Saturday, April 1, 2023

“Không có chuyện sinh viên Y Hải Dương ra Phú Quốc và Nha Trang”

Trưa 6/7, TS.BS Trần Quang Cảnh, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương cho biết đội ngũ tình nguyện viên của trường vẫn đang tiếp tục hỗ trợ công tác chống dịch Covid-19 tại TP.HCM.

312 sinh viên được chia thành 2 bộ phận, mỗi bộ phận có 156 sinh viên do 1 giảng viên phụ trách, hỗ trợ chống dịch tại hai quận Bình Thạnh và Gò Vấp. Họ thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm, làm xét nghiệm kháng nguyên bằng test nhanh và hỗ trợ một số công việc khác tại cơ sở y tế địa phương.

“Không có chuyện sinh viên Y Hải Dương ra Phú Quốc và Nha Trang”
Sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cùng với cán bộ y tế địa phương lấy mẫu ở quận Gò Vấp

6 giảng viên thuộc Khoa Xét nghiệm của trường đang tham gia xét nghiệm tại một phòng xét nghiệm Realtime PCR theo điều động của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC).

TS.BS Trần Quang Cảnh cho biết đoàn tình nguyện viên của trường đang phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp triển khai công tác xét nghiệm theo sự phân công của Sở Y tế TP.HCM.

“Các giảng viên và sinh viên của trường tham gia hỗ trợ chống dịch tại TP.HCM đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch với tinh thần trách nhiệm cao. Chúng tôi mong muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé vào công tác chống dịch tại TP.HCM”, TS.BS Trần Quang Cảnh nói.

“Không có chuyện sinh viên Y Hải Dương ra Phú Quốc và Nha Trang”
Sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cùng với cán bộ y tế địa phương lấy mẫu ở quận Bình Thạnh

“Tôi không quan tâm mạng xã hội nói gì, càng giải thích càng phức tạp vấn đề nên tôi không muốn trình bày. Làm được đến đâu chúng tôi sẽ làm, giúp đỡ trên tinh thần tình nguyện. Quan điểm của chúng tôi là hỗ trợ được đến đâu chúng tôi sẽ hỗ trợ còn mọi người nói, nghĩ như thế nào cũng được. Mạng xã hội nói là quyền của họ, chúng tôi không chạy theo dư luận, rất bình tĩnh, tập trung công việc chống dịch. Việc tranh luận sẽ mất thời gian, hiện tại tôi vẫn đang hướng dẫn các em sinh viên đi làm nhiệm vụ”- Thầy Đình Hoàn, Trưởng đoàn hỗ trợ trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cho biết.

“Không có chuyện sinh viên Y Hải Dương ra Phú Quốc và Nha Trang”

Trong ngày 5/7, trên MXH đã lan truyền thông tin sai sự thật hàng trăm tình nguyện viên Hải Dương bị Phú Quốc từ chối, tiếp tục chuyển hướng ra Nha Trang. Theo thông tin này thì chuyến bay sẽ chở các tình nguyện Hải Dương từ TPHCM đi Quốc nhưng bị bất ngờ Phú Quốc ra công văn khẩn từ chối các chuyến bay từ TPHCM. Sau đó, cả đoàn phải đợi để thực hiện chuyến bay ra Cam Ranh.

“Không có chuyện sinh viên Y Hải Dương ra Phú Quốc và Nha Trang”
Thông tin sai sự thật lan truyền trên mạng

Tối 30/6, Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương tổ chức lễ xuất quân hơn 300 sinh viên và 9 cán bộ, giảng viên tình nguyện vào TP.HCM chống dịch Covid-19. Tất cả đều được tập huấn các kỹ thuật xét nghiệm SARS-CoV-2, công tác truy vết, từng “tham chiến” tại “điểm nóng” Hải Dương, Bắc Giang và Bắc Ninh trong những đợt dịch vừa qua.

Nhiều sinh viên dù mới trở về sau 40 ngày tại tâm dịch Bắc Ninh và Bắc Giang, vẫn xung phong chi viện TP.HCM trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Theo: Hội Cờ đỏ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
45FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG