Saturday, March 25, 2023

Khánh Hòa đặt mua trước 700.000 liều vắc xin Nanocovax để tiêm miễn phí cho dân

Chiều 5.8, ông Đinh Văn Thiệu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết tỉnh đã đặt mua 700.000 liều vắc xin Nanocovax phục vụ tiêm cho người dân.

Khánh Hòa đặt mua trước 700.000 liều vắc xin Nanocovax để tiêm miễn phí cho dân
Khánh Hòa tiến hành test nhanh Covid-19 trên diện rộng cho người dân

Trong số 700.000 liều có 500.000 liều tỉnh mua bằng tiền ngân sách, số còn lại được tài trợ và vận động xã hội hóa. Trước đó, ngày 2.8, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công văn gửi Bộ Y tế, Học viện Quân y và Công ty Nanogen (TP.HCM) xin phép sử dụng thí điểm vắc xin Nanocovax trong thời gian sớm nhất.

Riêng đối với tiền mua vắc xin, ông Thiệu cho biết HĐND tỉnh đã có chủ trương chi ngân sách mua vắc xin tiêm miễn phí cho người dân từ 18 tuổi trở lên. Hiện nguồn vắc xin phụ thuộc vào nguồn phân bổ của Bộ Y tế và các nguồn tỉnh đặt mua.

Để đảm bảo nhân lực công tác phòng, chống dịch bệnh, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã có thư ngỏ, gửi đến các cán bộ y tế đã về hưu tham gia hỗ trợ tỉnh trong công tác chống dịch bệnh.

Cùng ngày, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết tỉnh sẽ ban hành lệnh giãn cách theo Chỉ thị 16  (lần thứ 3) vào 0 giờ ngày 6.8 đối với 8/9 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh, trừ huyện đảo Trường Sa. Khánh Hòa đặt mục tiêu đảm bảo đến ngày 15.8 địa phương sẽ kiểm soát đến dịch bệnh.

Hiền Lương

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
45FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG