Saturday, April 1, 2023

Không thể biện minh cho hành vi chống chính quyền của “người đàn bà nanh nọc” Cấn Thị Thêu!

Kể từ khi mẹ con Cấn Thị Thêu bị bắt cho đến phiên tòa sơ thẩm, phúc thẩm đã và sắp xét xử tới đây tại Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình và Hà Nội, truyền thông “dân chủ” và nhóm luật sư bào chữa, đồng bọn chống đối Nhà nước đều lan truyền thông điệp rằng, mẹ con Cấn Thị Thêu là nhà đấu tranh cho quyền đất đai, không phạm tội, nguyên nhân khiến họ bị bắt xuất phát từ khiếu kiện đất đai ở Dương Nội và muốn dùng mạng xã hội để đấu tranh cho quyền này…Họ ca tụng rằng “Cấn Thị Thêu là một phụ nữ bảo vệ nhân quyền” và bao biện cho hành vi tuyên truyền nhằm mục đích chống Nhà nước là “Bà ủng hộ quyền về môi trường và đất đai và từ năm 2007, bà đã tập trung vào việc ghi lại các vụ thu giữ đất ở Hà Nội và các tỉnh lân cận. Bà là người ủng hộ mạnh mẽ cho Nhà xuất bản Tự do, đặc biệt là về cuốn sách “Sổ tay nuôi tù ” cung cấp những hướng dẫn thực tế và liên quan đến vận động cho các gia đình có người bị giam giữ ở Việt Nam” (trích nội dung tài liệu của các báo cáo viên nhân quyền LHQ gửi Việt Nam ngày 10/11/2020 được giới zân chủ gửi đơn thư vận động lên tiếng)….

Không thể biện minh cho hành vi chống chính quyền của “người đàn bà nanh nọc” Cấn Thị Thêu!Không thể biện minh cho hành vi chống chính quyền của “người đàn bà nanh nọc” Cấn Thị Thêu!

Không thể biện minh cho hành vi chống chính quyền của “người đàn bà nanh nọc” Cấn Thị Thêu!Không thể biện minh cho hành vi chống chính quyền của “người đàn bà nanh nọc” Cấn Thị Thêu!

Không thể biện minh cho hành vi chống chính quyền của “người đàn bà nanh nọc” Cấn Thị Thêu!Không thể biện minh cho hành vi chống chính quyền của “người đàn bà nanh nọc” Cấn Thị Thêu!

Mưu đồ của truyền thông zân chủ là nhằm phủ nhận cáo trạng của các cơ quan tố tụng, lèo lái các hành vi sử dụng Internet bôi nhọ, nói xấu Nhà nước, xuyên tạc, đưa tin giả, tin sau sự thật về diễn biến trong nước với mục đích tuyên truyền chống Nhà nước thành thực hiện kẻ “bảo vệ nhân quyền”, trong đó là quyền khiếu kiện.

Nhìn lại Cấn Thị Thêu từng 2 tiền án: tiền án về hành vi chống người thi hành công năm 2014 khi cản trở giải tỏa mặt bằng, tấn công lực lượng chức năng và tiền án về hành vi gây rối trật tự công công năm 2016 khi có hành vi cầm đầu, lôi kéo, tổ chức người dân khiếu kiện đến gây rối tại các trụ sở chính quyền) và đến lần bị bắt thứ ba, khởi tố về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước (chứng cứ thu được lúc bị bắt là tàng trữ, lưu hành tài liệu tuyên truyền chống Nhà nước và hoạt động xuyên tạc, tuyên truyền chống Nhà nước liên quan đến vụ Đồng Tâm…) phản ánh quá trình chuyển đối bản chất hành vi, thay đổi cách thức chống đối đúng với bản chất của đối tượng.

Nhìn lại vụ bị bắt năm 2014, Cấn Thị Thêu đơn thuần lôi kéo, cùng với một số hộ dân khiếu kiện Dương Nội không chấp nhận phương án đền bù, phản đối giải phóng mặt bằng bất chấp giải thích vận động từ cơ quan chức năng, có hành vi vi phạm pháp luật là tấn công cán bộ bằng bom xăng, bằng dựng lều trại cản trở, bằng việc cào cấu, tấn công bằng tay, dùng ngôn ngữ xúc phạm, chửi bới, đe dọa dùng vũ lực với cán bộ Nhà nước, việc xử lý với tội danh hình sự thông thường là chống người thi hành công vụ phản ánh đúng bản chất phạm tội, công dân được thực hiện quyền khiếu kiện nhưng không được quyền lăng mạ, xỉ nhục, tấn công, đe dọa tấn công viên chức Nhà nước.

Sau khi ra tù, Cấn Thị Thêu chính thức được các tổ chức, cá nhân chống đối trong ngoài nước thổi lên thành “thủ lĩnh dân oan”, từ đây bà ta chuyên nhận tiền tài trợ từ thế lực chống phá Nhà nước để nuôi dưỡng, kích động người dân khiếu kiện khắp cả nước, tổ chức cho họ đi gây rối tại các trụ sở chính quyền, đi biểu tình, cản trở giao thông khắp Hà Nội, thực sự trở thành đội quân biểu tình chuyên nghiệp cho Việt tân và đám phản động. Quy mô hơn, bà ta quy tụ những thành phần khiếu kiện chây ì, kéo dài thành lập “Hội dân oan 3 miền” . Do vậy, việc bà ta bị khởi tố với tội danh gây rối TTCC cho hàng chục lần quậy phá, ghi hình, livestream trên mạng bôi nhọ, xuyên tạc tình hình trong nước, nói xấu các cơ quan chức năng, cản trở hoạt động bình thường của các cơ quan chính quyền, cản trở giao thông là hoàn toàn thích đáng.

Đối với việc bị bắt và khởi tố lần thứ ba này với tội danh tuyên truyền chống Nhà nước của bà ta đã được làm rõ trong phiên tòa sơ thẩm vừa qua khi mà các bằng chứng về việc bà ta hằng ngay livestream tuyên bố chống lại chế độ, lật đổ Nhà nước này, cổ súy hành vi bạo lực tấn công lực lượng chức năng…quá sinh động và rõ nét.

Rõ ràng, mẹ con Cấn Thị Thêu đội lốt, khoác áo vỏ bọc “dân oan”, đấu tranh đòi đất đai, nhưng về bản chất là câu kết với các cá nhân, tổ chức phản động, chống Nhà nước để tổ chức hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước qua vụ Dương Nội, Đồng Tâm và bất cứ ở đâu có dấu hiệu khiếu kiện mà ba ta móc nối, lôi kéo người được. Khi mẹ con Cấn Thị Thêu tự biến mình thành công cụ, phương tiện cho thế lực chống phá Việt Nam, mọi lời nói, hành vi đều nhắm đến tung tin nhằm vu cáo, dựng chuyện, xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ chống Nhà nước, vi phạm pháp luật thì họ không còn đơn thuần là “thực hiện quyền khiếu kiện” hay “bảo vệ nhân quyền” nữa. Cái kết là những bản án nghiêm khắc dành cho mẹ con bà ta là hoàn toàn xứng đáng bởi bà ta không chỉ là người “không biết quay đầu là bờ” mà còn là kẻ nguy hiểm khi đẩy chồng con và cả gia đình cũng như lôi kéo nhiều người dân từ khiến kiện thành kẻ chống chính quyền cực đoan, điên cuồng, bất chấp lý lẽ.

Nguồn: Loa phường

Theo: Hội Cờ đỏ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
45FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG