Tuesday, December 7, 2021

Thủ tướng: Di dời bớt người dân ở ổ dịch Thanh Xuân Trung

Kiểm tra bất ngờ về công tác phòng, chống dịch ở P.Thanh Xuân Trung (Q.Thanh Xuân, Hà Nội), Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu di dời bớt người dân, tăng cường trạm y tế lưu động.

Thủ tướng: Di dời bớt người dân ở ổ dịch Thanh Xuân Trung
P.Thanh Xuân Trung đang là ổ dịch nguy hiểm nhất tại Hà Nội

Cuối chiều nay, 31.8, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới P.Thanh Xuân Trung, nơi có ổ dịch trên phố Nguyễn Trãi được coi là đang diễn biến phức tạp nhất tại Hà Nội với hơn 300 ca mắc Covid-19.

Tại đây, Thủ tướng đã gặp gỡ người dân, nhân viên giao hàng, lực lượng trực chốt, chủ một số cửa hàng… để trực tiếp tìm hiểu về các biện pháp phòng chống, ứng phó với dịch Covid-19.

Đặc biệt, Thủ tướng đã tới ổ dịch tại số 328 – 330 đường Nguyễn Trãi, nơi đã có tới 311 ca F0.

Thủ tướng yêu cầu cần phải di dời bớt người dân, lập trạm y tế lưu động cho phường, điều trị F0 tại phường.

Thủ tướng cũng kiểm tra sở chỉ huy tiền phương phòng, chống dịch của phường. Tuy nhiên, khi đến đây, sở chỉ huy không có người trực. Thủ tướng đã yêu cầu kiểm tra quy chế làm việc và quyết định thành lập sở. Phải mất 20 phút sau đó, đại diện phường mới đưa ra được quyết định thành lập còn quy chế thì không có.

Theo lãnh đạo Q.Thanh Xuân, P.Thanh Xuân Trung đang khuyết Bí thư Đảng ủy phường. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã phê bình Quận uỷ Thanh Xuân, bởi đang là điểm nóng của dịch mà chậm kiện toàn lãnh đạo là khuyết điểm, đồng thời yêu cầu “kiện toàn ngay lập tức”.

Sau đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc trực tuyến về phòng, chống dịch với lãnh đạo TP.Hà Nội và các quận, huyện, xã, phường.

Chí Hiếu

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
46FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG