Saturday, June 25, 2022

Hà Nội hạn chế tập trung đông người, cấm biếu quà Tết cho lãnh đạo dưới mọi hình thức

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng vừa  ký ban hành chỉ thị số 10 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc tổ chức phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội yêu cầu các tổ chức, cơ quan, đơn vị, cán bộ không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng .

Hạn chế tập trung đông người trong dịp lễ, Tết

Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị tập trung nỗ lực cao nhất cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. “Tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị, người dân, cộng đồng doanh nghiệp vào cuộc, quyết tâm bảo vệ thủ đô trước dịch bệnh, đặc biệt không để vì chủ quan trong dịp lễ, Tết làm lây lan dịch bệnh”, chỉ thị nêu rõ.

Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các tổ chức, cơ quan, đơn vị có kế hoạch cụ thể, bố trí cán bộ, nhân viên thực hiện nghiêm chế độ trực Tết, kịp thời xử lý, giải quyết hiệu quả mọi công việc, tình huống phát sinh, không để ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân và doanh nghiệp; thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo trong dịp nghỉ Tết.

“Hạn chế tối đa tổ chức các hoạt động tập trung đông người để bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch. Sau nghỉ Tết, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải bắt tay ngay vào công việc, thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính”, chỉ thị yêu cầu.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng kiểm tra việc thực hiện công tác phòng, chống Covid-19 tại địa bàn quận Đống Đa.

Không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp

Theo nội dung chỉ thị, Hà Nội xem xét, tổ chức bắn pháo hoa đêm Giao thừa đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần và truyền hình trực tiếp để phục vụ người dân, không để xảy ra tình trạng tập trung đông người để bảo đảm tuyệt đối an toàn, tiết kiệm, phù hợp với diễn biến dịch bệnh COVID-19.

Đáng chú ý chỉ thị yêu cầu không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; không tổ chức đoàn của thành phố thăm, chúc Tết cấp ủy, chính quyền các quận, huyện, thị ủy và đảng ủy trực thuộc; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp bằng mọi hình thức; không dự các lễ chùa, lễ hội nếu không được phân công; không tham gia các hoạt động mê tín dị đoan; không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi…

Tùng Lâm 

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
46FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG