Monday, March 27, 2023

Bí thư Nguyễn Văn Nên kiểm tra khu phong tỏa, ‘tuyến đầu của tuyến đầu’ chống dịch

Ngày 27-7, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đến kiểm tra tại một số khu phong tỏa trên địa bàn quận Bình Tân. Tại đây, Bí thư Thành ủy thăm hỏi, động viên người dân cố gắng đảm bảo quy định giãn cách, vượt qua khó khăn.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã vào khu phong tỏa tại hẻm 425 đường Hồ Học Lãm, phường An Lạc. Bên trong hẻm này có 12 căn nhà trọ, với 52 người sinh sống chủ yếu là công nhân, lao động tự do. Do dịch bệnh nên 24 người đã được đưa đi cách ly tập trung.

Còn tại dãy trọ ở hẻm 427 cạnh bên, ông Đỗ Văn Luyện sống tại đây cho biết, từ khi bị phong tỏa dãy nhà trọ chỉ còn lại 3 hộ gia đình còn ở lại, không ai qua lại giao lưu với ai. Những hộ tại đây đều đã xét nghiệm 5-6 lần, đều có kết quả âm tính.

Bí thư Nguyễn Văn Nên kiểm tra khu phong tỏa, ‘tuyến đầu của tuyến đầu’ chống dịch
Bí thư Nguyễn Văn Nên trao đổi với người dân tại khu phong tỏa ở phường An Lạc

“Chúng tôi ở yên trong nhà trọ 2 tháng nay rồi, công việc thu gom rác của tôi cũng đã phải nhờ người khác làm thay”, ông Luyện cho biết.

Bí thư Nguyễn Văn Nên cũng lưu ý chính quyền địa phương xem xét, đánh giá những trường hợp tương tự như ông Luyện, để bổ sung nhân sự phục vụ cho các bệnh viện, khu cách ly đang thiếu hụt nhân sự phục vụ hậu cần, nhân viên vệ sinh… thay vì ngồi không chờ gỡ phong tỏa.

“Nguồn lao động này rất quan trọng, nếu họ xét nghiệm âm tính, đủ điều kiện thì có thể đánh giá, xem xét để họ làm việc  tại các bệnh viện, khu cách ly và bố trí cho họ ở lại luôn, không trở về nhà trọ”, Bí thư Nên đề nghị.

Trò chuyện với người dân tại khu phong tỏa, Bí thư Thành ủy thăm hỏi sức khỏe, điều kiện sinh sống cũng như động viên người dân thực hiện giãn cách triệt, qua đó góp phần cùng với chính quyền vượt qua dịch bệnh.

Tại một khu nhà trọ ở hẻm 358 đường Hồ Học Lãm (không bị phong tỏa), chị Trịnh Thị Anh Thư (quản lý nhà trọ) cho biết, căn nhà này có 62 phòng với hơn 100 người ở trọ. Từ khi dịch bùng phát và TP bắt đầu giãn cách xã hội, chỉ còn lại 50 người sinh sống, số còn lại đã về quê.

“Phải kiểm soát được dịch bệnh mới làm ăn lại được bình thường, cho nên cũng mong các anh chị quản lý nhà trọ động viên, chia sẻ với bà con vượt qua khó khăn trong lúc này. Nếu như trường hợp nào khó khăn, bế tắc quá thì anh chị có thể liên hệ với địa phương”, ông Nên nói.

Bí thư Nguyễn Văn Nên kiểm tra khu phong tỏa, ‘tuyến đầu của tuyến đầu’ chống dịch
Bí thư Nguyễn Văn Nên (bìa phải) trao đổi với lãnh đạo quận Bình Tân sau khi kiểm tra

Bí thư Thành ủy đánh giá cao ý thức của người dân và công tác tuyên truyền, quản lý hiệu quả của chính quyền địa phương.

“Quản lý như thế này là ổn, cố gắng duy trì và phải đảm bảo ở những điểm khác cũng phải vậy. Người dân ý thức rất tốt, chúng ta phải tập trung toàn lực cho những ngày cao điểm này theo đúng tinh thần Chỉ thị 12”, Bí thư Nên trao đổi với chính quyền quận Bình Tân.

ĐAN THUẦN

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
45FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG