Monday, October 18, 2021
Array

Nhiều tỉnh thành hỗ trợ TP.HCM hơn 814 tỷ đồng và nhu yếu phẩm phòng, chống dịch COVID-19

Tính từ ngày 20/3/2020 đến ngày 22/6/2021, TP.HCM đã nhận được hơn 814 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.

Ngày 22/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong những ngày qua, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, một số tỉnh, thành phố đã kịp thời ủng hộ tài chính, hàng hóa cho công tác phòng, chống dịch của thành phố.

Nhiều tỉnh thành hỗ trợ TP.HCM hơn 814 tỷ đồng và nhu yếu phẩm phòng, chống dịch COVID-19
T&T Group “tiếp sức” 500.000 bộ bơm tiêm vaccine COVID-19 cho TP.HCM

Tỉnh Quảng Nam ủng hộ 2 tỷ đồng; Tây Ninh ủng hộ 1 tỷ đồng, tỉnh Bến Tre ủng hộ 500 triệu đồng; tỉnh Vĩnh Long ủng hộ 10 tấn nông sản; tỉnh Đồng Tháp ủng hộ nông sản, lương thực trị giá 300 triệu đồng…

Thành phố Hải Phòng đã thông qua chủ trương hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh 10 tỷ đồng phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tỉnh đoàn Lâm Đồng kịp thời vận động, vận chuyển 55 tấn nông sản hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch, người dân khu cách ly, người gặp khó khăn do dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhiều tỉnh thành hỗ trợ TP.HCM hơn 814 tỷ đồng và nhu yếu phẩm phòng, chống dịch COVID-19
Các loại nông sản đặc trưng của Đà Lạt do người dân đóng góp để chuyển về thành phố Hồ Chí Minh “tiếp tế” cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao và trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình, kịp thời của nhiều địa phương trên cả nước, góp phần động viên, hỗ trợ chính quyền, nhân dân thành phố trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, tính từ ngày 20/3/2020 đến ngày 22/6/2021, đơn vị này đã nhận được hơn 814 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước. Trong đó, tiền mặt là hơn 708 tỷ đồng; hàng hóa, trang thiết bị trị giá hơn 105 tỷ đồng.

Nhiều tỉnh thành hỗ trợ TP.HCM hơn 814 tỷ đồng và nhu yếu phẩm phòng, chống dịch COVID-19
Nhiều tỉnh thành hỗ trợ TP.HCM hơn 814 tỷ đồng và nhu yếu phẩm phòng, chống dịch COVID-19

Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 thành phố đã kịp thời phân phối lượng tiền, hàng hóa và trang thiết bị trị giá hơn 709 tỷ đồng đến các lực lượng trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các bệnh viện, trung tâm y tế, khu cách ly và các đơn vị thực hiện nhiệm vụ phòng dịch nơi biên giới, hỗ trợ những người nghèo, gặp khó khăn, ảnh hưởng do COVID-19.

Tính từ ngày phát động phong trào đóng góp tài chính mua vaccine phòng COVID-19 đến nay, Ban Vận động, tiếp nhận, phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 đã nhận được sự đăng ký ủng hộ của 105 tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân với tổng số tiền hơn 2.293 tỷ đồng.

Đến nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh-Ban vận động, tiếp nhận, phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 thành phố đã tiếp nhận được hơn 244 tỷ đồng ủng hộ mua vaccine phòng COVID-19 từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các cá nhân trong và ngoài nước.

Trâm Anh 

Theo: Cánh cò

Related Articles

7 COMMENTS

  1. Tinh thần đoàn kết của dân ta dường như là một thứ không còn quá lạ. Bất kể tỉnh thành nào khi mà gặp khó khăn nào đó, dù mùa dịch hay là mùa lũ, hay cá nhân nào gặp khó khăn thì cũng nhận được sự giúp đỡ đến từ mọi người. Chúng ta cần phải lan tỏa hơn nữa truyền thống tốt đẹp này để nó mãi là truyền thống tốt đẹp được lưu truyền cho dân tộc ta

    • Nói thật chứ người nước ngoài chắc chắn phải nể người Việt Mình ở cái đức tính đùm bọc nhau thế này. Có lẽ vì chỉ nước ta trải qua những cuộc chiến tranh đô hộ rồi là cảnh đất nước bị chia cắt rồi được thống nhất nên ta trân trọng và yêu thương những người cùng chảy chung dòng máu với mình. Đây cũng là một trong những điều mình vô cùng tự hào ở người Việt Nam

  2. Người Việt Nam mình luôn đồng lòng và tương thân tương ái như vậy mà. Giống như việc người dân đồng lòng quyên góp tiền cho quỹ vắc xin nhưng bọn nước ngoài đéo hiểu thì lại đi xuyên tạc rằng nhà nước bắt ép yêu cầu người dân là phải đóng tiền cho nhà nước =))) Đúng là đéo hiểu trong khi người dân Việt Nam chưa than thì tại sao mấy tổ chức nước ngoài cứ phải kêu hộ dân mình vậy nhỉ?

  3. Không chỉ riêng thành phố Hồ Chí Minh mà tất cả những tỉnh thành cần phải dãn cách do tình hình dịch phức tạp đều nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ đến từ chính phủ và các tỉnh thành khác. 63 tỉnh thành trên cả nước đều là những người anh em ruột thịt của mẹ Việt Nam vậy nên cần phải chung tay giúp đỡ nhau đề có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này mà không bỏ lại một ai ở phía sau cả

  4. Một thành phố lớn mà chỉ cần có một vài ca nhiễm thôi thì cũng rất nguy hiểm vì đều là tồn tại mầm mống dù nhỏ hơn lớn có thể dẫn đến bùng dịch. Hồ Chí Minh có thể nói là cũng đã phản ứng khá nhanh khi mà phát hiện truy vết làm rõ những F có liên quan đến các ổ dịch, sau đó tiến hành cách ly xã hội khi mà số ca tăng khó kiểm soát, rồi là kéo dài thời gian dãn cách, tất cả đều có lý do cả

  5. Không chỉ riêng Hồ Chí Minh mà những tỉnh thành như Bắc Giang, Bắc Ninh.. những nơi dịch bệnh diễn biến phức tạp, hãy cứ tập trung chống dịch vì cả nước đều đang dõi theo các bạn. Sẽ không có một cá nhân hay tổ chức nào bị bỏ lại phía sau, dù có đi chậm thì chúng ta vẫn sẽ cùng nằm tay nhau từng bước vượt qua giai đoạn này , chắc chắn chúng tôi luôn ở đây sẵn sàng giúp đỡ các bạn

  6. Thống kê tính từ ngày 20/3/2020 đến ngày 22/6/2021, TP.HCM đã nhận được hơn 814 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước. Xin cảm ơn tấm lòng của tất cả mọi người. Mong người dân HCM nói riêng và người dân VN nói chung sẽ cùng nhau mạnh mẽ vượt qua đại dịch này !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
46FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG