Saturday, May 28, 2022

Lần đầu tiên Hầm Hải Vân mở cửa cho người dân về quê tránh dịch

Lần đầu tiên trong lịch sử, hầm Hải Vân dài 6km mở cửa để xe máy chạy qua nhằm hỗ trợ cho người dân từ miền Nam về quê trong đêm mưa.

Tối ngày 5/10, ông Võ Ngọc Trung, Phó tổng Giám đốc công ty CP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả, cho biết đã quyết định mở cửa hầm Hải Vân để tạo thuận lợi cho đoàn xe máy của người dân từ miền Nam về quê an toàn.

“Đây là lần đầu tiên trong lịch sử có việc xe máy chạy qua hầm. Việc này khá nguy hiểm nên chúng tôi phải phối hợp với CSGT Đà Nẵng để dẫn đoàn và các đoàn từ thiện để hỗ trợ nếu gặp sự cố”, ông Trung nói.

Ông Trung cho biết phương án đưa ra là xe của lực lượng CSGT dẫn đầu đoàn đi vào hầm. Đoàn xe máy của người dân sẽ đi sau xe dẫn đoàn. Cuối đoàn, lực lượng chức năng sẽ bố trí xe của các đoàn từ thiện, xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe phục vụ sửa chữa xe máy…

“Hầm Hải Vân thiết kế không dành cho xe máy nên rất nguy hiểm khi qua hầm bằng phương tiện này. Bà con hành lý rất nhiều, đặc biệt những can xăng mọi người mang theo cũng không an toàn khi qua hầm. Do vậy, phương án này là rất đặc biệt và phải đảm bảo an toàn là trên hết”, ông Trung nói.

Thượng tá Đoàn Ngọc Minh Tuấn, Phó trưởng phòng CSGT Công an Đà Nẵng cho biết, đã huy động 5 xe, 20 chiến sĩ CSGT cùng công an quận Liên Chiểu phối hợp dẫn đoàn xe của người dân qua hầm.

“Chúng tôi sẽ túc trực xuyên đêm. Dự kiến trong đêm mùng 5 và rạng sáng ngày 6/10 sẽ có gần 1000 người và phương tiện qua hầm. Khi xe vào hầm, lực lượng CSGT sẽ tạm dừng các phương tiện khác để đoàn xe máy di chuyển thuận lợi”, Thượng tá Tuấn nói.

Lần đầu trong lịch sử: Hầm Hải Vân mở cửa cho xe máy chạy qua

 

Lần đầu trong lịch sử: Hầm Hải Vân mở cửa cho xe máy chạy qua - Ảnh 2.
Lần đầu trong lịch sử: Hầm Hải Vân mở cửa cho xe máy chạy qua - Ảnh 3.
Lần đầu trong lịch sử: Hầm Hải Vân mở cửa cho xe máy chạy qua - Ảnh 4.
Lần đầu trong lịch sử: Hầm Hải Vân mở cửa cho xe máy chạy qua - Ảnh 5.
Đoàn xe bắt đầu đi vào hầm
Lần đầu trong lịch sử: Hầm Hải Vân mở cửa cho xe máy chạy qua - Ảnh 6.

Đà Nẵng sẽ tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ bao gồm: điểm tại đầu tuyến Quốc lộ 1A đoạn vào TP, điểm tại khu vực giáp ranh với Quảng Nam trên quốc lộ 14B và điểm Trạm trung chuyển hầm Hải Vân

Tại khu vực Trạm trung chuyển hầm Hải Vân, tất cả các người dân trên đường về quê sẽ được nhận gói hỗ trợ khoảng 100.000đ/người, gồm có thực phẩm, áo mưa, nước uống, sữa, hỗ trợ miễn phí đổ xăng, sửa chữa xe máy, thay nhớt.

Minh Kiên

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
46FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG