Tuesday, March 28, 2023

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại hội nghị các chính đảng thế giới

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dự và phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc với các chính đảng trên thế giới tối 6-7. Dự hội nghị có hơn 500 chính đảng và tổ chức chính trị của hơn 160 nước.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại hội nghị các chính đảng thế giới
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tham dự hội nghị theo lời mời của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc – Ảnh: TTXVN

Tối 6-7, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã cùng đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc với các chính đảng trên thế giới theo hình thức trực tuyến.

Theo Hãng tin Tân Hoa xã, đã có lãnh đạo của hơn 500 chính đảng và tổ chức chính trị đến từ hơn 160 quốc gia trên thế giới, cùng hơn 10.000 đại biểu các chính đảng và các giới tham dự hội nghị.

Hội nghị có chủ đề “Vì hạnh phúc nhân dân, trách nhiệm của chính đảng”, được tổ chức theo sáng kiến của Đảng Cộng sản Trung Quốc và diễn ra với hình thức trực tuyến.

Theo báo Nhân Dân, phát biểu tại hội nghị, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng Ðảng Cộng sản Trung Quốc nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập, chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân Trung Quốc đã giành được trong 100 năm qua.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định đoàn đại biểu cấp cao Ðảng Cộng sản Việt Nam tham dự hội nghị với tinh thần cởi mở và hợp tác, xuất phát từ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa, truyền thống chủ nghĩa quốc tế trong sáng và sự coi trọng quan hệ Việt Nam – Trung Quốc.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ với hội nghị quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, rằng “Dân là quý nhất, là quan trọng hơn hết, là tối thượng”.

“Trong bầu trời không có gì quý bằng nhân dân. Trong thế giới không có gì mạnh bằng lực lượng đoàn kết của nhân dân” – Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu.

Theo Tổng bí thư, vấn đề cấp bách nhất hiện nay của các quốc gia và các chính đảng là cần tăng cường hợp tác quốc tế chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19, nhanh chóng phục hồi phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an sinh xã hội.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại hội nghị các chính đảng thế giới
Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự và phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc với các chính đảng trên thế giới hôm 6-7 – Ảnh: TÂN HOA XÃ

Cũng tại hội nghị, các lãnh đạo chính đảng, nguyên thủ, người đứng đầu chính phủ chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân Trung Quốc đã giành được trong thời gian qua. Coi trọng và đánh giá cao vị trí, vai trò của Ðảng Cộng sản Trung Quốc trên thế giới, bày tỏ mong muốn Trung Quốc phát triển lớn mạnh, đóng góp tích cực cho hòa bình, phát triển và phồn vinh trên thế giới.

Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thay mặt Đảng Cộng sản Trung Quốc và người dân nước này bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới các chính đảng, người dân và bạn bè các nước đã quan tâm, ủng hộ và giúp đỡ Đảng Cộng sản Trung Quốc cùng sự nghiệp cách mạng, xây dựng và cải cách Trung Quốc.

“Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ thực hiện trách nhiệm của đảng lớn, nước lớn và có những đóng góp mới để tăng thêm phúc lợi cho nhân loại” – ông Tập phát biểu.

BÌNH AN

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
45FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG