Sunday, June 23, 2024

Hãy cư xử văn minh và ngừng suy diễn tiêu cực

1. Việc mặc blouse ra sân bay là chưa đúng quy định?

Cái này chính xác, nhân viên y tế không được phép mặc blouse ra ngoài khuôn viên bệnh viện. Nhưng những bộ quần áo này đã được khử khuẩn sau khi chống dịch từ Bắc Giang về, nên không có chuyện mặc từ bệnh viện ra sân bay như 1 vài bạn suy diễn.

Nhưng nó đáng bị chỉ trích không? 

Hãy cư xử văn minh và ngừng suy diễn tiêu cực

Không, việc chỉ trích chẳng khác nào bảo Công an đi gặt lúa giúp dân sao phải mặc quân phục. Hay nhiều đoàn đi chống dịch sao lên xe vẫn mặc blouse. Việc mặc đi ngoài tạo hình ảnh đẹp, không tổn hại ai nó còn lan toả tinh thần và khí thế đồng lòng chống dịch, sao lại không được????? Và còn là do đoàn yêu cầu chứ các bạn thử mặc đi, nó không thích như mặc áo thun đâu, nên bớt gay gắt.

2. Tại sao lại nhờ đoàn Hải Dương vào trong khi Sài Gòn rất nhiều y bác sĩ giỏi.

Là vì đoàn này có kinh nghiệm qua 2 lần chống dịch tại những ổ dịch phức tạp, chuyên ngành chủ yếu là xét nghiệm nên phù hợp nhất trong công tác lấy mẫu.

Và nếu đủ, chả ai nhờ.

3. Tại sao đi lại đi máy bay?

Vì được tài trợ, và nó NHANH.

4. Tại sao ở khách sạn sang?

Vì được tài trợ, hãy hỏi nhà tài trợ.

5. Vì sao yêu sách phục vụ?

Không hề, rất nhiều ng tôi quen có đi, bảo sao họ làm vậy, đa phần là sinh viên, sống khổ quen rồi, làm gì có ai yêu sách. Họ cho cái gì nhận cái đó, không hề yêu cầu gì thêm cả. Và mới ra được 1,2 ngày yêu sách cái gì ạ.

6. Sài Gòn không cần giúp?

Nếu lực lượng và nhân lực đủ và tốt, có lẽ Sài Gòn đã không để dịch lan rộng đến mức này. Đây là lần đầu tiên thấy đi tình nguyện chống dịch mà bị phản ứng gay gắt như vậy. Các bạn bảo làm màu, làm lố. Tất cả những công tác chống dịch, nhân dân làm truyền thông rất lớn. Họ cập nhật từng quả vải hái cho sinh viên, từng suất cơm, từng quả dưa hấu, từng hoạt động, từng người bị ngất trong suốt 49 ngày … Nhưng họ chưa từng nghi ngờ lòng tốt của cán bộ y tế.

Còn các bạn Hãy cư xử văn minh và ngừng suy diễn tiêu cựcmới chỉ bước xuống máy bay, các bạn đã…

7. Đi tình nguyện sướng lắm hả?

Khi đi làm tình nguyện hỗ trợ mà nghe những câu nói của các bạn, họ có vui không?

Các bạn ở nhà ngồi máy lạnh và phán rất đơn giản. Họ từ Hải Dương vào Sài Gòn, khí hậu khác, ăn uống khác, xa nhà hơn 40 ngày giờ lại đi tiếp.

Nếu là con cái các bạn đăng kí chống dịch ở Sài Gòn sau khi mới về từ Bắc Giang không lâu các bạn có cho đi hay ko?

Tại sao phải giúp? Liên quan j???

SG 1 ngày cả 500-600 ca. Nơi mà ổ dịch khủng khiếp và khó đoán nhất, bạn dám để cho con cái mình dấn thân ư?

Tôi hỏi thật, bạn dám ư?

Bạn chỉ ở nhà ăn, xem phim, không ra khỏi nhà đã bức bối rồi vậy thì đừng gây thêm phiền não cho họ. Bạn chờ 1 tiếng rưỡi dưới nắng ăn, ăn mặc bình thường nóng nôi khổ sở; còn họ 2-3 lớp bịt kín đứng mười mấy tiếng/ngày chắc mát?

Họ xứng đáng với sự tôn trọng hơn thế này.

Hãy cư xử đúng như “công dân của 1 thành phố năng động và văn minh”.

Nếu không thể nói gì tốt, xin hãy ngậm miệng lại.

Họ đi chống dịch, không phải đi xin 1 chốn ở, 1 bữa cơm ngon cách nhà 1500km và chưa biết ngày về.

TÓM LẠI Ở ĐÂU CŨNG PHẢI TỈNH TÁO ĐỪNG ĐỂ BỌN 3CỌC NÓ SỌC ANH EM NHOA
Ps: Nguồn từ Trần Thị Thanh Thảo

Nguồn: Tre làng

Theo: Hội Cờ đỏ

Related Articles

7 COMMENTS

  1. Ừ cứ cho rằng những người đi tình nguyện chống dịch này họ sướng đi, thế đổi lại là các bạn, được hưởng những điều kiện đó nhưng phải lao vào trung tâm dịch, đánh đổi sức khỏe, thời gian của mình, liệu có mấy người dám xung phong? Tại sao lại có những kẻ ích kỷ đến mức không cần xem xét xem họ phải vất vả thế nào mà lại chỉ chăm chăm nhìn vào quyền lợi hay những thứ họ được vậy?

  2. Mắt không nhìn thấy những vất vả mà họ phải chịu lại chỉ chăm chăm soi mói những cái nhỏ nhặt khác. Nói thật nếu như Hồ Chí Minh mà hết được dịch rồi bình thường hóa sản xuất thì các bạn thấy những điều kiện ấy có đang không? thực ra mấy cái đó nó chẳng là gì với công sức họ bỏ ra đâu ạ. Đừng ăn nói kiểu ích kí như vậy đi, cá nhân những kẻ soi xét đã làm được cái đếch gì cho đất nước rồi?

  3. Cư xử văn minh và nhìn vào mặt tốt đẹp của việc các đoàn đi tình nguyện kia kìa thay vì chỉ chăm chăm để ý rằng họ được ở chỗ này chỗ nọ, được đưa đón bằng máy may. Cái thời buổi này mà đợi di chuyển bằng ô tô vào đến SG cũng chẳng biết là dịch nó bùng đến đâu nữa rồi. Rồi là có doanh nghiệp hỗ trợ thì tội gì không đi, phải làm khó sinh viên ta làm gì?

  4. Thế bây giờ đi làm tình nguyện là phải đi bộ như đi hành quân hay đi ô tô như kiểu ngày xưa xưa thì mới gọi là giữ được bản chất con cháu cụ Hồ, thì mới khiến các liền anh liền chị cảm động và chấp nhận các cháu nó hay sao? Tại sao không nhìn vào mặt tốt đẹp là các em đang tuổi còn trẻ, đang còn ngồi trên ghế nhà trường mà lại vô cùng xông xáo , dũng cảm xung phong đi mà không lo sợ nhỉ?

  5. Đúng là tình hình nào cũng để bọn 3 que xỏ lá lợi dụng rồi xuyên tạc được. Đúng chất ba quả xỏ lá nên bọn nó chỉ chăm chăm để xỉa xói thật. Những vấn đề phông nền đằng sau thì cực kì để ý, thay vì để ý vào những sự tốt đẹp từ việc các em ấy đã dũng cảm và xông pha cứu giúp người dân. vào đây chính là tự mình mệt mỏi chứ đéo gì đi du lịch đâu mà bảo ở khách sạn 5 sao là sướng vậy

  6. Thôi rồi lại sập bẫy của đám muốn chống phá rồi. Bọn nó lại chăm chăm soi mói rồi viết lên một cái nhìn ở một góc mà khiến cho người dân thành phố HCM đã cảm thấy phân nộ vì đơn giản họ đã hiểu lầm sinh viên của đoàn tình nguyện mất rồi. Các bạn ơi, làm gì có ai đánh đổi sức khỏe thời gian và vùng dịch các bạn để được ở khách sán 5 sao hay đi máy bay, thời điểm này sức khỏe mới là thứ người ta ưu tiên hàng đầu các bạn ạ

  7. Hình ảnh quảng cáo của doanh nghiệp thì mọi người nghĩ nó long lanh thế thôi chứ mấy người đi tình nguyện họ cực lắm ạ :)) làm gì có sung sướng như kiểu quảng cáo đâu. Ở khách sạn 5 sao hay ăn bữa ăn ngon thậm chí đi máy bay thì sao? cũng chẳng biết có được ngủ hay không. Có biết bao người dân HCM đang chờ tới lượt xét nghiệm và tiêm vắc xin thì xin hỏi những người tình nguyện họ làm gì có thời gian mà nghỉ ngơi cho nổi?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG