Tuesday, May 21, 2024

Những cợt nhả tởm lợm của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Đừng nghĩ anh đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đang “Đề xuất ý tưởng” mà đó là sự cợt nhả, bỉ bôi lực lượng CSGT, để qua đó cười cợt, nhạo báng việc chống dịch Covid-19 của TPHCM.

Những cợt nhả tởm lợm của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Nguyên văn bài đăng của anh đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, tức Dũng Khùng như sau:

“Tui có ý tưởng vậy nè.

Nếu chúng ta hạn chế shipper, không cho người dân ra đường thì ngoài đường rất ít người.

Vậy các bạn CSGT cũng rãnh hơn, vậy nhờ các bạn chuyển hàng cho dân được k? Vừa nhanh vừa an toàn, và cũng là dịp CSGT tri ân người dân bấy lâu nay đã….”.

Và như sợ người đọc không hiểu hết nghĩa của câu “và cũng là dịp CSGT tri ân người dân bấy lâu nay đã….”, dưới phần comment, tay đạo diễn còn tỏ ra khoái trá mô tả thêm:

“Tưởng tượng đang ngủ đt reng “mời đồng chí xuống nhận bánh mì”. Xong giao xong nói là “ship đã được trừ vào những lần trước anh đã gởi anh em chúng tôi nhiều rồi, có đáng gì đâu anh”.

Xin lỗi bạn đọc, tôi chỉ cần 15 giây là đã biết tay đạo diễn cóc nhái này sử dụng từ “Tri ân” nhằm mục đích gì. Đó là sự ám chỉ những tiêu cực mà một số ít CSGT mắc phải, nhưng tay đạo diễn này có ý quy chụp cho toàn bộ lực lượng CSGT, và rộng ra là ngành công an.

Ở một phương diện khác, Dũng Khùng có ý phản đối việc “hạn chế shipper” và xuyên tạc chủ trương của Thành phố trong lúc chống dịch từ “người dân không nên ra đường khi không có việc cần thiết” thành “không cho người dân ra đường”. Câu này là xuyên tạc và có ý kích động người dân phản đối công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Khó có thể tưởng tượng nổi, một bài đăng với “thông điệp đen”, với ẩn ý cực kỳ mất dạy mà lại nhận được sự đồng tình của một số nghệ sĩ trong Showbiz Việt như: Diễn viên, người mẫu Thân Thuý Hà, diễn viên Tú Vi, Rapper Đinh Tiến Đạt, người mẫu Cao Thiên trang… Nhưng sẽ không ngạc nhiên khi bài đăng đó lại vấp phải nhiều bình luận chỉ trích từ cộng đồng mạng. Những ý kiến tỏ vẻ ủng hộ anh Dũng Khùng đương nhiên bộc lộ trình độ nhận thức và tư tưởng của họ với xã hội.

Pha cà khịa nhạt nhẽo của Nguyễn Quang Dũng nhắm vào lực lượng CSGT và cách thức chống dịch của Thành phố làm chúng ta thấy những nhận xét của cư dân mạng về những mặt tối của giới Showbiz và giới Văn nghệ sỹ thời gian qua không phải là không có cơ sở.

Những cợt nhả tởm lợm của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Đã có nhiều người phản ứng mạnh mẽ, trong số đó có nhiều nghệ sỹ. Mới nhất, ca sỹ Giang Hồng Ngọc đã lên tiếng bày tỏ thái độ không tán thành với phát ngôn “thiếu cẩn trọng” của đạo diễn Quang Dũng ngoại hiệu “Dũng khùng” về đề xuất CSGT làm shipper trong mùa dịch. Nữ ca sỹ còn nhấn mạnh 1 câu như muốn nhắn nhủ đến các đồng nghiệp: “Vui thôi đừng vui quá. Mình vẫn còn ăn được bữa cơm ấm cúng, yên ấm nằm trên chiếc giường mỗi ngày, không chia sẻ được thì cũng nên bớt ý kiến hơn”.

Cá nhân tôi không nghĩ anh Nguyễn Quang Dũng lấy sự giễu cợt CSGT hay công tác chống dịch của Thành phố chỉ để vui mà là có chủ đích. Bằng bài đăng với giọng điệu tởm nôn này, anh Dũng Khùng và những kẻ ủng hộ anh ta chính thức ghi tên vào danh sách đám mồm lông bẩn tưởi.

Việc Chính phủ, bộ Y tế, chính quyền Thành phố, trong đó có lực lượng CSGT vất vả như thế nào để bảo vệ người dân trong cơn đại dịch có lẽ không cần nhắc lại, bởi báo chí và mạng xã hội đã đăng tải với mật độ dày đặc. Tiếc là một số kẻ mang danh nghệ sỹ, đạo diễn,… lại ngồi đó để tự cho mình cái quyền phán xét rồi chọc ngoáy, kích động người dân chống đối.

Thực tế, những kẻ kích động đó chủ yếu là đám Việt Tân, đám vong quốc hủi nô, những kẻ cơ hội chính trị, và rất nhiều thành phần bất hảo, bao gồm cả những kẻ kém hiểu biết, lưu manh đầu đường xó chợ, đĩ điễm lừa đảo… và nay có cả anh đạo diễn đạo văn Nguyễn Quang Dũng.
Tôi cho rằng, anh Dũng Khùng đang ngáo bản thân và ddieuf đó chi phối tới hành vi của anh. Anh Dũng Khùng nghĩ mình thuộc giới tinh hoa thượng đẳng chăng? Còn lâu anh ạ. Một số người dễ dãi mới nghĩ anh là “đạo diễn nổi tiếng”, chứ còn người học hành tử tế, trình độ uyên thâm chưa bao giờ nghĩ anh như thế. Anh Nguyễn Quang dũng trong mắt người dân chỗ tôi sống vẫn chỉ là thằng què quặt về tâm hồn, khuyết tật về tư tưởng và đang đứng dựa trên đôi chân của bố anh là nhà văn Nguyễn Quang Sáng mà thôi. Đừng ngáo!

P/s: Bài sau: “Mặt Trăng Máu” – 95% kịch bản ăn cắp của Đại Hàn, 5% ăn cắp của của một nữ họa sỹ

[email protected]

Nguồn: Tre làng

Theo: Hội Cờ đỏ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG