Wednesday, May 22, 2024

Việt tân: Đừng biến dân tộc thành kẻ thất đức!

Lợi dụng thông tin Thủ tướng Phạm Minh Chính chính thức thông báo quyết định của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam tặng Cuba 10.000 tấn gạo được thông tin trên báo chí ngày 29/7/2021, trang Facebook “Việt Tân” đăng bài “Đảng CSVN: ngu với người ngoài, ác với dân mình”, xuyên tạc rằng Việt Nam đang xảy ra “tình trạng dân đói, kêu la thảm thiết vì bị ảnh hưởng Covid 19 đang hoành hành”, “Nhà nước đã không giúp còn cho người ngăn chặn không cho dân tiếp tế trong những khu cách ly”, “Chuyện của người dân Cuba đói là do chính sách của nhà cầm quyền độc tài Cuba gây ra thì tự họ phải giải quyết, cớ chi mà Việt Nam phải đi giải quyết giùm cho Cuba, nhất là trong giai đoạn nhân dân Việt Nam đang cần cứu đói cấp bách”, hành động này của Chính phủ Việt Nam là “không giúp cho người dân Cuba, mà chỉ giúp cho chế độ cộng sản Cuba tiếp tục duy trì chính sách độc tài để cai trị người dân Cuba”…

Việt tân: Đừng biến dân tộc thành kẻ thất đức!

Những ngày qua khi dịch bệnh bùng phát ở các tỉnh phía Nam, fanpage Việt tân liên tục công kích, phủ nhận thành tựu chống dịch của Việt Nam, khai thác mọi thông tin trên mạng xã hội (không chừng do đám tay chân, nick ma cô của họ dựng lên) về cảnh tang thương của người dân khu cách ly để oán thán Chính phủ không lo cho dân, chỉ lo chống dịch…

Thực tế, bối cảnh hàng ngàn ca nhiễm mỗi ngày, tất yếu dẫn đến khó khăn trong vài khâu tổ chức chưa thích ứng, đáp ứng đáng lý cần chia sẻ với nhau nhưng lại là cơ hội cho những con kền kền như Việt tân vào mùa “săn mồi”. Nhưng chủ trương của chính quyền rất rõ, không bỏ lại bất cứ người dân nào, không để dân thiếu đói, bên cạnh nguồn lực xã hội hóa, người dân và doanh nghiệp giúp nhau thì TP HCM nói riêng, Chính phủ đã chi khẩn cấp hỗ trợ dân nghèo, dân khó khăn. Bất cứ phát hiện tiếng kêu than ở đâu là các cơ quan chức năng đều xông đến làm rõ thực hư và giải quyết kịp thời. Khá nhiều tin tức Việt tân thổi phồng “thảm họa” đã được phía Chính quyền xác định, làm rõ, xử lý tin giả, tin sai sự thật những cá nhân phát tin, chia sẻ tin giả, tin sai sự thật đó. Tất nhiên, tài khoản Việt tân đương nhiên nằm ngoài phạm vi xử lý pháp luật vì những kẻ duy trì trang này đều là …công dân Mỹ!

Còn về phía Cuba, đất nước và người dân nặng nghĩa ân tình với dân tộc Việt Nam thì không có bất cứ lý do gì ta không giúp họ khi Bạn khó khăn cả.

Sáu thập niên trước, Cuba là nước đầu tiên ở Tây bán cầu công nhận và chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao đầy đủ với nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và luôn đi đầu trong phong trào quốc tế ủng hộ Việt Nam: là nước đầu tiên trên thế giới công nhận Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam, chấp thuận Phái đoàn Đại diện thường trú của Mặt trận (7/1962), thành lập Ủy ban Đoàn kết với miền Nam Việt Nam (25/9/1963), công nhận về mặt ngoại giao Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam (20/12/1965). Tại các diễn đàn quốc tế như Liên hợp quốc, Phong trào không liên kết, Tổ chức đoàn kết nhân dân Á – Phi – Mỹ Latinh (OSPAAAL), Cuba luôn lên tiếng ủng hộ và phát động phong trào đoàn kết, ủng hộ Việt Nam trong cuộc đấu tranh chính nghĩa chống đế quốc xâm lược. Cuba đóng vai trò rất quan trọng trong việc vận động các nước ủng hộ Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc tại khóa 32 Đại hội đồng Liên hợp quốc năm 1977.

Song song với sự ủng hộ và cổ vũ lớn lao về chính trị, ngoại giao và đoàn kết quốc tế, Cuba đã dành sự hỗ trợ vật chất hết sức hào hiệp cho Việt Nam. Trong thời kỳ kháng chiến và xây dựng lại đất nước sau đó, Cuba đã cử hàng nghìn kỹ sư, công nhân, bác sĩ và chuyên gia sang giúp Việt Nam, trong đó đã có người ngã xuống trong khi thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả; Cuba đã giúp đào tạo hàng nghìn sinh viên Việt Nam; viện trợ cho Việt Nam nhiều trang thiết bị, vật tư máy móc, lương thực thực phẩm, thuốc men và nhiều hỗ trợ giá trị khác, mặc dù bản thân Cuba thời điểm ấy còn nhiều khó khăn và phải nhận viện trợ từ nước ngoài.

Ngay trong chuyến thăm Việt Nam năm 1973, đồng chí Fidel đã quyết định viện trợ không hoàn lại giúp Việt Nam xây dựng 5 công trình kinh tế – xã hội gồm có: Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba, khách sạn Thắng Lợi, Quốc lộ 21, Trại bò Mộc Châu và Trại gà Lương Mỹ, phần lớn các công trình đó cho đến nay vẫn còn phát huy giá trị. 

….

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, tình đoàn kết và ủng hộ lẫn nhau Việt Nam – Cuba cũng đã được thể hiện mạnh mẽ, cụ thể, thiết thực. Cuba đã sớm quyết định cử chuyên gia sang Việt Nam để trao đổi kinh nghiệm ứng phó với dịch bệnh và dành tặng Việt Nam hàng ngàn liều thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19.

Tình nghĩa và sự ủng hộ tuyệt đối, vô điều kiện của Cuba với nhân dân và Chính phủ Việt Nam bất chấp hoàn cảnh, nghịch cảnh là thứ giá trị không thể đong đếm bằng vật chất tầm thường. Nay nước Bạn khó khăn về lương thực và nhu yếu phẩm thiết yếu do lệnh phong tỏa, bao vây của Mỹ, Việt Nam vì sự khó khăn nhất thời mà ngoảnh mặt làm ngơ thì đến chính người dân Việt Nam không thể chấp nhận.

Nguồn: Loa phường

Theo: Hội Cờ đỏ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG