Friday, December 3, 2021

TP.HCM khẳng định thông tin về kế hoạch hoạt động sau 15-9 là sai

Chiều 5-9, ông Phạm Đức Hải – phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM – khẳng định một số thông tin đang lan truyền về phục hồi kinh tế, cho phép hoạt động kinh doanh, kiểm soát theo mũi vắc xin khi ra đường là sai sự thật.

TP.HCM khẳng định thông tin về kế hoạch hoạt động sau 15-9 là sai
Kiểm tra việc đi lại của người dân tại đường Phạm Văn Đồng, quận Bình Thạnh – Ảnh: LÊ PHAN

Hiện trên mạng xã hội lan truyền các tin nhắn, kế hoạch của UBND TP.HCM về việc “Bắt đầu thực hiện sống chung với COVID-19 kể từ ngày 15-9 như sau: Mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh được hoạt động khi đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch. Việc mở cửa được thực hiện có lộ trình, tăng dần tỷ lệ: 30% -> 50% -> 70%… Sở Công thương là đầu mối để hướng dẫn công ty. Các hoạt động nguy cơ cao sẽ giảm quy mô hoặc không được hoạt động…”.

Ông Hải khẳng định các thông tin này là sai sự thật.

Về thông tin ai tiêm đủ hai mũi vắc xin COVID-19 sẽ được hoạt động sau 6-9 và 15-9, ông Hải cho biết sau khi kiểm soát dịch bệnh sẽ có quy định cụ thể từng đối tượng tham gia hoạt động.

Hiện chưa có thông tin cụ thể, các kế hoạch phải do UBND TP.HCM ban hành nên người dân không nên tin vào các lan truyền thất thiệt trên mạng.

UBND TP.HCM đã ký quyết định 3204 về việc thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM.

Ông Hải cho biết sáng 5-9, UBND quận 7 có trình phương án dự kiến thúc đẩy, đưa hoạt động sản xuất kinh doanh trở lại trạng thái như bình thường. Đây là dự kiến, UBND quận 7 đang xin ý kiến UBND TP. Do vậy, phương án này chưa có thông tin chính thức.

Theo Quyết định 3204, TP.HCM sẽ thành lập 4 tổ công tác, tổ phòng chống dịch COVID-19 có nhiệm vụ chuẩn bị nội dung, các kịch bản và giải pháp cho công tác phòng chống dịch trong các giai đoạn: 15-9 đến 31-12 và giai đoạn 2 từ năm 2022 trở đi.

Các tổ đang nghiên cứu, chuẩn bị nội dung cho các giải pháp phục hồi kinh tế, thúc đẩy các dự án đầu tư. Hiện mới ở giai đoạn chuẩn bị nên các thông tin trên mạng là không đúng.

TUYẾT MAI – LÊ PHAN

Theo: Hội Cờ đỏ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
46FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG