Tuesday, November 28, 2023

‘Anh em’ muốn trả thù cho Quân xa lộ: Toan tính thật

Sau khi Mai Văn Quân (SN 1965; ngụ quận Thủ Đức, TP HCM; còn gọi là Quân khùng, Quân xa lộ) bị chém chết, những bạn bè của vị đại ca giang hồ này đã tuyên bố “Thù này không trả, phi quân tử”.

Trước những lời tuyên bố của bạn bè Quân xa lộ, không ít người cảm thấy lo lắng rằng tình hình trật tự tại địa bàn sẽ trở nên phức tạp do các băng nhóm thanh toán lẫn nhau để trả thù.

'Anh em' muốn trả thù cho Quân xa lộ: Toan tính thật

Một ‘đại ca giang hồ’ tuyên bố sẽ trả thù cho Quân xa lộ. Ảnh cắt từ clip.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn M. (biệt danh M. Bắc, 55 tuổi, một đại ca giang hồ đã giải nghệ hoàn lương) cho rằng, Quân xa lộ đã quá tự tin vào bản thân mà không có sự đề phòng khi xảy ra mâu thuẫn với nhóm đối thủ.

“Nếu như Quân xa lộ không chủ quan, đề phòng đầy đủ thì đã không xảy ra cơ sự như ngày hôm nay. Giang hồ thời nay không giống như thời trước, nghĩa khí đối với họ đâu có quan trọng, chỉ cần đạt được mục đích thì việc gì họ cũng làm.

Sự việc xảy ra với Quân xa lộ cũng là bài học đắt giá cho những đại ca giang hồ đã có tuổi. Giang hồ bây giờ sài công nghệ cao, cách suy nghĩ, cách làm ăn cũng khác, những giang hồ lão làng nếu không chịu thay đổi tư duy sẽ trở nên tụt hậu và rất dễ ‘mất số’.”, ông M. chia sẻ.

Về việc anh em, bạn bè của Quân xa lộ muốn trả thù, ông M. nhận định, việc trả thù rất khó có thể xảy ra. Thứ nhất, những kẻ gây ra cái chết cho Quân xa lộ đều đã bị lực lượng chức năng bắt giữ. Thứ hai, trong số những người tuyên bố sẽ trả thù cho đại ca, có mấy ai đủ bản lĩnh để làm điều đó.

“Tuyên bố trả thù có lẽ chỉ là để lấy lại chút thể diện cho băng nhóm hoặc là cái cớ để ‘người thay thế’ Quân xa lộ lấy được sự ủng hộ của các thành viên trong băng. Người thì cũng đã mất, không thể sống lại.

Cái chết của Quân xa lộ để lại một khoảng trống tại địa bàn mà ông này từng quản lý. Nếu anh em còn lại trong băng có thể thống nhất với nhau, phân chia địa bàn một cách êm xuôi để tiếp quản thì sẽ không có điều gì xảy ra. Nhưng nếu việc phân chia xảy ra mâu thuẫn, có thể dẫn đến những tranh chấp.

Ngoài ra, sự ra đi của Quân xa lộ cũng có thể trở thành cơ hội để các băng nhóm khác nổi lên, tranh giành địa bàn trước đây do Quân xa lộ quản lý. Nếu điều này xảy ra sẽ khiến tình hình trở nên rất phức tạp”, ông M. nói.

Trong một diễn biến liên quan, Công an TP.HCM đã chỉ đạo Phòng PC02 phối hợp với Công an quận Thủ Đức rà soát các đối tượng tình nghi liên quan đến băng nhóm đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi… để lên phương án ngăn chặn kịp thời.

Đến nay, Phòng PC02 khẳng định, nguyên nhân Quân xa lộ bị truy sát là do mâu thuẫn trong kinh doanh, không phải mâu thuẫn băng nhóm liên quan đến tranh giành địa bàn như dư luận nghi vấn.

Lãnh đạo Phòng PC02 cho biết, đơn vị này đang tạm giữ các đối tượng: Hồ Thanh Phương (tên gọi khác: Sử, SN 1986, 1 tiền sự về tội “Gây rối trật tự công cộng”), Vương Vũ Hoàng (tên gọi khác: Tâm Chùa, SN 1990, 1 tiền án tội “Trộm cắp tài sản”), Phan Thanh Giàu (tên gọi khác: Ba Đen, SN 1990, 2 tiền án tội “Cố ý gây thương tích” và “Đánh bạc”), Nguyễn Duy Khải (tên gọi khác: Bi, SN 1999, 1 tiền án tội “Trộm cắp tài sản”), Lê Minh Tiến (tên gọi khác: Đỏ, SN 2002), Ty Thành Đại (SN 1985; ngụ phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TP HCM), Đặng Quốc Duy (SN 2003; ngụ phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức), Bùi Quốc Duy (SN 2003; ngụ phường Trường Thọ, quận Thủ Đức), Võ Thùy Linh (SN 1991, ngụ huyện Hóc Môn, TP HCM), Nguyễn Anh Trung và Nguyễn Tiến Minh Tài (SN 1982; ngụ phường Linh Tây, quận Thủ Đức).

Như đã thông tin, do mâu thuẫn làm ăn giữa Võ Thùy Linh (SN 1991; ngụ huyện Hóc Môn, có thẻ xanh của chính phủ Úc) và Nguyễn Anh Trung (SN 1984, ngụ quận 1, TP HCM) xung quanh việc mua bán căn nhà ở quận 1 với số tiền hàng chục tỉ đồng, Trung nhờ Quân xa lộ can thiệp và đụng độ với Linh và Hồ Thanh Phương tại một quán nhậu ở quận Thủ Đức.

Sau đó, nữ Việt kiều và Phương tụ tập đàn em lên kế hoạch truy sát Quân xa lộ. Khoảng 23h10 ngày 4/11, Quân xa lộ vừa rời nhà hàng – karaoke Nice Vip trên đường Khổng Tử (quận Thủ Đức) thì bị hàng chục đối tượng tấn công bất ngờ, chém tử vong.

Related Articles

3 COMMENTS

  1. Chỉ vì mâu thuẫn xong bỏ ra tiền để giết bỏ đi mạng người – thực tình chính những kẻ này sống không có tình người. Nhưng xét về mặt nào đấy thì cái kết dành cho Quân xa lộ cũng chỉ là cái giá phải trả cho tất cả những hành động mà ông ta đã gây ra; làm đại ca, đâm thuê chém mướn hại tới bao nhiêu người, rút cuộc cái chết tức tưởi này cũng chính do mẫu thuẫn từ trong công việc mà ông ta làm mà thôi

  2. Đây quả là bài học đắt giá đối với những tên giang hồ mà tuổi đã già . Bon thanh niên giang hồ giờ quá manh động, bọn nó có sức khỏe cộng với sự phát triển của xã hội thì làm sao mà mấy ông già làm gì được chúng nó. Âu cũng là bài học thôi. Có gì xảy ra cũng chỉ sợ liên lụy, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân, rồi lại sinh thêm việc phức tạp cho biết bao nhiêu cơ quan chức năng phải giải quyết

  3. Nói trả thù vậy thôi chứ trong tổ chức chúng giờ mất đi người cầm đầu thì như rắn mất đầu, chắc đang tranh giành nhau cái vị trí chùm sỏ đấy rồi, ai thèm quan tâm cái chết của một lão già nữa. Vậy đấy, sống không có đức, làm nhiều điều ác nên khi chết đi chắc chẳng biết có mấy người thương thật hay để nhân dân người ta còn mừng thầm là cái ngày này cuối cùng đã đến. Bài học quá đắt giá cho lũ giang hồ này

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG