Tuesday, March 28, 2023

Đỗ Nam Trung bị bắt – Làng “dân chủ” thất bát

Đỗ Nam Trung bị bắt - Làng “dân chủ” thất bát

Tin từ chính một số nhà “dân chủ”cho hay vào sáng hôm qua, Công an tỉnh Nam ĐỊnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt Đỗ Nam Trung để tạm giam phục vụ điều tra theo điều 117 Bộ luật hình sự về “Tội làm tàng trữ, phát tán thông tin, tài liệu, vật phẩm tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”.

Thông tin này không khiến nhiều người ngạc nhiên bởi Đỗ Nam Trung là một trong những nhà “dân chủ” có tiếng trên đất Nam Định.

Đây cũng không phải lần đầu Đỗ Nam Trung dính chàm và sa lưới pháp luật.

Tháng 1/2011, Trung bị Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận xử phạt 9 tháng tù giam vì đã vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Tiếp đó đến năm 2015 anh này tiếp tục bị tuyên án về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm hại lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” cùng với các nhà “dân chru” khác như Phạm Minh Vũ, Nguyễn Phương Anh.

Những tưởng sau khi ra tù, Đỗ Nam Trung sẽ tỉnh ngộ và chí thú làm ăn để làm người trở lại. Nào đâu anh ta vẫn chứng nào tật nấy, ngựa quen đường cũ, tiếp tục các hoạt động chống đối, vi phạm pháp luật

Đỗ Nam Trung được biết đến là gương mặt quen thuộc của một số tổ chức, hội nhóm chống đối như Hội anh em dân chủ, No-U FC, Voice… thường xuyên tham gia các hoạt động chống phá.

Đỗ Nam Trung thông qua mạng xã hội tiếp tục có nhiều phát ngôn, bài viết hay trả lời phổng vấn có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền chống Nhà nước…

Và đương nhiên pháp luật không phải là thứ để anh ta đùa nên việc Đỗ Nam Trung bị khởi tố là điều tất yếu.

Như vậy là sau khi Lê Dũng voval bị bắt, tới lượt Đỗ Nam Trung cũng xộ khám.

Thế này thì phong trào “dân chủ” bị tổn thất quá.

Ắt hẳn một số nhà “dân chủ” còn lại như Nguyễn Lân Thắng cũng đang ngồi run đây.

Cứ cẩn thận cái mồm không là sẽ đi theo anh em đấy.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

Theo: Hội Cờ đỏ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
45FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG