Monday, October 18, 2021
Array

TP Bắc Giang gỡ bỏ giãn cách xã hội

Từ 6h ngày 24/6, UBND tỉnh Bắc Giang gỡ bỏ giãn cách xã hội đối với toàn bộ TP Bắc Giang sau hơn 10 ngày không phát sinh ca mắc COVID-19 mới.

UBND tỉnh Bắc Giang giao Chủ tịch UBND TP Bắc Giang và các sở ban ngành của tỉnh Bắc Giang thực hiện tổ chức triển khai gỡ bỏ giãn cách xã hội.

Theo đó, từ 6h ngày 24/6, địa phương này sẽ chuyển sang trạng thái bình thường mới, vừa khôi phục phát triển sản xuất vừa đảm bảo các biện pháp phòng dịch.

TP Bắc Giang gỡ bỏ giãn cách xã hội
TP Bắc Giang gỡ bỏ giãn cách xã hội từ ngày 24/6.

TP Bắc Giang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ hôm 19/5. Đến nay, địa phương này đã trải qua hơn 10 ngày không phát sinh ca mắc mới.

Tổng số ca F0 của TP Bắc Giang là 66 ca, trong đó có 47 ca đã được điều trị khỏi, còn 19 ca đang điều trị. Ngoài ra, Thành phố có tổng số gần 2.000 trường hợp F1, đến nay có gần 1.700 trường hợp F1 đã hết thời gian cách ly tập trung.

Lãnh đạo TP Bắc Giang cũng yêu cầu các phường, xã và đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra, tránh để tư tưởng chủ quan, lơ là của người dân trong việc chấp hành biện pháp phòng, chống dịch; thường xuyên theo dõi chặt chẽ việc cách ly y tế tại nhà các F0 sau điều trị và F1 sau cách ly tập trung.

Theo UBND tỉnh Bắc Giang, đến 19h ngày 23/6, trên địa bàn tỉnh có tổng số 5.499 trường hợp F0, 27.692 trường hợp F1; 101.840 trường hợp F2.

Trong ngày 23/6 phát sinh thêm 11 trường hợp F0, chủ yếu liên quan đến ổ dịch tại thôn Bằng Công, xã Kiên Thành, huyện Lục Ngan (9 trường hợp là các trường hợp F1 chuyển thành F0, ở trong các khu cách ly tập trung, vùng phong tỏa). Ngoài ra, phát sinh thêm 2 trường hợp F0 ở trong khu cách ly tập trung, là các trường hợp được giãn cách từ các vùng phong tỏa của huyện Việt Yên.

UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, dự báo trong những ngày tới, số trường hợp F0 vẫn phát sinh mới nhưng sẽ không nhiều, chủ yếu trong một số khu cách ly tập trung, khu phong tỏa do trước đây đã có tiếp xúc gần với các trường hợp F0.

Nguyễn Anh

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
46FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG