Friday, September 24, 2021
Array

Tổ chức các chuyến bay đưa người dân từ TP.HCM, các tỉnh phía Nam về quê

Cục trưởng Cục Hàng không đề nghị các hãng hàng không, cảng hàng không tạo điều kiện vận chuyển người người dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam trở về địa phương.

Tổ chức các chuyến bay đưa người dân từ TP.HCM, các tỉnh phía Nam về quê
Các hãng hàng không được yêu cầu lên phương án tổ chức các chuyến bay đưa người dân từ TP.HCM, các tỉnh phía Nam về địa phương – Ảnh: NAM TRẦN

Trong văn bản gửi các đơn vị liên quan, Cục trưởng Cục Hàng không Đinh Việt Thắng cho biết Thủ tướng đã chỉ đạo các tỉnh, thành phố tạo mọi điều kiện thuận lợi tiếp nhận người lao động, người dân từ TP.HCM và các tỉnh, thành phố phía Nam trở về địa phương, bảo đảm các quy định vể phòng chống dịch.

Trên cơ sở đồng ý tiếp nhận người dân hồi hương của một số tỉnh, thành phố trong thời gian gần đây, sẽ có những người dân đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh, thành phố phía Nam có mong muốn được về địa phương trong thời gian tới.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam làm việc với các địa phương, tổ chức được ủy quyền lập kế hoạch thực hiện các chuyến bay từ TP.HCM và các sân bay khu vực phía Nam về các tỉnh, thành phố của cả nước trên cơ sở trọn gói, báo cáo Cục Hàng không các chuyến bay trên các đường bay đang được yêu cầu dừng khai thác hoặc vượt quá lượng tải.

Cục Hàng không đề nghị phương án tổ chức chuyến bay phải được sự đồng ý cùa các địa phương tiếp nhận bao gồm số lượng, hành trình di chuyển từ sân bay đến nơi tiếp nhận, phương án giám sát theo hành trình di chuyển…

Toàn bộ hành khách phải bảo đảm có giấy xét nghiệm âm tính với SARS- CoV-2 theo phương pháp RT-PCR trong vòng 3 ngày hoặc xét nghiệm nhanh âm tính với với SARS-CoV-2.

Chi phí chuyến bay theo thống nhất giữa địa phương với hãng hàng không hoặc trực tiếp giữa hãng hàng không và người dân có nhu cầu trên cơ sở khung giá vận chuyển nội địa.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn có nhiệm vụ tổ chức các điểm xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 tại các sân bay khu vực phía Nam (nơi có điều kiện) để hỗ trợ hành khách trong việc xét nghiệm;

Phân các khu vực làm thủ tục, phòng chờ (đối với điểm xuất phát) và khu vực lấy hành lý, khu vực đến (đối với điểm đến) riêng biệt từng chuyến bay để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và tổ chức phun khử khuẩn các khu vực sau khi có chuyến bay.

Các Cảng vụ hàng không có nhiệm vụ giám sát chặt chẽ việc thực hiện các chuyến bay, đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định cùa Bộ Y tế.

Tuấn Phùng

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
46FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG