Tuesday, November 28, 2023

Thời kỳ Mỹ và Phương Tây một tay che cả bầu trời qua rồi

(Nhân việc bộ máy truyền thông phương Tây thù địch với Việt Nam bênh che cho những kẻ đội lốt nhà hoạt động dân chủ chống chính quyền)

1- Sự thật về tên tội phạm được vinh danh “Cựu chiến binh chống Trung Quốc xâm lược”.

Ngày 24-7-2017, Công an tỉnh Nghệ An đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Lê Đình Lượng, cư trú tại xã xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An về hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo Điều 79, Bộ luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngay hôm sau, những cái loa chống cộng, chống Nhà nước Việt Nam ở nước ngoài như BBC Việt ngữ, VOA Việt ngữ, RFI Việt ngữ, RFA Việt ngữ và một số trang mạng của những tehes lực thù địch với Việt Nam ở nước ngoài đồng loạt đăng tin Cơ quan An ninh Việt Nam vừa bắt giam một “cựu chiến binh chống Trung Quốc xâm lược”. Thậm chí, trang web tiếng Việt của RFA và một số trang mạng của các phần tử người Việt thù địch với Nhà nước Việt Nam còn được ra nhận định láo xược rằng Cơ quan An ninh Việt Nam đã bắt giam Lê Đình Lượng theo lệnh của Trung Quốc. Sự thật có phải như vậy không ?

Lê Đình Lượng sinh ngày 10-12-1965 tại Hợp Thành, Yên Thành, Nghệ An. Tháng 1 năm 1984, khi đủ 18 tuổi, Lê Đình Lượng được gọi nhập ngũ để thực hiện nghĩa vụ quân sự như các nam công dân Việt Nam khác khi đến tuổi này. Trong quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự, Lê Đình Lượng được phiên chế vào một đơn vị bộ đội địa phương ở Quân khu 4 và chưa hề có một ngày, một giờ nào tham gia chiến đấu chống quân Trung Quốc xâm lược ở biên giới phía Bắc. Vì là giáo dân theo dạo Công giáo nên đầu năm 1988, Lê Đình Lượng đã được giải quyết ché độ xuất ngũ sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự và trở về sinh sống tại quê quán.

Lê Đình Lượng là chú họ của đối tượng Lê Quốc Quân, từng bị cáo buộc hành vi trốn thuế năm 2013. Với danh xưng là luật sư, là một “người yêu nước”, muốn “đấu tranh” cho công bằng, công lý nhưng trên bình diện pháp lý, Lê Quốc Quân là Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn “Giải pháp Việt Nam” có trụ sở tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Trong quá trình 12 năm làm giám đốc cái gọi là Công ty này, Lê Quốc Quân đã trốn thuế trên 1 tỷ 500 triệu đồng bằng cách lập các hợp đồng ma, hợp đồng khống thuê chuyên gia với giá thấp hơn giá phải trả trên thực tế. Hành vi của Lê Quốc Quân và Phạm Thị Phương (kế toán và là đồng phạm) đã bị Tòa án Nhân dân quận Cầu Giấy (sơ thẩm) và Tòa án Nhân dân thành phó Hà Nội tuyên phạt 30 tháng tù giam.

Hành vi của Lê Quốc Quân không chỉ đơn giản là trốn thuế mà còn là hành vi rửa tiền. Trong những năm tồn tại, Công ty “Giải pháp Việt Nam” và các tài khoản của nó trở thành điểm trung chuyển tiền bạc của các tổ chức và cá nhân thù địch với Việt Nam ở nước ngoài tuồn về trong nước và chuyển giao cho các cá nhân và tổ chức phản động đang lén lút hoạt động chống chính quyền Việt Nam ở trong nước. Bản thân Lê Quốc Quân đã từng tham gia các vụ kích động gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản, chống người thi hành công vụ tại khu vực 42 Nhà Chung (quận Hoàn Kiếm) và 178 Nguyễn Lương Bằng (quận Đống Đa) năm 2008. Tháng 4-2011, Quân cùng một số người gây rối trật tự công cộng bên ngoài phiên tòa xét xử vụ án Cù Huy Hà Vũ, bị Công an quận Hoàn Kiếm ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức cảnh cáo. Từ tháng 7-2011 đến năm 2012, Lê Quốc Quân còn nhiều lần lợi dụng danh nghĩa yêu nước để cùng nhiều người tụ tập gây rối trật tự công cộng. Tháng 11-2011, Quân tham gia vụ gây rối trật tự công cộng tại khu vực Tượng đài vua Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm) và tiếp tục bị Công an quận Hoàn Kiếm ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức cảnh cáo và nộp tiền phạt…

Những tưởng cháu nó lú thì đã có chú nó khôn, nhưng Lê Đình Lượng cũng không khôn hơn ông cháu Lê Quốc Quân là bao nhiêu. Lê Đình Lượng đã gia nhập tổ chức khủng bố Việt Tân; là người tích cực tuyên truyền, lôi kéo các đối tượng có tư tưởng chống đối trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh tham gia vào tổ chức Việt Tân, có quan hệ mật thiết với các đối tượng phản động, chống đối trong và ngoài địa bàn. Trong mấy năm qua, Lê Đình Lượng nhiều lần kích động người dân và trực tiếp tham gia các hoạt động chống đối xảy ra trên địa bàn Yên Thành, Diễn Châu (Nghệ An) như: Kích động tụ tập một số người mang băng rôn, khẩu hiệu có nội dung phản động, chống đối để quay phim, chụp ảnh; tổ chức hát các bài hát phản động tự chế… tung lên mạng; kêu gọi việc tẩy chay cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Lợi dụng danh nghĩa “bảo vệ môi trường”, Lê Đình Lượng cùng một số đối tượng phản động, chống đối khác đã kích động tuần hành, biểu tình phản đối Formosa, gây mất an ninh, trật tự, ách tắc giao thông trên một số tuyến đường trọng điểm; cung cấp kinh phí, phương tiện cho một số đối tượng phản động, chống đối phục vụ tuần hành, biểu tình, gây mất an ninh, trật tự tại Hà Tĩnh, Quảng Bình. Thông qua trang facebook cá nhân có nickname “Lỗ Ngọc”, Lê Đình Lượng đã có nhiều bài viết với nội dung tuyên truyền, kích động, xuyên tạc, phỉ báng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân.

Là một thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân, từng tham gia khóa tập huấn đặc biệt do Việt Tân tổ chức ở Thái Lan, Lượng còn là kẻ tích cực trong việc móc nối kết nạp các thành viên mới vào tổ chức Việt Tân như Nguyễn Văn Oai, Nguyễn Xuân Anh. Hai đối tượng này đã từng bị kết án 4 năm tù và 3 năm tù với tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” tại phiên tòa ngày 8 và 9-1-2013 ở thành phó Vinh. Lượng cũng chính là người cho đăng tải cái gọi là “Gia phả lệnh” của gia tộc Lê Văn ở xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An lên trang cá nhân của mình, vu cáo Đài Truyền hình Việt Nam tuyên truyền sai sự thật về hoạt động tuần hành, gây rối của giáo dân tại Vinh và yêu cầu tất cả gia đình trong dòng tộc không được mở xem bất cứ chương trình nào của VTV1. Việc này đã bị chính dòng họ Lê Văn phản ứng, bất bình.

Thời kỳ Mỹ và Phương Tây một tay che cả bầu trời qua rồi

Ảnh 1: Lê Đình Lượng, Trần Thị Nga, Trương Minh Tam, Chu Mạnh Sơn và tên CIA đội lốt nhà hoạt động NGO.

Thời kỳ Mỹ và Phương Tây một tay che cả bầu trời qua rồi

Ảnh 2: Chi nhánh tổ chức bất hợp pháp “Con đường Việt Nam” núp bong danh nghĩa “Hội phổ biến quyền con người ở Nghệ An”.

Thời kỳ Mỹ và Phương Tây một tay che cả bầu trời qua rồi

Ảnh 3: Đồng bọn của Lê Đình Lượng, (từ trái sang phải): Chu Mạnh Sơn, Thái Văn Dung, Nguyễn Công Huân, Lê Văn Nhàn, Đinh Trọng Luân, Trần Khắc Sáng, Nguyễn Đình Cương, Nguyễn Khương Duy.

Thời kỳ Mỹ và Phương Tây một tay che cả bầu trời qua rồi

Ảnh 4: Lê Đình Lượng đã lôi kéo được một số đồ đệ trẻ tuổi

Thời kỳ Mỹ và Phương Tây một tay che cả bầu trời qua rồi

Ảnh 5: Ba con chó “Dũng Phi Mèo”, Lê Đình Lượng và một con chó vô danh đang chờ chủ CIA cho ăn.

Thời kỳ Mỹ và Phương Tây một tay che cả bầu trời qua rồi

Ảnh 6: Đối tượng Thái Văn Dung.

Thời kỳ Mỹ và Phương Tây một tay che cả bầu trời qua rồi

Ảnh 7: Quyết định truy nã đối tượng Thái Văn Dung.

Thời kỳ Mỹ và Phương Tây một tay che cả bầu trời qua rồi

Ảnh 8: Đối tượng Nguyễn Văn Đài (đã bị bắt).

Thời kỳ Mỹ và Phương Tây một tay che cả bầu trời qua rồi

Ảnh 9: Đối tượng Lê Thu Hà (đã bị bắt)

Thời kỳ Mỹ và Phương Tây một tay che cả bầu trời qua rồi

Ảnh 10: Đối tượng Nguyễn Trung Tôn (vừa bị bắt)

Ảnh 11: Đối tượng Phạm Văn Trội (vừa bị bắt)

Thời kỳ Mỹ và Phương Tây một tay che cả bầu trời qua rồi

Ảnh 12: Đối tượng Trương Minh Đức (vừa bị bắt)

Thời kỳ Mỹ và Phương Tây một tay che cả bầu trời qua rồi

Ảnh 13: Đối tượng Nguyễn Bắc Truyền (vừa bị bắt).

Vốn là giáo dân của giáo xứ Vĩnh Hòa, Lê Đình Lượng đã từng có thời gian là bộ đội, được giáo dục và rèn luyện trong quân ngũ nhưng đã không gìn giữ, phát huy được những phẩm chất tốt đẹp của người lính, không trở thành giáo dân kính Chúa yêu nước như các tín đồ Công giáo khác mà còn đi theo dòng nước ngược, trở thành một trong những kẻ tích cực nhất trong các hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân. Từng là một người lính, lẽ ra Lê Đình Lượng cần hiểu hơn ai hết giá trị của hòa bình, độc lập và sự ổn định chính trị. Nhưng Lượng đã chọn con đường tiếp tay cho những kẻ xấu “cõng rắn cắn gà nhà”, mưu toan lật đổ chính quyền, thực hiện “cách mạng màu”

Vì vậy, mọi luận diệu cho rằng Cơ quan An ninh Việt Nam bắt Lê Đình Lượng là bắt một cựu chiến binh yêu nước, có thành tích chống quân Trung Quốc xâm lược là những luận điệu bịa đặt láo xược và xuyên tạc trắng trợn nhằm lừa bịp dư luận, đổi trắng thay đen, biến kẻ phản động chống lại nhà nước và nhân dân thành người yêu nước, xúc phạm nghiêm trọng đến những cựu chiến binh chân chính, đến hương hồn các liệt sĩ đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cũng như các cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và phía Bắc. Trò hề bẩn thỉu biến kẻ phạm tội thành người yêu nước của BBC Việt ngữ, VOA Việt ngữ, RFA Việt ngữ… không thể lừa bịp được những người tỉnh táo và yêu nước chân chính. Nó chỉ phù hợp với “khẩu vị” của những kẻ chuyên húp sữa thừa canh cặn mà chủ Mỹ bố thí cho để chúng có hơi có sức ra rả sủa bậy cắn càn chống lại Nhà nước và Nhân dân Việt Nam.

2- Không được để cho nhà thờ trở thành nơi chứa chấp những kẻ phạm tội.

Tiếp theo việc bắt khẩn cấp đối tượng Lê Đình Lượng, ngày 30-7-2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra lệnh khởi tố bị can và bắt tạm giam 6 đối tượng trong vụ án Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác. Các đối tượng đã bị bắt gồm có:

– Nguyễn Văn Đài, sinh năm 1969, trú tại Phòng 302, Nhà Z8, tập thể Bách Khoa, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

– Lê Thu Hà, sinh năm 1982, tạm trú tại số 10 Đoàn Trần Nghiệp, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

– Phạm Văn Trội, sinh năm 1972, trú tại thôn Kỳ Dương, xã Chương Dương, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội.

– Nguyễn Trung Tôn, sinh năm 1972, trú tại thôn Yên Cổ, xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

– Trương Minh Đức, sinh năm 1960, trú tại số 23/45/1A Mai Hắc Đế, phường 15, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh.

– Nguyễn Bắc Truyền, sinh năm 1968, trú tại phòng số 8, thửa số 44, Khu vườn rau, phường 6, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

Việc khởi tố và bắt giam được thực hiện căn cứ vào quy định về tội phạm và hình phạt tại Điều 79, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1999, bổ sung, sửa đổi năm 2009.

Đáng chú ý là trong số các đối tượng bị bắt có Trương Minh Đức và Nguyễn Bắc Truyền đã trốn vào Nhà thờ Dòng Chúa cứu thế ở số 38, đường Kỳ Đồng. Các cán bộ An ninh điều tra – Bộ Công an phải thuyết phục các linh mục của nhà thờ này và họ đã “mời” hai “giáo gian” Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyền ra khỏi nhà thờ để lực lượng chức năng bắt giữ theo pháp luật.

Đây không phải là lần đầu tiên, các đối tượng gây rối trật tự công cộng, tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam và hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân được các chức sắc Công giáo ở Việt Nam o bế, che chở. Sau các vụ bạo loạn lợi dụng sự cố môi trường biển do Tập đoàn Formosa gây ra bất thành ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Nhiều đối tượng trong các nhóm xã hội bất hợp pháp, vệ tinh của tô chức khủng bố Việt Tân như “Con đường Việt Nam”, “Hội Anh em dân chủ”, Hội “No-U”, Hội “The Voice” .v.v… đã chạy vào Nghệ An, tìm đến các nhà thờ thuộc Giáo phận Vinh dưới quyền cai quản của Giám mục Nguyễn Thái Hợp và được nhà thờ che giấu, gây khó khăn cho công tác điều tra của các lực lượng chức năng. Bản thân các linh mục Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Công Bình được sự chỉ đạo của Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã công khai, trắng trợn bênh che cho các phần tử phản động như Hoàng Đức Bình (“Con đường Việt Nam”), Bạch Hồng Quyền (“Hội anh em dân chủ”). Chính nhà thờ giáo xứ Thái Hà (Hà Nội) đã là nơi vạch ra các kế hoạch biểu tình, gây rối trật tự công cộng của các tổ chức vệ tinh của Việt Tân. Nhà thờ Giáo xứ Thái Hà cũng chính là nơi lẩn trốn của tên phản động Bạch Hồng Quyền trong nhiều năm sau khi hắn mãn hạn tù.

Việc một số linh mục Dòng Chúa cứu thế ở nhà thờ Kỳ Đồng hợp tác với Cơ quan An ninh để bắt giữ các đối tượng hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân chưa hẳn dã xuất phát từ tâm nguyện của họ. Tuy nhiên, qua nhiều lần o bế các đối tượng chống phá chế độ nhằm “chia bánh” nếu chúng thành công nhưng lại chuốc lấy sự lên án của dư luận cũng như nhận thấy sự bất tài của những kẻ lâu nay vẫn “ăn mày cửa Chúa”, một số chức sắc Công giáo Việt Nam đã bắt đầu cảm thấy ngán ngẩm và muốn tống khứ chúng đi cho rảnh nợ.

Quả thật. còn o bế những kẻ chống đối chế độ, hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bao nhiều, nhà thờ càng chuốc lấy sự chê trách và giận dữ của dư luận cũng như sự phản đối của chính những đồng bào Công giáo kính chúa, yêu nước chân chính bấy nhiêu. Nhiều giáo dân kính chúa, yêu nước chân chính đã viết và gửi nhiều thư ngỏ đến các chủ chăn của họ, yêu cầu những linh mục này chấm dứt sự dính líu đến các tổ chức phản động trong và ngoài nước để giữ cho hình ảnh Chúa của họ được trong sáng. Vì vậy, hành động tốt nhất đối với một số linh mục hiện đang o bế các phần tử phản động là hãy hợp tác với chính quyền, đưa những kẻ phạm pháp ra ánh sang; đồng thời, xử lý thích đáng những linh mục đã phản lại lời thề kính chúa yêu nước, tiếp tay cho bọn phản động phá hoại trật tự an ninh của đất nước.

3- Vài lời với mấy cái loa rè BBC Việt ngữ, VOA Việt ngữ, RFA Việt ngữ…

Sự kiện tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định trục xuất khoảng 12.000 người Việt sinh sống bất hợp pháp tại Mỹ đang làm cho các nhà dam chủ lo ngay ngáy về việc họ sẽ đi đâu, về đâu khi họ đã chối bỏ Tổ Quốc của mình để chạy theo những đồng dollar nhơ bẩn kiếm được bằng cách điên cuồng chống phá chế độ hiện hành ở Việt Nam, đi ngược lại lợi ích của toàn thể dân tộc Việt Nam. Những chuyến đi thăm và trao đổi đoàn ngày càng dày đặc hơn của các nhà lãnh đạo cấp cao Việt Nam, Mỹ và các nước phương Tây cũng tạo nên sự tức tối của những kẻ chuyên sống nhờ vào tiền của CIA thông qua các tổ chức NGO trá hình để đi biểu tình chống phá đất nước.

Thêm vào đó, những thất bại liên tiếp và không tránh khỏi của các thế lực lực địch với Việt Nam cũng đã mở mắt cho nhiều người rằng toàn thể nhân dân Việt Nam nói chung có ý thức chính trị cao, biết phân biệt điều hay lẽ phải chứ không phải như những đàn cừu ở Đông Âu để cho những kẻ tay sai của ngoại bang muốn dắt đi đâu thì dắt. Dĩ nhiên, có một số người Việt Nam trong nước đã bị lừa bịp, đã ngộ nhận nhưng đã số họ đã tỉnh ngộ, biết quay đầu là bờ, biết tìm về chính nghĩa, biết đồng hành cùng dân tộc trên con đường xây dựng nước mạnh, dân giảu, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Bất chấp các thế lực chống đối vẫn đi cuồng xuyên tạc, bịa đặt, dựng chuyện vu khống bẩn thỉu, người Việt Nam vẫn vững bước đi lên trên lập trường của riêng mình, vẫn ứng xử khôn khéo với thế giới trên cơ sở bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, muốn làm bạn với các nước trên thế giới, đẩy mạnh đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ với các nước. Những luận điệu thổi phồng, bịa dặt, xuyên tác của BBC, VOA, RFI, RFA, CNN, … chỉ làm choc ac hang thông tấn này thêm mất uy tín. Thời kỳ mà Mỹ cầm gậy chỉ huy thê sgiowsi, một tay che cả bầu trời đã qua rồi. Chỉ có những kẻ cố đấm ăn xôi, những kẻ mê muội mới, những kẻ mà tư duy vong nô đã thành thâm căn cố đé mới không chịu tin vào sự thật hiển nhiên ấy.

Vậy thì hỡi những cái loa rè BBC Việt ngữ, VOA Việt ngữ, RFA Việt ngữ, CNN… hãy tỏ ra là kẻ biết điều một khi ông chủ Nhà Trắng đã chửi thẳng vào mặt các anh rằng các anh chỉ đăng những thông tin rác rưởi.

An Chiến

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG