Wednesday, February 28, 2024

Công an Hà Nội đình chỉ 20 cảnh sát sau clip nghi nhận tiền mãi lộ

Sau clip CSGT nghi nhận tiền của người vi phạm, Công an Hà Nội đã quyết định tạm đình chỉ công tác 20 cán bộ, chiến sĩ để làm rõ, chờ xử lý.

Theo nguồn tin Zing.vn, Công an Hà Nội đã quyết định tạm đình chỉ công tác 20 cán bộ, chiến sĩ thuộc các Đội CSGT 3, 5 và 6 (Phòng CSGT – PC67) để làm rõ clip nghi nhận tiền mãi lộ.

Trong số 20 cảnh sát thuộc 3 đơn vị trên, có 6 cán bộ chỉ huy gồm Đội trưởng, Phó đội trưởng. 14 chiến sĩ còn lại được cho là những người xuất hiện trong clip.

Trước đó, video dài hơn 7 phút đăng trên báo Tiền Phong vào sáng 13/3, ghi được cảnh hàng loạt người vi phạm giao thông rút trong ví ra các tờ giấy giống tiền mệnh giá 100.000 – 200.000 đồng cầm trên tay đưa trực tiếp hoặc nhét vào tập hồ sơ của CSGT.

Hình ảnh nghi CSGT “làm luật” với người vi phạm xuất hiện trong clip.

Lực lượng làm nhiệm vụ xuất hiện trong clip cũng có hành vi tiếp nhận các vật giống tiền nói trên bằng cách để yên cho người vi phạm nhét vào tập hồ sơ hoặc nhận trực tiếp bằng tay và rút từ tập hồ sơ cất đi.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao Giám đốc Công an TP kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) và báo cáo Thành ủy, UBND Thành phố trước ngày 20/3 đồng thời thông tin trả lời báo chí.

Chiều 14/3, Ban Giám đốc Công an Hà Nội đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 20 cán bộ, chiến sĩ của các tổ công tác có liên quan để làm rõ, xử lý nghiêm.

Theo đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng PC67, nếu xác định các cán bộ chiến sĩ vi phạm quy trình công tác thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định của ngành.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG