Home Tin tức Thế giới Số ca mắc Covid-19 tăng đột biến, phá vỡ mọi kỷ lục tại Nhật Bản

Số ca mắc Covid-19 tăng đột biến, phá vỡ mọi kỷ lục tại Nhật Bản

0
Số ca mắc Covid-19 tăng đột biến, phá vỡ mọi kỷ lục tại Nhật Bản

Trang NHK Nhật Bản vừa có bài viết lên tiếng báo động về tình hình Covid-19 tại đây, khi số ca nhiễm mới có chuyển biến nặng và các ca tử vong đang có dấu hiệu tăng đột biến trong bối cảnh Thế vận hội Olympic 2020 đang diễn ra tại Thủ đô Tokyo.

Số ca mắc Covid-19 tăng đột biến, phá vỡ mọi kỷ lục tại Nhật Bản

Tính đến cuối giờ chiều ngày 27/7, thủ đô Tokyo, Nhật Bản ghi nhận 2.848 ca mắc mới trong một ngày. Đây là số ca mắc mới cao và phá vỡ mọi kỷ lục từ trước tới nay.

Số bệnh nhân trở nặng và tử vong tăng đáng kể so với những ngày trước đó. Trong một tuần qua, số ca mắc đều ở mức trên 1.000 ca trong một ngày, chưa kể một số ca mắc trong các làng vận động viên đang tham dự Olympic Tokyo 2020. Ngoài Tokyo, các tỉnh lân cận như Chiba, Kanagawa và Osaka cũng có số ca mắc cao so với các tỉnh thành khác.

Ngày 26/7, toàn Nhật Bản có 4.692 ca mắc mới. Tổng số ca mắc cho tới nay là 876.138, số ca tử vong là 15.153 ca.

Nhật Bản đang rất lo lắng trước diễn biến phức tạp của biến chủng mới Delta. Đến nay, riêng Tokyo đã có 940 ca mắc chủng này, dự báo sẽ tăng trong những ngày tới, đặc biệt là sau Olympic Tokyo 2020.

Số ca mắc Covid-19 tăng đột biến, phá vỡ mọi kỷ lục tại Nhật Bản

Ban Tổ chức Thế vận hội mùa Hè Olympic Tokyo cũng cho biết, trong ngày hôm nay có thêm 2 vận động viên mắc Covid-19. Ngoài ra thêm một số thành viên ban tổ chức và người có liên quan đến Thế vận hội cũng mắc bệnh, tổng cộng có 7 ca mắc trong ngày hôm nay.

Tính từ 1/7, đã có 155 người là vận động viên, người liên quan đến Olympic mắc Covid-19. Đại diện của Ban tổ chức cho biết sẽ hợp tác với tất cả những người có liên quan để hạn chế mức lây nhiễm thấp nhất trong các vận động viên, hướng tới tổ chức thành công Thế vận hội.

Theo các chuyên gia, việc Nhật Bản miễn cưỡng tổ chức Olympic Tokyo 2020 như thế này thực sự là một “canh bạc lớn” của Thủ tướng Suga Yoshihide.

Theo NHK, sự gia tăng ca nhiễm này cũng có thể gây rắc rối cho Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga, người có tỷ lệ ủng hộ thấp nhất kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 9/2020.

Số ca mắc Covid-19 tăng đột biến, phá vỡ mọi kỷ lục tại Nhật Bản

Thống đốc của ba quận gần Tokyo đã yêu cầu chính phủ ban bố tình trạng khẩn cấp cho các khu vực của họ. Yasutoshi Nishimura, người đứng đầu phản ứng Covid-19 của Nhật Bản, nói với một hội đồng quốc hội rằng các tỉnh sẽ yêu cầu chính phủ ban bố tình trạng khẩn cấp sớm nhất là vào thứ năm.

Ông nói thêm rằng các trường hợp Covid-19 hàng ngày dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa trong những ngày tới.

Bảo Trâm (Theo NHK, Japan Times)

Theo: Cánh cò

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here