Tuesday, November 28, 2023

TBT NGUYỄN PHÚ TRỌNG: BẬC NHÂN KIỆT – THẾ THIÊN HÀNH ĐẠO

Xưa nay , những bậc nhân kiệt trong thiên hạ thừa mệnh trời – Thế Thiên hành đạo (thay trời hành đạo). Khách quan, Nguyễn Phú Trọng là bậc nhân kiệt, xuất hiện theo mệnh trời để yên dân, giữ nước

TBT NGUYỄN PHÚ TRỌNG: BẬC NHÂN KIỆT - THẾ THIÊN HÀNH ĐẠO

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

1. Bậc sĩ phu xuất thế:
Không phải tôi sính cổ, mà vì Ông đúng nghĩa đích thực của cụm từ này. Sĩ phu là bậc có học vấn và có khí tiết anh hùng. Khi hành động, trái tim của họ đập nhịp với tư duy, nên bản lĩnh, tuệ tâm; cao sâu hơn người !
Sĩ phu Nguyễn Phú Trọng đã chọn con đường xuất thế. Ông là tứ trụ Triều đình lần lượt cả hai vai Chủ tịch Quốc hội và Tổng Bí thư. Cống hiến đã lớn, hào quang đã đủ !
Lẽ ra ở tuổi thập niên, ông có quyền buông rèm hồi ký. Nhưng vận nước cần, ông lại xuất thế với phẩm chất của bậc Sĩ phu – hào kiệt.
2. Hành đạo là trừ bạo để yên dân:
* Khi gánh vác nhiệm kỳ TBT đầu tiên của mình (2011 – 2016), người tiền nhiệm đã để lại một hậu quả ngàn năm chưa có. Đó là tập đoàn tham nhũng khổng lồ, vươn vòi bạch tuộc quấn cướp đất nước. Mà kẻ cầm đầu đang chồm giữ công sản quốc gia.
Trừ bạo để yên dân là mệnh lệnh của thời đại !

– Bước 1: Ông dùng kế lạt mềm buộc chặt. Nghị quyết 4 khoá XI (16/1/2012) là cái cớ để bắt kẻ cầm đầu có biệt danh là X phải phơi bóc tội trạng, mà chụp lưới. Tuy nhiên trăm vòi bạch tuộc nhau nhau níu giữ nên kế sách chưa thành. Tuy vậy, khởi đầu đã bắt kẻ X phải xin lỗi nhân dân, trước Quốc hội ngày 22/10/2012.
– Bước 2: Đại hội Đảng khoá XII (1/2016), bằng những kế sách có thể, ông cùng với những bậc chính nhân quân tử, chặn đứng mưu đồ tiếm quyền lãnh đạo đất nước của kẻ X. Đây là một cuộc chặn đứng toát mồ hôi, nếu người đời quên, lịch sử vẫn khắc ghi.
Chúng ta thử hình dung, nếu Nguyễn Phú Trọng không tuệ trí hơn người, để kẻ X nắm quyền đất nước 1 – 2 nhiệm kỳ nữa, đất nước này sẽ trôi về đâu ???
Chiến công này là một cuộc cứu nguy dân tộc !
* Sang nhiệm kỳ 2 (2016 – 2021): là cuộc đại dọn rác lịch sử mà kẻ X để lại. Ông đã làm được gì ư ? Xin thưa:
Xây dựng được Tổ chức trừ bạo hiệu quả. Trước đó (HN TW5 khóa XI), ông đã giành gánh trọng trách đứng đầu tổ chức Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng TW, thay thế kẻ X, thuộc Chính phủ (đây là bước ngoặt quan trong của cuộc chiến – mà lịch sử sẽ ghi nhớ).
Từ đó , ông có cơ hội cũng cố hệ thống tổ chức: UBKT TW, Ban Nội chính TW, các đoàn KT.TƯ, Bộ Công An (chủ lực là C46 ). Ông toạ hẳn vào ghế Đảng uỷ Bộ CA (chuyện lạ chưa từng có) để chỉ đạo trực tiếp.
Thấm sâu bài học từ Lênin: “hãy cho tôi một tổ chức, tôi sẽ xoay chuyển nước Nga”. Nguyễn Phú Trọng đã xây dựng được tổ chức mạnh, do ông vận hành để xoay chuyển cuộc đốt diệt tham nhũng.
Chỉ 20 tháng, sau đại hội XII, tổ chức của Ông đã đánh sập ổ nhóm tham nhũng Dầu khí và Ngân hàng. Làm cho những kẻ buông mành phía sau đang run rẫy.
Thuận đà bung phá, mở diện và điểm ở các bộ, ngành, địa phương. Vít cổ hàng trăm quan chức cộm cán từ UV. BCT đến UV.TW, kể cả những kẻ đã lui về biệt phủ.
Cùng với họ là hàng vạn kẻ đục khoét khác sa lưới, thu hồi tài sản khổng lồ về cho nhân dân .
Đặc biệt , cuộc vỗ mặt các quan đại thành (TP. HCM, Đà Nẵng) đã làm cho quan chức Bộ, Ngành, Tỉnh, Thành, bắt đầu run hãi, chùn tay. Quan huyện, xã cũng ngó quan trên mà nhớn nhác…
Hai mươi tháng, như thế vận tốc nhanh, hiệu quả !. Bước đầu, đã hồi sinh niềm tin cho nhân …
Chiến công cứu nguy dân tộc và quét rác lịch sử, ấy là việc chỉ có ở bậc anh hùng, hào kiệt …
Trong suốt và phi thường, đó là hai phẩm tính nổi bật của bậc nhân kiệt Nguyễn Phú Trọng. Ở thời khắc nóng lửa này, Ông là nguồn đáp ứng niềm tin và là biểu tượng niềm tin của nhân dân !.

Nguyễn Quang Cương

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG