Saturday, May 18, 2024

Bùi Thanh Hiếu – “người buôn gió buôn cả lương tâm”

Sau khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đã xuất hiện không ít câu chuyện dở khóc dở cười. Nhưng có lẽ, sự việc một người đàn ông lớn tuổi dùng mũ cối đánh thẳng tay vào mặt chiến sĩ công an đang làm chốt kiểm soát khiến cho nhiều người bàng hoàng nhất.

Liên quan đến sự việc, chiều 31.7, lãnh đạo UBND phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy, Hà Nội), cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 2 triệu đồng đối với ông Nguyễn Văn Huy (79 tuổi, ở Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội) về hành vi không đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Đối với hành vi chống đối lực lượng chức năng, hiện Công an quận Cầu Giấy đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ và xem xét xử lý. Trước đó, khoảng 16h50 ngày 30.7, trung uý Hoàng Văn Thọ là cán bộ cảnh sát khu vực Công an phường Nghĩa Đô trực chốt phòng, chống dịch COVID-19 tại ngõ 127 Lạc Long Quân.

Lúc này, trung uý Thọ phát hiện ông Huy đi bộ trong ngõ và không đeo khẩu trang, vi phạm quy định phòng, chống dịch nên đã tiến lại gần nhẹ nhàng nhắc nhở. Tuy nhiên, ông Huy không những không chấp hành mà còn chửi bới lực lượng làm nhiệm vụ. Khi trung uý Thọ tiếp tục nhắc nhở thì bị ông Huy cầm mũ cối đánh thẳng vào mặt khiến trung úy công an bị chảy máu. Ngay sau đó, lực lượng chức năng phường Nghĩa Đô và người dân đã khống chế, đưa ông Huy về trụ sở để làm việc.

Bùi Thanh Hiếu - “người buôn gió buôn cả lương tâm”

Bùi Thanh Hiếu giở trò bẩn nhằm bôi nhọ uy tín của Tổng Bí Thư

Sự việc này không chỉ thu hút sự quan tâm của dư luận, nhất là trong bối cảnh người dân Hà Nội đang quyết tâm, nâng cao ý thức để sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid 19, mà những con “kền kền nhặt xác thối” cũng đánh hơi để la liếm sự việc. Trong đó, đáng lên án nhất là luận điệu xuyên tạc của “kền kền” Bùi Thanh Hiếu (người buôn gió) khi đối tượng này đã liên kết ảnh chụp ông Huy dùng mũ cối tấn công chiến sĩ công an làm nhiệm vụ chống dịch và hình ảnh một cử tri thường xuyên được gặp gỡ, tiếp xúc với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, cho rằng đó là cùng một người.

Bùi Thanh Hiếu - “người buôn gió buôn cả lương tâm”

Ông Nguyễn Văn Huy dùng mũ cối đánh vào mặt chiến sĩ công an

Lập lờ đánh lận con đen, Bùi Thanh Hiếu tỏ ra gian manh một cách chuyên nghiệp khi lấy những hình ảnh ở góc nghiêng không nhìn rõ mặt và cố tình làm “mờ” hình ảnh về người cử tri để sau đó phù phép, đồng nhất hai người là một cùng thuyết âm mưu “người đàn ông trong ảnh là cán bộ cấp cao, hoặc quen biết với Tổng Bí thư nên mới dám hành động như vậy”,….

Bùi Thanh Hiếu - “người buôn gió buôn cả lương tâm”

Cử tri Nguyễn Hồng Toán bị Bùi Thanh Hiếu chụp mũ

Vậy mới thấy đám kền kền khốn nạn đến mức nào, chúng không từ một thủ đoạn nào để đạt được mục đích. Trong khi đó, trên thực tế, đây là hai người hoàn toàn khác nhau, người đàn ông tấn công chiến sĩ công an tên là Nguyễn Văn Huy (SN 1942), trú tại phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội, còn người đàn ông bắt tay với Tổng Bí thư là ông Nguyễn Hồng Toán, trú tại phường Trích Sài, Tây Hồ. Ông Toán từng là cán bộ công an, làm việc ở Bộ Tư lệnh Cảnh vệ.

Bùi Thanh Hiếu chẳng phụ biệt danh “người buôn gió” mà anh ta tự hào bấy lâu nay. Nhưng qua câu chuyện này, anh ta không chỉ là “người buôn gió” mà còn là kẻ “buôn cả lương tâm”.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

Theo: Hội Cờ đỏ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG