Monday, May 23, 2022

Ông Hunsen có bao nhiêu quốc tịch?

Ngày 6-10, báo Khmer Times dẫn tuyên bố trên của các luật sư khẳng định ông Hun Sen không có quốc tịch nước ngoài và sẽ “không bao giờ chạy trốn khỏi nhân dân và đất nước Campuchia”.

Campuchia khẳng định ông Hun Sen chỉ có 1 quốc tịch - Ảnh 1.
Campuchia khẳng định Thủ tướng Hun Sen chỉ có 1 quốc tịch – Ảnh: REUTERS

“Bài báo nói ông Hun Sen có hộ chiếu ở CH Cyprus là phóng đại và xa rời sự thật” – tuyên bố viết.

Bài báo được nhắc đến là bài đăng trên báo Guardian (Anh) ngày 3-10 trong loạt bài về Hồ sơ Pandora hé lộ các hoạt động tài chính ở nước ngoài của nhiều lãnh đạo, chính trị gia, tỉ phú, người nổi tiếng trên thế giới. Bài viết này có chi tiết ông Hun Sen sở hữu hộ chiếu CH Cyprus.

Các luật sư Chính phủ Campuchia cũng lấy làm “thất vọng” với việc tờ báo Anh đăng các thông tin “hoàn toàn vô căn cứ và sai sự thật” về người đứng đầu Chính phủ Campuchia.

Theo tuyên bố, những thông tin này có thể bị lợi dụng để kích động bạo loạn và phá hoại trật tự, an ninh, hòa bình ở Campuchia.

Báo Guardian có bài viết về chi tiết ông HUn Sen có hộ chiếu CH Cyprus.

Khmer Times cho biết Campuchia đang xem xét khởi kiện báo Guardian.

Cũng trong ngày 6-10, Hãng tin Reuters đưa tin ông Hun Sen đã chỉ đạo Bộ Tư pháp Campuchia điều chỉnh hiến pháp nhằm ngăn những người có 2 quốc tịch nắm giữ các vị trí cấp cao trong chính phủ.

Trên mạng xã hội Facebook, nhà lãnh đạo Campuchia nhấn mạnh những người ngồi vào ghế thủ tướng, chủ tịch hạ và thượng viện, lãnh đạo hội đồng hiến pháp chỉ được phép có 1 quốc tịch “để thể hiện sự trung thành với đất nước và tránh sự can thiệp nước ngoài”.

Mạnh An

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
46FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG