Monday, October 18, 2021
Array

Bộ Ngoại giao: ‘Nói Việt Nam ‘may mắn’ trong phòng chống Covid-19 là không khách quan’

“Nói Việt Nam may mắn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 là hoàn toàn không khách quan”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời phóng viên Sputnik tại buổi họp báo chiều 24.6.

Bộ Ngoại giao: ‘Nói Việt Nam ‘may mắn’ trong phòng chống Covid-19 là không khách quan’
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Cụ thể, tại buổi họp báo này, phóng viên thường trú hãng thông tấn Sputnik của Nga đề nghị Bộ Ngoại giao bình luận về việc hôm 2.6, New York Times đã có bài báo về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam, trong đó cho rằng “ổ dịch nhóm truyền giáo tại TP.HCM và sự nổi lên của một biến thể virus chết người mới sẽ đặt dấu chấm hết cho may mắn trong quá khứ của Việt Nam”.

Trả lời câu hỏi này, bà Hằng cho biết: “Là một người sống và làm việc trong suốt thời gian qua, tôi nghĩ là bạn chia sẻ quan điểm của tôi. Nói Việt Nam may mắn trong công tác phòng chống dịch bệnh là hoàn toàn không khách quan”.

Bà Hằng thông tin, kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân cũng như ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, vừa chống dịch hiệu quả vừa đảm bảo phát triển kinh tế xã hội, Việt Nam đã có những quyết sách chiến lược quyết liệt và sáng tạo.

Chính phủ Việt Nam đã triển khai nhiều biện pháp kịp thời, quyết liệt, trong đó có những biện pháp lần đầu tiên được áp dụng trong phòng, chống dịch, như ngăn chặn sự lây lan từ bên ngoài bằng cách hạn chế nhập cảnh, cách ly tập trung toàn bộ người nước ngoài vào Việt Nam, tổ chức khoanh vùng, dập dịch, truy vết người tiếp xúc với nguồn bệnh trong phạm vi phù hợp, kiểm soát chặt chẽ bên trong khu vực phong tỏa, cách ly người lây nhiễm và người tiếp xúc gần một cách hiệu quả….

“Để chủ động phòng chống dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới, Bộ Y tế đưa ra thông điệp 5K và mới đây nhất là 5K + vắc xin, kêu gọi người Việt Nam cùng thực hiện chung sống an toàn với đại dịch”, Người phát ngôn nói.

Việt Nam cũng tích cực nghiên cứu ứng dụng công nghệ góp phần tăng cường hiệu quả việc phát hiện, truy vết, nâng cao khả năng phòng chống dịch bệnh và Việt Nam đã thành công vượt qua 3 đợt dịch trước.

“Phát huy kinh nghiệm, sự thành công trong việc đối phó các đợt dịch trước, cộng với sự hiểu biết, năng lực ngày càng cao của đội ngũ y tế, Việt Nam đang từng bước kiểm soát đợt dịch thứ 4, đồng thời đảm bảo đời sống, sản xuất của người dân”, bà Hằng nêu quan điểm và cho biết, hiện nay Việt Nam cũng đang tích cực triển khai nhanh chóng và hiệu quả chiến lược vắc xin và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin trên cả nước với lộ trình khoa học, hiệu quả, tiến tới miễn dịch cộng đồng.

Những kết quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh của Việt Nam trong thời gian vừa qua đã được cộng đồng quốc tế, Tổ chức Y tế thế giới và nhiều quốc gia ghi nhận, đánh giá cao. Dư luận báo chí, kể cả báo chí Mỹ đã nhận định Việt Nam là hình mẫu trong công tác phòng chống dịch bệnh, theo bà Hằng.

Vũ Hân

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
46FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG