Saturday, March 25, 2023

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải thăm người mua ve chai, bán vé số

Chiều 29-7, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải đến hẻm 76 Tôn Thất Thuyết (quận 4) để thăm hỏi đời sống người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận và dặn dò người dân bảo vệ sức khỏe, thực hiện giãn cách tốt.

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải thăm người mua ve chai, bán vé số
Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải thăm hỏi, động viên người dân tại hẻm 76 Tôn Thất Thuyết, quận 4 – Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo Phó bí thư Hải, trước đây ông từng đi thực tế kiểm tra tại hẻm 76 Tôn Thất Thuyết. Đây là nơi bị phong tỏa tương đối lâu và có nguy cơ lây bệnh cao nhất của quận 4.

Ở đây, bà con đa số rất nghèo, là lao động thủ công, mua ve chai, bán vé số… Một số hộ sau khi đi cách ly về tiếp tục rơi vào hoàn cảnh khó khăn, rất cần sự hỗ trợ.

Đi đến tận các phòng trọ nằm sâu trong hẻm, ông Hải lắng nghe những chia sẻ của người dân và động viên mọi người cố gắng thực hiện giãn cách để phòng chống dịch.

“Đề nghị chính quyền địa phương các quận huyện nắm sát tình hình, thấu hiểu khó khăn để đảm bảo cho cuộc sống người dân, cùng nhau vượt qua dịch bệnh này”, ông Hải nói.

Theo ông Phan Toàn Thắng – bí thư Đảng ủy phường 16, quận 4, tại hẻm 76 có 800 hộ (gần 2.500 người dân) bị phong tỏa ngày 22-6. Đến ngày 25-7, phường gỡ phong tỏa nhiều đoạn tại hẻm này.

Do hẻm đông dân nên phường 16 cũng gặp nhiều khó khăn. Phường đã vận động các bạn thanh niên trong khu vực này tham gia làm tình nguyện viên, chuyển lương thực thực phẩm từ nhà hảo tâm và phường hỗ trợ tới các hộ dân.

CHÂU TUẤN

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
45FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG