Home Tin tức Tin nóng HÀ NỘI: KHẨN TRƯƠNG, QUYẾT LIỆT, BÌNH TĨNH CHỐNG DỊCH COVID-19

HÀ NỘI: KHẨN TRƯƠNG, QUYẾT LIỆT, BÌNH TĨNH CHỐNG DỊCH COVID-19

0

Vân An

Như vậy, dịch Covid-19 đã chính thức bùng phát trở lại với các ca lây nhiễm trong cộng đồng tại các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hà Nội. Tính đến sáng ngày 29/01, trên địa bàn Hà Nội đã ghi nhận thêm 02 dương tính với Covid-19 là các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Hà Nội được xác định là địa bàn có nguy cơ lây nhiễm rất cao. Ngay lập tức, chính quyền Hà Nội đã có những chỉ đạo quyết liệt đối với các sở, ban, ngành và nhân dân trên địa bàn Thành phố đẩy mạnh các biện pháp chống dịch.

Chỉ đạo tại phiên họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 Hà Nội chiều 28/01, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nhấn mạnh ngay từ hội nghị đầu năm, thành phố đã đặt ra mục tiêu tổng quát là thực hiện mục tiêu “kép” trong tình hình mới. Trong đó có việc ưu tiên thời gian, công sức và nguồn lực cho việc phòng chống COVID-19 bên cạnh việc lấy lại đà tăng trưởng về kinh tế.

Bí thư Thành ủy nêu rõ, tình hình thực tế dịch bệnh rất phức tạp, rủi ro Hà Nội cũng rất lớn. Trong ngày, Thủ tướng cũng phải tổ chức họp gập ngay tại bên lề Đại hội Đảng. Cho biết, được các đơn vị báo cáo thường xuyên ngay từ tối 27/1, Bí thư Thành ủy đánh giá cao sự vào cuộc nhanh, hiệu quả của thành phố khi đã nhanh chóng truy vết, kích hoạt quy trình phòng chống dịch.

HÀ NỘI: KHẨN TRƯƠNG, QUYẾT LIỆT, BÌNH TĨNH CHỐNG DỊCH COVID-19

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp ngày 28/01

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu người đứng đầu các sở ngành, quận huyện của TP thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01 về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, và quán triệt của Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP tối ngày 28/01.

Theo đó, ông Chu Ngọc Anh yêu cầu thực hiện ngay một số nội dung phòng chống dịch với tinh thần “chủ động phản ứng nhanh hơn, quyết liệt hơn nhưng cũng cần bình tĩnh không hoang mang lo lắng”. Các đơn vị địa phương tiếp tục chủ động chuẩn bị sẵn sàng mọi tình huống kịch bản phòng chống dịch bệnh COVID-19 như thời gian vừa qua theo các văn bản chỉ đạo của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đặc biệt đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện các quy định về nhập cảnh, giám sát, cách ly y tế, phòng chống dịch. Siết chặt công tác cách ly, tuyệt đối không để lây lan trong khu vực cách ly, lây lan ra cộng đồng; tiếp tục tuyên truyền hướng dẫn cộng đồng thực hiện đầy đủ các khuyến cáo phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Ông Chu Ngọc Anh cũng yêu cầu Công an Hà Nội tiếp tục chỉ đạo lực lượng trong toàn ngành chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra chặt chẽ người nhập cảnh, ngăn chặn xử lý kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Các quận, huyện, thị xã kích hoạt lại toàn bộ hệ thống chính trị và các đoàn thể xã hội, tổ giám sát để hành động nhanh, quyết liệt đáp ứng công tác phòng chống dịch lên trên một mức; phối hợp chặt chẽ, thông tin kịp thời về các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh để chủ động điều tra truy vết, xét nghiệm, cách ly theo quy định; tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch, hạn chế sự kiện không cần thiết; xử nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, trường hợp không tuân thủ đeo khẩu trang nơi công cộng…

Công điện nêu rõ người đứng đầu chính quyền địa phương chịu trách nhiệm toàn diện công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn; đảm bảo đủ nguồn lực cho công tác phòng chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ; chủ động quyết định việc tổ chức triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch theo thẩm quyền.

Cuộc chiến chống dịch Covid-19 trước mắt còn rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, có thể thấy rằng, chính quyền Hà Nội đã có những bước đi kịp thời, chỉ đạo quyết liệt trong công tác chống dịch. Việc huy động mọi nguồn lực, cộng với ý thức chấp hành quy tắc phòng dịch của mỗi người dân, chắc chắn chúng ta sẽ ngăn chặn thành công dịch Covid-19 thêm một lần nữa./.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here