Saturday, May 28, 2022

Cháy tại trung tâm Thương mại thế giới tại Hong Kong, khói đã lan vào tòa nhà còn 300 người mắc kẹt

Theo báo SCMP, đám cháy bùng phát lúc 12h37 ngày 15-12 (giờ địa phương). Hơn 300 người đang mắc kẹt trên tầng thượng tòa nhà 38 tầng.

Lính cứu hỏa sử dụng thang có thể kéo dài để cứu hộ vụ cháy ở Trung tâm Thương mại thế giới tại Hong Kong – Ảnh: SCMP

Lính cứu hỏa sử dụng thang có thể kéo dài để cứu hộ. Trung tâm Thương mại thế giới tại Hong Kong là một khu phức hợp mua sắm và văn phòng lớn, nên khi đám cháy bùng phát có nhiều người bị kẹt ở trong.

Khói lan vào bên trong trung tâm thương mại. Nhiều người còn mắc kẹt trong các nhà hàng – Ảnh: SCMP

Có ít nhất 4 người đã bị thương và 1 phụ nữ khoảng 60 tuổi đang hôn mê trong bệnh viện do ngạt khói. Có 3 người khác thấy không khỏe.

Nửa tiếng sau khi bùng phát, đám cháy được nâng lên sự cố cấp 3 trên thang 5 cấp tính theo mức nghiêm trọng của Hong Kong.

Điều tra sơ bộ của cảnh sát cho biết ngọn lửa bùng phát từ giàn giáo bao phủ một phần của tòa nhà. Có khoảng 100 người đã được sơ tán đến khu vực ngoài trời ở tầng 5 của tòa nhà, nhưng nhiều người khác vẫn bị mắc kẹt trong các nhà hàng của trung tâm thương mại.

Một số người đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng ngạt khói – Ảnh: SCMP

Zac Chan, 25 tuổi, có bạn cùng phòng đang mắc kẹt trên sân thượng tòa nhà cho biết khoảng 100 người đang chờ cứu hộ trên sân thượng. “Bạn tôi khá bình tĩnh và chúng tôi đang giữ liên lạc”, anh Zac nói.

Nhân viên văn phòng Ernerst Chan, một trong những người đầu tiên sơ tán lên sân thượng, đã thoát ra khỏi tòa nhà bằng cầu thang bộ. “Ban đầu chúng tôi đi bộ xuống nhưng tới tầng 17 thì thấy khói dày đặc nên chúng tôi đi lên”, Ernerst cho biết. “Sau khi đợi quá lâu và thấy vãn khói tôi quyết định đi bộ xuống”.

Tính tới 15h15 (14h15 giờ Việt Nam), có 1 người đàn ông và 6 phụ nữ, tuổi từ 31 đến 72, đã được đưa tới bệnh viện trong tình trạng ngạt khói.

Khai Tâm

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
46FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG