Tuesday, March 28, 2023

Báo cáo về đĩa bay được mong đợi từ lâu cuối cùng đã được công bố

Ngày 25/6, Lầu Năm Góc cuối cùng đã công bố một ” báo cáo UFO ( vật thể bay không xác định hay đĩa bay) ” rất được mong đợi rằng, không có cách nào cho thấy người ngoài hành tinh chịu trách nhiệm cho hơn 140 lần bắt gặp các hiện tượng không xác định (UAP) của các phi công hải quân Mỹ.

Báo cáo về đĩa bay được mong đợi từ lâu cuối cùng đã được công bố
Báo cáo về đĩa bay được mong đợi từ lâu cuối cùng đã được công bố

Mặc dù vậy, báo cáo chỉ ra rằng “hầu hết các UAP được báo cáo có thể đại diện cho các đối tượng vật lý.” Và trong số 144 báo cáo của UAP từ năm 2004 đến năm 2021, chỉ có một báo cáo có thể được xác định với “độ tin cậy cao”, vật thể đó hóa ra là một quả khinh khí cầu lớn, đang bị xì hơi.

Báo cáo là kết quả của Đạo luật Ủy quyền Tình báo cho Năm Tài chính 2021, trong đó Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ kêu gọi một cuộc điều tra về các UAP. Và vào ngày 21 tháng 12 năm 2020, khi dự luật được ban hành, giám đốc tình báo quốc gia và Bộ trưởng Quốc phòng có 180 ngày phải đưa ra báo cáo cho ủy ban. Thời hạn sáu tháng đã hết trong tháng này.

Mặc dù các lần nhìn thấy UAP được kiểm tra khác nhau khá nhiều, các tác giả báo cáo cho biết, họ đã tìm thấy một số mẫu xung quanh kích thước, hình dạng và đặc biệt là lực đẩy của UAP.

Trong 18 lần nhìn thấy, “các nhà quan sát đã báo cáo các kiểu chuyển động hoặc đặc điểm bay bất thường của UAP”, báo cáo cho biết. Ví dụ, một số chiếc UAP dường như “đứng yên trong gió trên cao, di chuyển ngược chiều gió, cơ động đột ngột hoặc di chuyển với tốc độ đáng kể mà không có phương tiện đẩy rõ ràng.”

Báo cáo về đĩa bay được mong đợi từ lâu cuối cùng đã được công bố
Vật thể bay không xác định được một quan chức chính phủ Mỹ chụp được vào năm 1957.

Một số đặc điểm bay kỳ lạ này đã được nhìn thấy trong ba video về các lần nhìn thấy UFO do Hải quân Mỹ công bố vào tháng 4 năm 2020. Những video clip đó – được đặt tên là FLIR, GOFAST và GIMBAL – cho thấy những gì trông giống như tàu vũ trụ di chuyển với tốc độ siêu âm mà không có động cơ đẩy rõ ràng, Live Science đã đưa tin trước đây

Trong một video được phát hành vào tháng 5 năm 2020 bởi một nhà làm phim tài liệu về UFO, một UFO hình cầu bay lơ lửng giữa không trung đập sang hai bên trước khi dường như lao xuống đại dương. Lầu Năm Góc xác nhận đoạn phim là xác thực và được Hải quân Mỹ chụp lại.

Để xử lý các sự cố đa dạng, các tác giả báo cáo đã đưa ra năm loại UAP tiềm năng: lộn xộn trong không khí, chẳng hạn như chim, bóng bay và máy bay không người lái giải trí; các hiện tượng khí quyển tự nhiên, chẳng hạn như các tinh thể băng có thể tạo ra tín hiệu hồng ngoại hoặc radar; các chương trình phân loại của chính phủ Mỹ; hệ thống đối thủ nước ngoài (công nghệ được phát hành bởi các chính phủ như Trung Quốc hoặc Nga, hoặc một số tổ chức phi chính phủ); và một thùng rác “khác”.

Mặc dù báo cáo được chờ đợi từ lâu, nhưng nó chỉ dài 9 trang, cung cấp các chi tiết công khai về UAP và không xác nhận về sự xuất hiện của người ngoài hành tinh.

Minh Ngọc

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
45FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG