THÊM MỘT VỊ LINH MỤC ĂN CƠM CHÚA, DỐI LỪA DÂN

2
13232

Nối tiếp “truyền thống” lừa dân, bịp chúa của các linh mục giáo phận Vinh, gần đây, một số vị linh mục ở Quảng Bình tiếp tục có những việc làm, hành động đi ngược lại giáo lý của Thiên chúa, vi phạm các quy định của pháp luật. Nổi lên là Nguyễn Thanh Tịnh (GX Cồn Sẻ), Thân Văn Chính (GX Liên Hòa), Trương Văn Thực (Cồn Nâm, Giáp Tam) thường xuyên lợi dụng đức tin của giáo dân để rao giảng xuyên tạc sự thật, kích động giáo dân phản đối chính quyền, gây rối trật tự trị an.

THÊM MỘT VỊ LINH MỤC ĂN CƠM CHÚA, DỐI LỪA DÂN
LM Cao Dương Đông (Ảnh FB)

Mới đây, LM Cao Dương Đông, quản xứ Yên Giang, xã Liên Trạch, huyện Bố Trạch cũng đã lộ rõ bản chất phản động, lừa bịp giáo dân bằng những thông tin xuyên tạc, sai sự thật.

Như việc ngày 19/8/2017, trang FB “Điểm Martyr Vicent” của vị linh mục này có bài viết: “Chuyện vui Thôn Tân hội – Thật Như Đùa Thôn hỗ trợ cho những hộ nghèo mua bò nuôi. Mỗi hộ 20 triệu. Tuy nhiên, những hộ gia đình được cứu xét, phải nộp cho ông Trưởng thôn 10 triệu……..rồi sau đó đi mua bò. Tuy nhiên, giá một con bò bao nhiêu? Chịu Tuy nhiên, ai đi mua bò? Chịu Tuy nhiên, sao hỗ trợ 20 triệu, mà lại phải nộp cho Trưởng thôn thêm 10 triệu nữa? Chịu Tuy nhiệm, nghèo kiệt quệ rồi, lấy đâu 10 triệu để nộp? Chịu Tuy nhiên, có nghĩa là, rằng thì là cứ nộp 10 triệu, rồi sau đó…….thế nào ? Chịu. Rằng thì là, bây không nộp, sẽ không có bò? Chịu? Rằng thì là , bây không có quyền thắc mắc. “Người, kẻ” chu cấp tiền hỗ trợ người nghèo có biết chăng? Rằng thì là các cơ quan ngôn luận, có biết chăng. Rằng thì là chìm xuồng như dự án nuôi Thỏ của xã: đăng ký nuôi, đi học nuôi, nghe thuyết trình và chờ đợi………….Thỏ. Thỏ nhát hơn các con vật khác nên không dám về cho những người đăng ký nuôi? Đừng Làm Khờ ô khô hỏi khổ Dân, lờ ưa lưa huyền lừa dân như Thỏ -Bò nhé.”

THÊM MỘT VỊ LINH MỤC ĂN CƠM CHÚA, DỐI LỪA DÂN
Bài viết xuyên tạc sự thật trên FB Điểm Martyr Vicent của LM Đông

Qua tìm hiểu thông tin, PV được biết, xã Liên Trạch có tờ trình xin thẩm định phương án sử dụng và dự toán kinh phí thực hiện mô hình chăn nuôi bò lai với quy mô nuôi 10 con bò tại 03 hộ gia đình. Kinh phí thực hiện mô hình là hơn 246 triệu đồng, trong đó, Nhà nước hỗ trợ 60 triệu đồng, ngân sách xã hơn 2 triệu đồng, vốn đối xứng của dân là 184.100.000 đồng. Chủ trương là như thế, người dân ai có điều kiện tham gia thì phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, chuồng trại, vốn sản xuất. Như vậy, số tiền của huyện 60 triệu đồng, xã 2 triệu đồng là tiền hỗ trợ thêm cho việc thực hiện dự án. Quá trình xét duyệt có 03 hộ gia đình đáp ứng đầy đủ điều kiện và được xét tham gia thực hiện là ông Hoàng Trọng Đường, bà Hoàng Thị Mai và bà Nguyễn Thị Lẹ. Những hộ dân này đương nhiên được hưởng lợi từ việc thực hiện dự án với số tiền hỗ trợ cụ thể như thế.

THÊM MỘT VỊ LINH MỤC ĂN CƠM CHÚA, DỐI LỪA DÂN
Những bình luận hùa theo luận điệu sai trái của LM Đông

Sự thật là như vậy, thế nhưng LM Đông đã bẻ cong sự thật, đưa ra những thông tin mập mờ, không đầu không cuối, cho rằng người dân được hỗ trợ 20 triệu đồng nhưng phải nộp 10 triệu đồng mới có bò, thông tin này khiến những người không hiểu rõ câu chuyện sẽ nghĩ ngay rằng chính quyền xã, thôn có hành vi tư lợi, thiếu minh bạch, làm sai lệch hoàn toàn bản chất sự việc. Không hiểu vị LM này nhận thông tin từ đâu, hay tự bản thân ông ta xuyên tạc để kích động sự bức xúc, phản ứng của người dân. Dù là vì nguyên do gì thì với uy tín của một người “cha”, những lời của LM Đông đã khiến cho những giáo dân kém hiểu biết và những kẻ cơ hội hùa theo chửi rủa, nói xấu chính quyền.

Thử hỏi, một vị LM với vai trò chăn dắt phần hồn của con chiên mà lại đi xuyên tạc sự thật nhằm kích động giáo dân chống phá chính quyền thì không hiểu các con chiên sẽ nghĩ và đánh giá về vị chủ chăn của mình như thế nào ?

TRUNG SƠN

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here