm máy thở cao cấp, hiện đại từ Đức sẽ trao tặng cho Bộ Y tế, TP.HCM và các tỉnh thành

Sáng 13.8, máy bay Vietjet từ CHLB Đức đã hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), mang theo 200 máy thở cao cấp, hiện đại do tập đoàn Sovico trao tặng cho Bộ Y tế.

Số máy thở này đã được chuyển ngay cho TP.HCM cùng các địa phương, hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Dự kiến ngay trong ngày mai, 100 máy sẽ được trao tặng cho các bệnh viện tuyến đầu tại TP.HCM – nơi dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. 100 máy thở còn lại sẽ được chuyển tiếp cho các bệnh viện tại Hà Nội, Đồng Nai, Kiên Giang.

200 máy thở cao cấp từ Đức vừa về tới TP.HCM
Chuyến bay của Vietjet chuyên chở 200 máy thở cao cấp, hiện đại từ Đức về sân bay Tân Sơn Nhất

Bên cạnh 200 máy thở cao cấp, hiện đại do CHLB Đức sản xuất được vận chuyển về trong hôm nay, trong đợt dịch này, tập đoàn Sovico cùng Vietjet, HDBank cũng dành hàng trăm tỉ đồng tặng nhiều xe cấp cứu, máy thở và bộ kit xét nghiệm cùng nhiều trang thiết bị y tế hỗ trợ công tác khám, điều trị dịch bệnh Covid-19.

Tính từ ngày đầu bùng phát dịch Covid-19 đến nay, Sovico, HDBank, Vietjet đã chi hàng ngàn tỉ đồng để chung tay với cộng đồng phòng chống dịch với hàng loạt hoạt động khẩn trương, ý nghĩa.

Đơn cử, chung tay cùng miền Nam chống dịch, Vietjet cũng đã cùng Bộ Y tế phối hợp triển khai chuyên chở cho hơn 3.000 cán bộ nhân viên y tế, chuyên chở trang thiết bị, vật tư y tế cũng như hàng triệu liều vắc xin phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Được biết, nữ tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo – người điều hành các doanh nghiệp Sovico, Vietjet, HDBank cũng đang hỗ trợ cho chương trình chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin từ hãng tên tuổi quốc tế.

200 máy thở cao cấp từ Đức vừa về tới TP.HCM
Máy bay Vietjet mang theo 200 máy thở cao cấp, hiện đại từ Đức hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất sáng 13.8

Không những vậy, các hoạt động thiện nguyện, san sẻ yêu thương cũng được các doanh nghiệp Sovico, Vietjet, HDBank, Phú Long triển khai suốt mùa dịch. Chương trình “Bữa cơm yêu thương” do nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo cùng cán bộ công nhân viên phát động đã cung cấp hàng trăm nghìn suất cơm, hàng chục tấn lương thực, thực phẩm trong hơn hai tháng qua. Những ngày cao điểm mỗi ngày tới 30.000 phần cơm miễn phí được chương trình này chuyển đến bác sĩ ở các bệnh viện dã chiến, khu cách ly, những hoàn cảnh khó khăn. Ngoài các suất cơm, chương trình cũng trao tặng các phần quà gồm gạo, mì tôm và các loại gia vị thiết yếu nhằm đảm bảo cuộc sống cho các gia đình nghèo trong khu vực bị phong tỏa.

Ngoài ra, Vietjet cùng các đơn vị trong tập đoàn đã mang tới 2 chương trình hòa nhạc trực tuyến “Chia sẻ để gần nhau hơn” ủng hộ quỹ vắc xin, động viên tinh thần chống dịch trong toàn dân với những tác phẩm âm nhạc đầy cảm xúc cùng các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế, lan tỏa  nguồn năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan đến với tất cả mọi người. Chương trình được tổ chức từ các đầu cầu trên thế giới như Mỹ, Anh, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản… và được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình quốc gia đã thu hút được hàng triệu lượt xem trong và ngoài nước cũng như bạn bè quốc tế.

Nữ tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo cũng dành nhiều thời gian, tâm huyết để kêu gọi ủng hộ cho quỹ vắc xin phòng chống Covid-19, là một trong những doanh nhân tích cực trong việc kêu gọi cộng đồng ủng hộ cho quỹ vắc xin thông qua website chính thức https://quyvacxincovid19.gov.vn/.

Hà Khanh

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
45FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG